[CR] เทใจให้ 51Talk เรียนอังกฤษออนไลน์ดีกว่าที่คิด ลูกเรียนสนุกติดใจได้ผลจริงแม่ก็แฮปปี้

มันเริ่มจากที่เราอยากให้ลูกเรียนเสริมภาษาอังกฤษ เราคิดว่ามันเป็นทักษะที่จำเป็น ตอนเรียนในโรงเรียนคะแนนภาษาอังกฤษก็ช่วยเกรดเฉลี่ยได้เยอะเลย เมื่อถึงวัยทำงานถ้าได้ภาษาก็จะมีโอกาสดีเข้ามามากกว่า เราเลยอยากผลักดันลูกให้ได้ภาษาอังกฤษแบบที่ใช้งานได้จริง แรกๆ ก็ส่งลูกเรียนแบบออฟไลน์ตามห้างแต่ไม่เวิร์ก เพราะไม่ค่อยมีเวลารับส่งลูก เดี๋ยวพ่อติดนู่น แม่ติดนี่ ทำให้ลูกต้องขาดเรียนบ่อยมาก แถมขอเรียนชดเชยก็ยากด้วย กลายเป็นไม่ได้เรียนต่อเนื่อง ตอนหลังพ่อเค้าเลยไปหาคอร์สเรียนออนไลน์มานำเสนอ เลยลองให้ลูกเปลี่ยนมาเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์กับ 51Talk เป็นการเรียนกับครูต่างชาติตัวต่อตัว ทำให้ลูกเราได้ฝึกฟังฝึกพูดเต็มที่ตลอดคลาส ผลที่ได้คือเกินคาด ลูกดูแฮปปี้กับการเรียนมาก อย่างว่าแหละยุคสมัยเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ก็เปลี่ยนไป ลูกคุ้นชินและสนุกกับการใช้สติ๊กเกอร์ตกแต่งภาพ เล่นเกมในการเรียนออนไลน์มากกว่าการเขียน การท่องจำแบบเดิมๆ

ข้อดีของการเรียนออนไลน์คือ สะดวกมากขึ้น เราไม่ต้องเหนื่อยรับส่ง แล้วไม่ว่าเราจะไปที่ไหน เมื่อไหร่ ถ้าอยากเรียนก็เรียนได้ เพราะเราจัดตารางเวลาเรียนเองได้ ไม่ต้องรอตารางเวลาที่สถาบันจัดให้ อีกอย่างคือถ้าเราไม่สะดวกนั่งเรียนกับลูก ก็กลับมาย้อนดูวิดีโอตอนลูกเรียนได้ด้วย ทำให้เราได้สังเกตพัฒนาการของลูกอย่างใกล้ชิดตลอดค่ะ

พอลูกได้เรียนตัวต่อตัวกับครูต่างชาติ ครูเค้าก็จะโฟกัสกับลูกของเราคนเดียว ถ้าลูกพูดผิดติดขัดอะไร ครูก็จะช่วยแก้ให้ได้ทันที แล้วยังเลือกรูปแบบการเรียนที่เหมาะกับลูกเราได้  เราอยากเสริมเรื่องไหนเป็นพิเศษ เช่นการออกเสียงแบบโฟนิกส์ ก็เลือกได้เลย ครูก็สามารถเลือกคนที่เคมีเข้ากับลูกได้ หมดปัญหาลูกไม่แฮปปี้ ทนเรียนกับครูที่ลูกไม่อยากเรียน เราให้ดาว Feedback การสอนของครูหลังจบคลาสได้ด้วยนะ ที่ว้าวมากของ 51Talk คือเห็นว่าตลอดคลาสเรียนจะมีระบบ AI ช่วยวิเคราะห์และนำเสนอแนวทางการสอนที่เหมาะกับเด็กมากที่สุด มันก็จะมีส่วนช่วยพัฒนาการเรียนของลูกเราให้เร็วขึ้นด้วยค่ะ

หลังจากเรียนมาสักพักแม่รู้สึกว่าการฟังเค้าดีขึ้น ออกเสียงได้อย่างมั่นใจ ถูกต้อง กล้าพูดกล้าใช้ภาษามากขึ้น ตอนเห็นลูกกล้าคุยกับชาวต่างชาติตอนพาไปสวนน้ำแล้วแม่ก็ปลื้มใจค่ะ
 แม่คิดว่าการที่เรียนกับครูต่างชาติ ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นภาษาอังกฤษล้วนยิ่งกระตุ้นพัฒนาการของเค้าด้วย แล้วพอลูกชอบเรียน ผลการเรียนภาษาอังกฤษก็ดีขึ้นตามไปด้วย คิดว่าลูกจะพัฒนาต่อไปได้อีกมากถ้าได้เรียนอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆค่ะ

51Talk เค้าเปิดสอนมานานแล้วค่ะ ครูก็ได้มาตรฐานการสอนภาษาอังกฤษ TESOL มีการอบรมเทคนิคการสอนและจิตวิทยาเด็ก เลยรู้วิธีที่จะทำให้เด็กสนใจเรียนได้ บวกกับเค้าใช้สื่อการสอนแบบ Interactive เล่นเกมโต้ตอบกันได้ทั้งสองฝ่าย ดึงดูดเด็กให้ตั้งใจเรียนจนจบคลาส อันนี้คือน่าสนใจมาก แล้วเรียนครั้งนึงจะไม่เหมือนแบบที่เรียนทั่วไปที่เรียนทีละชั่วโมงสองชั่วโมง แต่เด็กต้องผลัดกันพูดกับครู ที่นี่เค้าใช้เวลาเรียนแค่ครั้งละ 25 นาที แบบได้พูดคุยกับครูตลอดเวลา ตอนแรกแอบคิดว่าน้อยไปมั้ย แต่เค้าวิจัยมาแล้วว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เด็กจะเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด และแม่ก็เห็นเป็นแบบนั้นจริงๆ ดูได้จากผลประเมินหลังจบคลาส และการโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษค่ะ บอกเลยว่าเป็นปลื้ม ><
ชื่อสินค้า:   51Talk
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่