[CR] รีวิว ร้านกาแฟ น่าไปที่น่าน


เมืองน่าน คือเมืองกาแฟอย่างแท้ทรู ไม่ว่าจะไปตามตรอกซอกซอย หรือขึ้นเขาลงห้วยที่ไหน ก็จะมีร้านกาแฟมากมายให้ลิ้มลอง และที่สำคัญกาแฟน่านขึ้นชื่อในเรื่องคุณภาพและรสชาติ ไปแข่งขันได้รับรางวัลมากมาย  
นอกจากคุณภาพของกาแฟแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ คุณภาพของบาริสต้านะคะ ใช่ว่าใครก็ชงกาแฟได้อร่อย บางร้านใช้กาแฟดี แต่การปรุงทำให้อรรถรสไปไม่ถึงก็มีเยอะนะคะ

เมื่อมาเที่ยวน่าน ใช้ชีวิต slow life ชิลๆ ก็ต้องจัดคู่กับกาแฟกันนะคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปชิม และชม ร้านกาแฟคุณภาพ ที่มาแล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

เริ่มด้วยร้านอันดับ 1 ในใจตอนนี้เลยนะคะ นั่นก็คือ Brooklyn jazz and cafe 

ร้านนี้จุดเด่นก็คือกาแฟค่ะ มีหลากหลายเมนู คุณภาพ สามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ ส่วนเมนูที่ไม่ใช่กาแฟก็ดีงาม เมนูครีเอทมากๆ อร่อยทุกเมนู ที่สำคัญอีกอย่างคือขนมอร่อยค่ะ จัดว่ามาแล้วครบ จบในร้านเดียวมากๆ ส่วนบรรยากาศ ภายนอกอาจดูธรรมดา แต่ภายใน บอกได้คำเดียวว่า “เริ่ด” เมนูที่เราสั่งบ่อยๆ เลยคือ ส้มต๋า , เพชรา สดชื่นมากค่ะ 
ที่ตั้ง  https://goo.gl/maps/VBFjs6H64bn5xi4F9
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/368407

ร้านที่ 2 SommePaul cafe 

ร้านนี้จุดเด่นก็คือกาแฟและบาริสต้าที่ค่อยๆ พิถีพิถันกาแฟแต่ละแก้วได้อย่างดีงาม และการตกแต่งร้านสไตล์เท่ห์ๆ ก็ทำให้การไปร้านกาแฟไม่น่าเบื่อค่ะ ร้านนี้จะเน้นกาแฟพื้นฐานนะคะ ไม่ว่าจะเป็น คาปูชิโน่ เอสเปรสโซ่ แต่ก็ยังมี piccolo ให้ได้ลิ้มลองนะคะ ดีงามเช่นกันค่ะ 
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/81RSdUgBh9VZXud5A
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/361042 

ร้านที่ 3 Small room coffee bar

ร้านที่ห่างจากตัวเมืองไปซักหน่อย แต่อร่อยชัวร์ จุดเด่นของร้านนี้คือบรรยากาศร้านที่นั่งหลากหลาย ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในมุมหนึ่งของบ้าน และกาแฟที่อร่อยลงตัว เมนูที่เราชอบสั่งบ่อยๆ เลยคือ คาปูร้อน piccolo และโฮจิฉะลาเต้ ค่ะ อร่อยทุกเมนู คือ 
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/CNXk7TZi2S65zcCu5
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/314897  

ร้านที่ 4 Inlamai coffee 

ร้านนี้จุดเด่นเลยเราว่า อยู่ที่บรรยากาศร้าน ที่คนชิคๆ คลูๆ เค้าจะมาถ่ายรูปกันค่ะ ส่วนกาแฟก็มีเมนูสเปเชี่ยลที่ดีงามเลยค่ะ เมนูที่เราสั่งบ่อยๆ เลยก็คือ My name เป็นกาแฟผสมน้ำพีชหมักบวกกับโทนิคน้ำมะนาว ได้ความสดชื่นมากๆ ค่ะ 
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/XHq4A3v424S4Mnr89 
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/328937

ร้านที่ 5 Hani creative space

ร้านกาแฟ ที่เด่นเรื่องชาเขียว และบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ เนื่องจากร้านนี้ได้บรรยากาศของญี่ปุ่น นิดๆ เมนูเด็ดที่นี่เราว่าก็ต้องยกให้ชาเชียวนะคะ และที่สำคัญร้านกว้างขวาง ธรรมชาติสุด ๆ เหมาะแก่การพาเด็กๆ มาวิ่งเล่นเลยค่ะ
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/UTgQWjarLWAqpRj68 
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่   https://intrend.trueid.net/post/310818

ร้านที่ 6 อยู่เพลิน 

ร้านที่เน้นชาเขียวคุณภาพ คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม พร้อมบรรยากาศมูจิๆของร้าน ที่นี่ร้านไม่ใหญ่มากนะคะ ด้านบนจะมีที่พักด้วยนะคะ ร้านนี้จุดเด่นที่เราชอบมากๆ คือชาคุณภาพมากค่ะ สามารถมาเลือกสรรเมนูชาเขียวได้หลากหลาย เราชอบกินชิสุโอกะ แบบชาเขียวนม ที่ได้รสชาติของชาเขียวไม่แรงเกินไปแต่กลมกล่อมมากๆ ค่ะ  
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/ykaaSRNhiJL1QpDD8
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/305397

ร้านที่ 7 Blur cafe 

ร้านนี้ใกล้โรงแรมอย่างโรงแรมน้ำทอง ใกล้สถานีขนส่งน่าน หากใครพักละแวกนี้ ก็ควรมาลองกาแฟดีๆ บาริสต้ากันเองค่ะ จุดเด่นของที่นี่เลยก็คือร้านกาแฟน่ารัก น่ารักมีมุมให้ถ่ายรูปเก๋ๆ ส่วนเมนูกาแฟที่เด็ดของร้านนี้เลยก็คือ เมนูสโนไวท์ค่ะ ใครมาลองสั่งดูนะคะ ครีมมี่ๆ ค่ะ  
ที่ตั้ง https://goo.gl/maps/XvXbW86pFZeJgCG9A
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  https://intrend.trueid.net/post/309036

ร้านที่ 8 Enlil coffee and space

ร้านกาแฟที่บรรยากาศดีมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว แต่ร้านนี้เปิดแค่เสาร์อาทิตย์นะคะ จุดเด่นของร้านนี้เลยนอกจากจะเปิดแค่เสาร์อาทิตย์แล้ว ที่ดูเฉพาะมากๆ เราว่าบรรยากาศที่ร้านก็เป็นอะไรที่เฉพาะตัวสุดๆ ที่คุณจะได้เห็นต้นงิ้วเรียงรายสวยงาม มีที่ให้นั่งหลากหลาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากๆ และที่สำคัญกาแฟที่นี่ก็มีเมนูสเปเชี่ยลหลากหลายนะคะ เมนูที่เราลองไปคือ Polar ค่ะ คล้ายๆ dirty แต่เปลี่ยนมาใช้เป็นเกล็ดนมแทนค่ะ อร่อย สดชื่น กลมกล่อมมากค่ะ
พิกัด https://maps.app.goo.gl/9USYmDp4HCbq1NZL7
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/387325
 
9. Monka cafe

คาเฟ่ ที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เหมาะสำหรับการมานั่งพักผ่อน ชิลๆ จิบกาแฟอร่อยๆ มีที่พักด้วยนะคะ จุดเด่นของที่นี่ก็คือสถานที่ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อน หลีกหนีผู้คน เมนูที่เราชอบสั่งเลยก็จะเป็นพวก Piccolo คาปู ตามเมนูมาตรฐาน ที่คุณผ่านมากๆ ค่ะ  
พิกัด https://goo.gl/maps/xMZDbesBQn19EcUx8
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/325292

และร้านสุดท้ายที่อยากแนะนำเลย คือ Hatake cafe and homestay

คาเฟ่ที่บอกว่าได้บรรยากาศชิลสุด ยิ่งถ้ามาช่วงที่มีการปลูกนาข้าว จะยิ่งได้บรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นนาเขียว หรือนาเหลืองอร่าม และที่นี่นอกจากชากาแฟแล้ว ยังมีอาหารคอยให้บริการอีกด้วย ทำให้การพักผ่อน ของคุณลงตัวมากๆ ค่ะ
ที่ตั้ง https://maps.app.goo.gl/esNhYrhGeQu7LJ6c7
ดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://intrend.trueid.net/post/405974
 
ใครมาน่าน อย่าลืมเก็บคาเฟ่ ร้านกาแฟให้ครบนะคะ ยังมีร้านอร่อยอีกมาก ตามต่างอำเภอที่เรายังไม่ได้รีวิวให้รอบนี้นะคะ รับรอง ไม่ผิดหวังแน่ๆ ค่ะ 
เที่ยวน่านให้มีความสุขนะคะ 

รูปภาพและบทความทั้งหมด By psychiartist
ชื่อสินค้า:   ร้านกาแฟ ,น่าน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่