ติดต่อยกเลิกประกันภัย จากโบรกเกอร์ TQM ยากมากๆเลยครับ มีวิธีการอย่างไรบ้างครับ ผมค่อนข้างเดือดร้อนเลยตอนนี้

สวัสดีครับ TQM ผมต้องการยกเลิกประกันภัยรถยนต์ และขอเงินคืนจากที่บริษัทตัดจากบัตรเครดิตไปครับ

มีเจ้าหน้าที่เซลล์จาก TQM  โทรแจ้งให้ต่อประกันก่อนประกันฯ รถตัวเดิมจะหมดความคุ้มครองล่วงหน้า ประมาณ 6 เดือน ติดต่อมาประมาณวันที่ 21 ส.ค. 66 โดยจะเก็บเงินผ่านบัตรเครดิต ตัดจ่าย 6 เดือน งวดที่ 1 3,000 บาท งวดที่ 2-4 ตัดประมาน 2,500 บาท และงวดที่ 5 ประมาณ 7,700 บาท

โดยปัจจุบัน มีการตัดเงินผ่านบัตรเครดิตไปแล้วประมาณ 8,000 บาท (3 งวด เดือน 8, 10, 11 ตามลำดับ)

9 พย 66 ผมแจ้งความประสงค์ขอยกเลิกทำประกันภัยรถยนต์ ทะเบียน 3ขห-8628 กับ TQM + ขอให้ยกเลิกการตัดบัตรตั้งแต่เดือน พย เป็นต้นไป + ขอให้คืนเงินส่วนที่จ่ายไปแล้วคืน 
เนื่องจากมีความเข้าใจผิดและต้องการจะต่อประกันกับเจ้าเดิม กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 1737 เจ้าหน้าที่รับเรื่องและแจ้งว่าจะมีฝ่ายขายติดต่อกลับ

11 พย 66 ผมติดต่อผ่าน 1737 อีกครั้ง เจ้าหน้าที่แจ้งแบบเดิม และไม่มีใครติดต่อกลับมา ผมจึงโทรหาเซลล์ที่ขายประกันให้ผมโดยตรง หลังจากที่คุยกันพักใหญ่ จึงได้ข้อมูลว่าให้ส่งเอกสารทั้งหมดที่ได้มาจาก TQM ซึ่งผมได้รับแค่เอกสารใบแจ้งหนี้/ใบวางบิล + สำเนาบัตรประชาชน + สำเนา book bank โดยให้ส่งไปที่ฝ่ายยกเลิกประกัน บริษัท TQM 
*ผมยังไม่ได้รับกรมธรรม์ และ พรบ (ผมติดต่อบริษัทประกันภัยที่ทำกับ TQM ให้ยกเลิกการดำเนินการทำประกันภัยและ พรบ ทั้งหมด ควบคู่กันไป)

13 พย 66 ผมส่งเอกสารทั้งหมดไปที่ TQM และคาดว่าทางบริษัทน่าจะได้รับเอกสาร เมื่อวันที่ 14 พย 66

18 พย 66 ผมไลน์สอบถามพนักงานฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ว่าทาง TQM ได้รับเอกสารแล้วหรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้ว อยู่ในระหว่างการดำเนินการยกเลิก

24 พย 66 ผมสอบถามสถานะการดำเนินการอีกครั้งผ่านไลน์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ ตอบแบบเดิมว่าอยู่ในระหว่างการดำเนินการ และให้รอเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย

จึงอยากสอบถามTQMว่า

ตอนนี้ขั้นตอนการยกเลิกประกันภัยดำเนินการถึงไหนแล้ว (แบบจริงๆ)
จะมีการแจ้งผลการดำเนินการกับผมหรือไม่ ด้วยวิธีการใด
ระยะเวลา และวิธีการคืนเงินให้ผม

เพื่อนๆมีใครเจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน พอจะมีวิธีอย่างไรบ้างครับ

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่