อดีตนายจ้างค้างเงินเดือน?

สวัสดีค่ะ พอดีมีเรื่องอยากจะปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นค่ะ 
..แฟนทำงานกับบริษัท แห่งหนึ่ง ทำหน้าที่เสมียน (หน้าที่แต่ละวัน ตอนเช้าไปส่งลูกหลานเจ้าของบริษัทไปโรงเรียน ก่อนถึงเริ่มงานได้) ขอเข้าเรื่องเลยละกันนะคะ ช่วงแรกที่เราเริ่มรู้จักแฟนเรา นายจ้างก็เริ่มค้างเงินเดือน 2-3เดือนจ่ายครั้งบ้าง แล้วเวลาขอเบิก เขาก็ชอบบอกว่า เมียมึ..รวย มึ…ก็ให้เมียเลี้ยงสิ ช่วงสงกรานต์วันหยุด คนอื่นกลับบ้านหมดแล้ว ก็ดึงแฟนเราให้ทำงานให้ ทำครึ่งวันแฟนเราก็เดินทางเพื่อไปหาเรา นายจ้างก็ยังคงไม่จ่ายเงินเดือนให้ จนกระทั่ง แฟนทักถามบ่อยๆเลยมียอดเงิน ที่นายจ้างโอนมาให้5,000บาท จากยอดค้าง2-3เดือน หลังจากหมดสงกรานต์ แฟนก็เลย เทียวขอเบิกทีละ2,000บ้างเพราะต้องส่งตังให้แม่ใช้บ้าง แล้วเงินที่แฟนได้ใช้ในทุกวันคือเงินที่เบิกได้วันละ200บาท แต่ก็ไม่เข้าใจว่า เงินเดือนที่แฟนทำงาน ทำไมออกยากจัง และนายจ้างชอบมีคำพูดคำจาหยาบคาย บางครั้งก็ต่อว่าหยาบคายต่อหน้าลูกน้องคนอื่นๆ แฟนเราก็ทำงานเต็มที่มาตลอด แล้วช่วงเดือนสิงหา แฟนลาไปรับเราที่สนามบิน 3-4วันแล้วก็ทำใบขับขี่ที่ รร.สอนขับรถด้วยทีเดียวเพราะได้โอกาสลาแล้ว เพราะที่ผ่านมาแฟนแทบไม่เคยหยุดเลย 2แรงก็ไม่เคยได้ แต่เจ้านายขู่ว่า ถ้าหยุดหัก2แรงตลอด จนกระทั่งก่อนวันที่แฟนจะตัดสินใจลากออก คือ แฟนวิ่งงานตากฝนกลับมาถึงห้องฝนตกหนักมาก ขี่มอเตอร์ไซค์ตากฝนจากบางบัวทองมาบางกะปิ แฟนรู้สึกไม่สบาย เลยให้ทานยาแก้แพ้แล้วแฟนก็หลับ เลยเวลา เลยไม่มีการลาล่วงหน้า เพราะไม่ได้ชาจแบตโทรศัพท์ไว้เจ้านายโทรเข้าแบตหมด จึงชาจแบตแช้วเปิดมาเจอข้อความจากเจ้านายแย่ๆ ขู่จะแจ้งยักยอกทรัพย์ ทั้งที่ยังไม่ได้ทำอะไรให้เลย แล้วก็บอกว่าถ้าไม่อยากทำก็ให้ลาออก เเฟนเลยตัดสินใจออก แล้วนำเอกสารไปคืน แล้วคิดเงินเดือนทุกคนไว้ให้เรียบร้อย(แฟนมีหน้าที่คิดเงินเดือนทุกคนด้วย)แล้วแฟนก็ส่งใบงานคิดเงินที่เหลือที่เจ้านายค้างไว้ เหลือยอด 6พันกว่าบาท จึงทำการทักทวงไปแล้ว เจ้านายบอกว่าkuไม่จ่าย แล้วบอกว่าแฟนทิ้งงานไปไม่คิด แฟนเลยแจ้งกรรมแรงงานไปแล้ว แต่ กรรมแรงงานย้าย สำนักงานที่แฟนแจ้งเลยให้ไปแจ้งใหม่ แฟนเลยคิดว่ายุ่งยากแจ้งไป อาจจะเสียป่าวเช่นเคย เเฟนเลย ไปแจ้งขอเงินว่างงาน ผ่านไป 3เดือน เขาโทรมาแจ้งว่า จ่ายไม่ได้เพราะนายจ้างแจ้งไล่ออก ทั้งๆที่แฟนลาออก แล้วบอกให้แจ้งลาออก แฟนเลยให้คนทักไปถามแจ้งสถานะว่าให้เปลี่ยนเป็นลาออกได้ไหม เจ้านายบอกว่า ไม่ได้ เขาก็เสียหาย ทำงานไม่เสร็จ คิดจะไปก็ไป คิดจะมาก็มา คราวนี้จะมาอยากได้เงินคนว่างงาน “นี่คือคำพูดจากอดีตนายจ้าง” แฟนเคลียร์เอกสารให้หมดทุกอย่าง สรุป เงินเดือนที่ค้างก็ไม่ได้ เฃินคนว่างงานก็กลัวแฟนเราจะได้ สรุป ใครที่ทำงาน แล้วออก อดีตนายจ้างคนนี้ ไม่เคยจ่ายเงินที่ค้างให้สักคนเลย จากการถามไถ่คนอื่นๆที่เคยทำงานด้วยกัน
…งานหลักแฟนคือส่งเอกสารให้สำหนักงาน จันทร์-ศุกร์ ถ้าเสาร์-อาทิตย์วันหยุดนักขัตฤกษ์ สำหนักงานปิดก็ให้ไปออกงานข้างนอก หรือถ้าวันธรรมดา นั่งทำเอกสารอยู่ ลูกอดีตนายจ้างหรือหลาน อยากไปซื้อของทำฃานอยู่ก็ต้องพาไป เลิกงานแล้ว6โมงเย็นหรือ1ทุ่มอยากไปซื้อของก็ตามให้พาไปซื้ออะไรก็ต้องไป 

ปล.1 อาจจะพิมพ์ วกไปวนมา งงหน่อยก็ขออภัยด้วยนะคะ
ปล.2 พอจะมีวิธีไหนบ้างไหมคะ
ปล. ตอนนี้ไม่อยากได้อะไรแล้วค่ะ แต่แค่ งง ว่า คนๆนึงทำงานด้วยความซื่อสัตย์และหวังดีกับอดีตนายจ้างจากใจจริง ทำไมถึงโดนตอบแทนแบบนี้ 
ออกมาด้วยดี แต่แม้กระทั่งทางเดินของเรา เขายังไม่ยินดี ไปแจ้งว่าไล่เราออก เพราะกลัวได้เงินคนว่างงาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่