Diablo Immortal Lore Master -Vow In Blood-

-Vow In Blood-
 สาบานด้วยโลหิต


เรื่องราวการเกริ่นนำฝักฝ่ายใหม่ในโลกของ Sacntuary ปฐมบทการเรียนรู้ การหักหลัง และการควบคุม.....หรือไม่ควบคุมสิ่งใดเลย...ในช่วงปี 1272 ในเมือง "Westmarch" เมื่อเหล่านักผจญภัยได้กลับมาพักที่ "Wolf City Tavern" ดื่มกินนอนก่อนที่จะออกไป คนดูแลบาร์อย่าง "Bailey" ได้บอกว่า "Taite" ฉายา "the Adventure Seeker" ผู้ที่แสวงหาการผจญภัย ได้มีเรื่องราวบางอย่างอยากจะแจ้งให้ทราบ เหล่านักผจญภัยจึงเดินทางไปหาแล้วได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่ว่ากันว่า มีผู้เผยแพร่ศาสนาแปลกแปลกเข้ามาในเมือง ลองไปสอบถามแล้วนำข้อมูลมาบอกหน่อย นางจะได้เขียนเรื่องราวพวกนี้....

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอบริเวณกลางเมืองมีผู้เผยแพร่ศาสนากำลังชักชวนผู้คนออกเดินทางไปยัง "Shassar sea" ที่นั่นจะมีความศรัทธา ความสุข ความอิ่มหนำเมื่อไปถึง ยิ่งช่วงนี้ในเมืองเริ่มมีผู้อพยพมากขึ้นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายเหตุการณ์ก่อนหน้า ผู้คนที่หิวโหยเริ่มมากขึ้น จึงมีบางคนตกลงเดินทางไป เมื่อได้ยินเช่นนั้นเหล่านักผจญภัยจึงเดินทางด้วย เรือของกัปตัน "Rehm" ที่ท่าเรือประจำเมือง จนเดินทางมาถึงที่หมายได้สำเร็จ


ออกเดินทางได้ไม่นานก็พบหญิงสาวร้องขอความช่วยเหลืออยู่ เพราะกำลังถูกกลุ่มคนประหลาดเข้าจู่โจม จึงได้ช่วยไว้สำเร็จ นางได้บอกว่ามีค่ายแปลกแปลกในทะเลทราย ขอให้เหล่านักผจญไปตรวจสอบดูจนพบกับเหล่าผู้เผยแพร่ศาสนาที่ถามว่า "มาตัวเปล่าแล้วจะเสนอสิ่งใด" คำตอบที่บอกได้ คือ "โลหิต" จึงผ่านเข้าไปได้ ด้านในมีผู้คนฉลองด้วยการดื่ม กิน เต้นรำ เมื่อเตือนว่าให้รีบหนีไปก็ไม่มีใครฟัง ผู้คนที่หิวโหยต่างท่องคำบูชา เหล่าผู้เผยแพร่ศาสนาเรียกบางสิ่งมาใจกลางของค่ายแห่งนี้ มันคือสัตว์ประหลาดรูปร่างมนุษย์มีปีกขนาดใหญ่เหมือนค้างคาว แท้จริงแล้วนี่คือพิธีกรรมสังเวยเลือดเพื่อเพิ่มพลังให้กับนายของพวกมัน


เหล่านักผจญภัยถูกผู้คนที่เปลี่ยนสภาพเป็นปิศาจกระหายเลือดเข้าโจมตีจากทุกทิศ ก่อนที่จะถูกกดดันจนไร้ทางสู้ก็ได้มีหญิงสาวปริศนานามว่า "Mariki" ได้เข้ามาช่วยไว้ นางได้แนะนำตนเองว่า นางคืออัศวินโลหิต และสิ่งที่น่ารังเกียจนั่น คือ "Bellon" คนที่นางกำลังตามล่าตัวอยู่ นางได้แนะนำให้ตามมาและหลบเข้าไปยังที่หลบภัยของเหล่าอัศวิน


ด้านในมีอัศวินโลหิตคนอื่นอยู่ไม่กี่คน มีหนังสือ จดหมาย คัมภีร์มากมาย Mariki เล่าถึงเหล่า Blood Knight หรืออัศวินโลหิตว่าเราอยู่กันมานานใต้เงามืด ทำงานด้วยการสังหารและดื่มกินเลือดของสัตว์ร้าย ช่วยเหลือเหล่ามนุษย์และนักผจญภัยที่ตกอยู่ในอันตรายและจากไปโดยไม่รับคำขอบคุณหรือสิ่งตอบแทนใดใด เหล่านักผจญภัยจึงได้เข้าใจตัวตนของพวกเขาได้มากขึ้น

แต่แล้วไม่นานนัก Bellon ก็ได้ตามมาถึงที่นี่จนพบ ก่อนจะเข้าสังหารทุกคนยกเว้น Mariki ที่ต้านเขาไว้แล้วบอกให้นักผจญภัยนำเอา "Keepsake" ของเบลลอนไปด้านใน เพื่อหาหนทางหยุดยั้งปิศาจร้ายตนนี้ให้ได้ เมื่อเข้ามาถึงส่วนลึกของที่หลบภัย เหล่านักผจญภัยได้ใช้งานอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดูความทรงจำที่เก็บไว้ในของที่ระลึกนั้น ทำให้มองเห็นอดีตที่เกี่ยวข้องทันที


ไม่ระบุปี สถานที่คือ "Hedgelands" ภายในบ้านพักของ "Demon hunter" นามว่า Bellon ที่กำลังจะออกเดินทาง ตามคำสั่งของนายจ้างอย่าง "Lord Edelard" ที่มีคำสั่งให้ไปล่าสังหารสัตว์ร้าย พร้อมให้เครื่องรางที่จะช่วยให้ไม่โดนทำร้าย เขาถึงบอกลาภรรยาสุดที่รัก "Cathrien" ก่อนจะออกไปล่าสัตว์ร้ายบริเวณถ่ำในป่า


จนได้พบกับศพของนักล่าคนก่อนก่อนที่มีเครื่องรางเหมือนกัน ก่อนที่เบลลอนจะถูกบางสิ่งบางอย่างเข้าจู่โจมด้วยจำนวนที่มากกว่า เขาจึงพ่ายแพ้และถูกกัด ก่อนจะสิ้นใจ ได้มีบุคคลปริศนาออกมาช่วย นางคือ Mariki ได้ใช้พลังหยุดยั้งการกลายสภาพของเบลลอน ที่ถูกสัตว์ร้ายกัด พวกมันคือ "Vampire" และเขากำลังจะกลายเป็นเหมือนพวกมัน แต่มาริคิได้ช่วยเขาไว้ก่อน ในตอนนี้เขาได้กลายเป็นหนึ่งในอัศวินโลหิตแล้ว แม้จะยังไม่สาบานตนก็ตาม.....Bellon เดินทางกลับมาที่บ้านเป็นคำขอสุดท้ายของเขาต่อ Mariki แต่เมื่อมาถึงพบกับคนรักของตนอย่าง Cathrien เขาได้พบว่านางกำลังถูกพูดจาเชิงชู้สาว ถึงแม้ภรรยาของเขาจะไม่ต้องการและขัดขืนก็ตาม ด้วยความโกรธเลือดในร่างร้อนดั่งไฟ เขาได้ใช้หอกพุ่งเข้าสู่หน้าอกของ Lord Edelard แต่ลอร์ดผู้ชั่วช้ากลับดึงร่างของภรรยาของนักล่าหนุ่มมาบังแทน ศพแรกจึงได้เกิดขึ้นภายในบ้าน เบลลอนจึงเข้าใจสาเหตุได้ทันทีว่าทำไมเครื่องรางถึงใช้ไม่ได้ผล ศพของนักล่าคนอื่นก็ด้วย มันคือการหลอกพาไปตายนั่นเอง ไม่ว่าเพราะอะไร ภรรยาของเขาเป็นที่ต้องการของมันแน่นอน มาริคิได้เข้ามาบอกให้เบลลอนควบคุมพลัง แต่นั่นสายไปแล้ว เขาละทิ้ง Keepsake และกลายสภาพเป็น "Thrall" อย่างสมบูรณ์ และสังหารลอร์ดชั่วชาเอเดลลาร์ดลงไปอีกศพ ก่อนที่เขาจะต่อสู้กับผู้มีพระคุณของเขา มาริคิมีพลังที่เหนือกว่า เบลลอนจึงได้หนีไปพร้อมกับคำสาบานว่าเขาจะตามล่านางไปตลอดกาล


กลับสู่เหตุการณ์ในปัจจุบันเมื่อเหล่านักผจญภัยได้กลับมา พวกเขาได้รีบรุดไปยังจุดที่เกิดการปะทะและได้ต่อสู้กับ Bellon ร่วมกับ Mariki แต่ในตอนนี้ศัตรูได้รับพลังจากการบูชาโลหิต จึงทำให้มันแข็งแกร่งยิ่งกว่าครั้งไหนไหน สุดท้ายเมื่อไร้หนทาง มาริคิจึงได้ใช้พลังต้องห้าม วาง Keepsake ลง แล้วกลายสภาพเป็น Thrall ไปอีกตน ทั้งสองเข้าสู่ห่ำหั่นกันจนสุดท้ายนางได้ใช้พลังทั้งหมดหยุดและผนึกการเคลื่อนที่ของเบลลอนไว้ ก่อนจะให้เหล่านักผจญภัยทำลายสิ่งของที่ระลึกนั้น ระหว่างที่เชื่อมโยงกับเลือด และความทรงจำ และร่างกายที่ถูกผนึกไว้ เกิดประกายแสงสีแดงวาบขึ้นมา ทั้งเบลลอนและมาริคิสลายหายไป เหล่านักผจญภัยได้นำของที่ระลึกของมาริคิไปเก็บไว้ยังสถานที่ทำงานของนาง ก่อนที่พวกเขาจะจากไป...


ภายในเมือง Westmarch ทหารยามได้ขับไล่ผู้เผยแพร่ศาสนาออกจากเมืองไปหมด และกล่าวหาว่าพวกนี้หลอกลวงผู้คน Taite บอกว่าเรื่องราวเหล่านี้น่าสนใจ เดี๋ยวจะเขียนพวกมันลงหนังสือและวาดแผนภาพที่ที่ได้ยินมา เป็นอันจบเรื่องราวนี้อย่างสมบูรณ์.....ไหมนะ


--------------------------------------------------
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่