จากเน็ตตู๊ดสมัยวัยรุ่น..มาใช้ router true ขอรับคำแนะนำโปรใหม่ๆสำหรับใช้งานด้วยค่ะ!!

เห็น Ais กับ 3BB รวมกัน แล้วเปลี่ยนเป็น AIS - 3BB FIBRE 3 บางคนบอกโปรโหม่แพงกว่า บางคนบอกมีแพ็กการใช้งานที่ต่ำๆ หายไป
แถมมีการปรับราคา งั้นตอนนี้ที่ยังลังเลกับการหาเน็ตบ้านใหม่ก็ขอพับโครงการไปก่อน ขอใช้เหมือนเดิมไปอีกสักระยะแล้วกัน

จากที่ใช้ เน็ตบ้านทรูมา ได้ใช้ Router 6 เสา จาก true gigatex ตัวนี้จะมีมาก็หลายปีแล้วนะ ไม่แน่ใจว่าจะมีเปลี่ยนรุ่นให้ใหม่มั้ย หรือมีตัวอะไรที่อัปเดตให้เลือกในการใช้งานรึป่าว ที่บ้านมีติดตัว mesh wifi ของทรู ไว้ที่ชั้นล่าง ส่วน router ติดตั้งไว้ที่ชั้น 2 ใช้งานดูหนัง เล่นออนไลน์ในมือถือ
มีทำงานที่บ้าน 2-3 วันต่อสัปดาห์ ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่ แค่อยากรู้ว่าทางทรูจะมีการอัปเดต router ใหม่อีกมั้ย เหมือนคราวก่อนก็มาเปลี่ยนให้เลย
หรือมีนวัตกรรมใหม่ๆอะไรออกมาอีกบ้าง
จากใช้งานมานานแสนนาน ลองมองย้อนดูตัวเองก็ขำนะ ไม่เคยเปลี่ยนเจ้าเลย แรกเริ่มใช้เน็ตบ้าน แบบเสียบสายโทรศัพท์บ้าน 56K
ต้องมาขูดบัตร ใส่รหัส รอสัญญาณ ตู๊ดๆๆๆๆๆๆๆ  สมัยวัยรุ่นมัธยมก็ตื่นเต้นดี มีเน็ตบ้านไว้เล่น แชต MSN ไว้คุยกับเพื่อน นานๆทีจะหาข้อมูลไว้ทำรายงาน

พอเวลาเปลี่ยนไป เราโตขึ้นก็มีอะไรมาใหม่ๆ ใช้โทรศัพท์บ้านทรู เป็นเบอร์ 02 9XXX ก็ได้เปลี่ยนเน็ตมาใช้เป็น True ADSL 200/200 ใช้กันมายาวนาน เร็วและแรงขึ้นกับเทคโนโลยีใหม่ๆ แน่นอนแหละมันต้อง เสถียรขี้นกว่าแบบเก่า เพราะมันเสียบสายโทรศัพท์หรือเป็นเพราะเราใช้งานในสมัยนั้น
มันใช้งานได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อนอะไร ใช้งานหนักไปทางหาข้อมูลทำรายงาน ทำการบ้าน ตามยุคตามอายุ

เวลาผ่านไปได้ย้ายบ้าน ก็จะจบมหาลัยแล้ว ที่บ้านขอติดเน็ตในหมู่บ้าน ติดตั้งใหม่เป็น True gigatex 500/500 ก็ใช้มาตั้งแต่เป็น router 4 เสา
จนล่าสุดตอนนี้ ได้เป็น router 6 เสา เทคโนโลยีเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ลากสายเข้าบ้าน ไม่ต้องใช้เบอร์บ้านแล้วก็ปรับใช้เป็น 1000/300
ที่มีให้ปรับค่าสปีด ดาวน์โหลด อัปโหลด เลือกปรับตามที่เราใช้งานเองได้เลย ใช้งานกันทั้งบ้าน หลักๆเลย TV มือถือ อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้เน็ต มันเชื่อมโยงกันหมด ต่อ wifi มือถือที่นับได้ก็ 6-7 เครื่องแล้วแหละ ใช้งานกันคนละมุม เล่นเกมนี่หนักเลยหลานๆรวมตัวกันที ใช้งานพร้อมๆกัน หรือจะไถฟีดดูข่าว
ดูคลิปออนไลน์ ก็ถือว่าความเร็วที่เราปรับ 1000/300 ใช้งานได้ดีเลย

เห็นมีให้เลือกปรับตามการใช้งาน อันนี้ยังไม่เคยลอง เพราะต้องใช้โปร 1000/500 แต่เราว่ามันก็คุ้มและสะดวกดีนะ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ได้ปรับค่าความเร็วตามการใช้งานของเรา ทั้งเล่นเกมทำงาน อัปโหลด ดาวน์โหลด  อันนี้ที่เราเลือกปรับโปรจากหน้าเว็บ https://www.true.th/trueonline/site/speedshuffle?ln=th  เผื่อใครอยากลองปรับใช้งานดู

ใครใช้งาน router รุ่นไหน แนะนำกันหน่อยนะ??
หรือมีโปรลับๆ หรือสิทธิพิเศษก็แนะนำกันได้เลยนะ??

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่