. เปิดเบื้องหลัง นักเตะใน เซเรีย อา อิตาลี ทาสีแดงที่แก้ม - ต่อต้านปัญหาระดับชาติเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าชื่นชมสำหรับ เลกา เซเรีย อา ลีกฟุตบอลของอิตาลี ที่ออกมาร่วมต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้ใหญ่ ซึ่งถือเป็นปัญหาใหญ่ในเวลานี้

สำหรับคนที่ติดตามการแข่งขันฟุตบอลลีกของอิตาลี ในสัปดาห์นี้ หลายคนอาจสังเกตเห็นว่าทั้งนักเตะ, โค้ช รวมถึงผู้ตัดสิน ต่างพากันทาแทบสีแดงไว้บริเวณแก้มของพวกเขา แต่เหตุผลเบื้องหลังที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ขึ้นจะเป็นอย่างไร มาติดตามกัน

ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวใหญ่ในอิตาลี เกี่ยวกับกรณีที่ จูเลีย เชคเคตติน หญิงสาววัย 22 ปี ถูกฆ่าจากฝีมือของอดีตแฟนหนุ่ม เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา


ซึ่งการเสียชีวิตของหญิงสาวรายนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ หรือตามโซเชียลมีเดีย ในอิตาลี
และการสูญเสียในครั้งนี้ทำให้เกิดกระแส รณรงค์ให้มีการต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของอิตาลี

โดยข้อมูลจากกระทรวงมหาดไทยของอิตาลี ระบุว่ามีผู้หญิง 106 คนถูกฆ่าในปีนี้ และ 55 คนในจำนวนนี้เสียชีวิตด้วยน้ำมือของคู่รักในปัจจุบันหรืออดีตคู่รักของพวกเธอ
ขณะที่ทาง เลกา เซเรีย อา ก็ได้คาดข้อความที่เป็นข้อมูลระบุว่า “หนึ่งในสามของผู้หญิงนั้นเคยต้องเจอกับประสบการณ์ความรุนแรงอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต”จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น ประกอบกับการที่ฟุตบอล เซเรีย อา อิตาลี ในสัปดาห์นี้เริ่มเตะกันในวันที่ 25 พ.ย. ซึ่งเป็นวันยุติความรุนแรงต่อสตรีสากล ทำให้เหล่านักเตะรวมถึงผู้ตัดสินและโค้ชในเซเรีย อา ต่างพากันป้ายแก้มด้วยสีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ถึงสีของลิปสติก เพื่อร่วมต่อต้านการใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่