เทศกาล Awakening Bangkok 2023 กลับมาอีกครั้ง กับธีม "Time Passage"

เทศกาล Awakening Bangkok 2023 กลับมาอีกครั้ง กับธีม "Time Passage"เทศกาล Awakening Bangkok เทศกาลไฟและศิลปะดิจิทัลประจำปีที่ได้รับความนิยมอย่างมากกลับมาอีกครั้งแล้วในปีนี้ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2566 ภายใต้ธีม "Time Passage" ที่สะท้อนถึงความสำคัญของถนนและคลองในย่านเมืองเก่า สนามไชย – บำรุงเมือง – เฟื่องนคร ที่ทำหน้าที่ลำเลียงวิถีชีวิตตั้งแต่อดีตข้ามเวลามาจนถึงปัจจุบัน

สำหรับเทศกาล Awakening Bangkok 2023 จะมีการติดตั้งไฟประดับ 29 แห่ง กระจายอยู่ทั่ว 13 สถานที่ในย่านเมืองเก่า ตั้งแต่ตลาดดอกไม้อันมีชีวิตชีวา ไปจนถึงสวนสราญรมย์อันเงียบสงบ และบริเวณเสาชิงช้า การติดตั้งไฟประดับจะสร้างสรรค์โดยกลุ่มศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยจะใช้สื่อหลากหลายรูปแบบ เช่น แสง วิดีโอ และเสียง
นอกจากการติดตั้งไฟประดับแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่จะจัดขึ้นในช่วงเทศกาล เช่น

คอนเสิร์ตฟรีโดยศิลปินชาวไทย

แผงอาหารและเครื่องดื่ม

เวิร์กช็อปและสาธิต

กิจกรรมสำหรับครอบครัวเทศกาล Awakening Bangkok เป็นโอกาสที่ดีที่จะสัมผัสความงามของย่านเมืองเก่ากรุงเทพฯ ในมุมมองใหม่ เทศกาลนี้เข้าชมฟรี และเปิดให้ประชาชนทั่วไป

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทศกาล

วันที่: 24 พฤศจิกายน ถึง 3 ธันวาคม 2566

เวลา: 17.00 น. ถึง 23.00 น.

สถานที่: สถานที่ต่างๆ ในย่านเมือเก่า กรุงเทพมหานคร

ค่าใช้จ่าย: ฟรีเทศกาล Awakening Bangkok เป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะเป็นเทศกาลที่ผสมผสานระหว่างความงามของศิลปะและวัฒนธรรมเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว เทศกาลนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้สัมผัสความงดงามของย่านเมืองเก่ากรุงเทพฯ ในมุมมองใหม่ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนานของกรุงเทพมหานคร

หากคุณมีโอกาสได้ไปเยือนกรุงเทพมหานครในช่วงเทศกาล Awakening Bangkok 2023 อย่าลืมไปสัมผัสความงามของเทศกาลนี้ด้วยนะครับ

ขอบคุณภาพจาก https://www.timeout.com/bangkok
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่