เขาว่ากันว่าคนใน PANTIP เงินเดือน 100,000 อัพ

อยากรู้ว่าจริงมั้ยครับที่ว่าคนในpantipนี้ส่วนมากเงินเดือน100,000อัพ 
เพื่อนๆเงินเดือนเท่าไหร่กันบ้างครับ..
ส่วนเจ้าของกะทู้เองไม่มีเงินเดือนครับ ...อมยิ้ม11อมยิ้ม11

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
ถ้าให้ผมเดานะ  คนที่ใช้ pantip น่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบการอ่าน การเขียน คนชอบการท่องโซเชี่ยล ดังนั้น ก็จะเป็นกลุ่มคนที่กำลังเรียนหนังสือ ไปจนถึง ป.ตรี ป.โท  ซึ่ง น่าจะเป็นคนชั้นกลางทั่วไป คนเมือง และคนตามจังหวัดหัวเมือง ซึ่งระดับรายได้ ก็น่าจะสูงกว่าค่าเฉลี่ยของรายได้คนทั้งประเทศ  ดังนั่นไม่แปลก ที่จะมีคนกลุ่มรายได้สูงเกินแสน รวมปะปนเข้ามาเล่น pantip  มีทุกสาขาอาชีพ ทั้ง หมอ ทนาย นักการตลาด วิศวกร และอื่น  ๆ อีกมาก

แต่ที่มันเป็นประเด็นก็คือเวลาคนที่รายได้เกินแสนเข้ามาตอบ มันแน่นอนว่าจะเป็นที่สนใจของคนทั่ว ๆ ไปที่รายได้ไม่เท่าคนกลุ่มนี้ ก็เลยจะถูกแซะ จนเป็นที่น่าสนใจ

จากที่ผมอ่าน ในกลุ่มอย่างสีลม หรือ สินธร ไม่แปลกใจหรอกว่ามันมีคนมีความรู้สูง และรายได้อยู่ในนั่น เพราะดูจากการวิเคราะห์ การใช้ภาษาในการเขียน สามารถรับรู้ได้ว่าเป็นคนมีภูมิความรู้  คนทีทำงานระดับผู้จัดการ ในองค์กรไทย ชั้นนำ และบ. ต่างประเทศ เงินเดือนเกินแสบบาททั้งนั้นแหละคร้บ น่าจะมีเป็นหลายแสนคนในประเทศไทย รวมไปถึงผู้ประกอบการอีก หลายแสนคนในไทย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่