รีวิว การจองโรงแรมราคาถูกกว่า airbnb และ hotel.com

การจองห้องพักที่กำลังจะพูดถึง หมายถึง vocation rentals ต่างๆ ที่ไม่ได้ครอบคลุมแค่เฉพาะโรงแรม แต่หมายถึงพวกรีสอร์ต คอนโด และอื่นๆ

ข้อดีของพวก travel portals เช่น Airbnb, Hotels.com, Vrbo คือระบบออกแบบมาดี filter requirement ต่างๆได้ง่าย, review ผู้เข้าพักชัดเจน, รวมผู้ให้บริการที่หลากหลาย เข้าถึงง่าย แต่ราคาอาจไม่ได้ถูกที่สุด ถึงจะประกาศตลอดเวลาว่าการันตีราคาถูกสุดก็ตาม

ต้องขอออกตัวว่า นี่เป็นแค่วิธีการง่ายๆในหลายๆวิธี และอยากมาเล่าสู่กันฟังใน travel community ในพันทิพย์ ใครมีเทคนิคอื่นๆ โปรดแชร์ ชี้นำ เป็นวิทยาทานแก่ทุกๆคน

เริ่มต้นคือเราอยากหาที่พักที่ Maui, Hawaii ก็ไปเจอคอนโดใน Lahaina ราคาก่อน tax คือ $3780 แต่แน่นอนว่า tax และค่าทำความสะอาด ค่า Airbnb service มันจะดันตัวเลขขึ้นไปอีกเยอะแน่นอน พอคลิกจะจองไป เลขออกมาที่ $4372.92 สูงพอสมควรส่วนมากราคาห้องคือ fix เว้นแต่ไปได้โปรโมชันมา ซื้อ package หรือ apply code ซึ่งเป็นเรื่องของจังหวะและโอกาส ต้องรอคอยและเสาะหา ซึ่งกรณีเราที่ทำทริปกระทันหันคืออาจจะยาก วิธีที่ง่ายที่สุดคือการ book ตรงกับ agent เพื่อ remove Airbnb Fee ออกไป มาดูกันว่าเราจะประหยัดได้เท่าไหร่!

ถ้าดูที่ Airbnb profile จะเห็นว่า agent ชื่อว่า My Perfect Stay Property Management เราก็ Searxh Google เข้าไปที่ website ของเขาโดยตรง จะเห็นว่าราคาห้อง 7 คืน ออกมาที่เลขเดียวกันคือ $2793 แต่ total charge คือ $3772.55 สามารถลดลงมาได้ $600 ซึ่งถือว่าเยอะพอสมควรกับการใช้เวลาเพิ่มประมาณ 30 นาทีในการ search Google


เหตุผลที่ไม่สามารถไปที่ Perfect Stay Agent ได้เลยในหนแรก เพราะแต่ละที่มี agent เยอะมากกก และแต่ละคนก็ทำเว็บได้ก๊อกแก๊ก วินเทจมาก ไม่มีรีวิว สภาพแบบ scam แม้ว่าจะเป็น luxury condo ก็ตาม ซึ่งเว็บ web portal พวกนี้ที่กล่าวถึงข้างบน จะช่วยกรอง agent และ rental unit ได้ประมาณนึง และช่วยให้เราเข้าถึง unit ที่ตรงกับ requirement เราได้ง่ายขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่