ถ้าหากว่า​ตอนนี้​ ญี่ปุ่น​🇯🇵 ได้เข้าไป​เเข่งขัน​ในฟุตบอล​ยูโร​ปี​ 2024 รอบ​สุดท้าย​คิดว่า​ญี่ปุ่น​จะมีผลงาน​ไปถึงไหน?

เราว่าอย่างน้อยๆ​ ญี่ปุ่น​ น่าจะไปถึงรอบชิงนะ​ เพราะ​ในปัจจุ​บัน​นี้​ ญี่ปุ่น​ รู้วิธี​ที่จะเอาชนะทีมจากทวีป​ยุโรปได้​แล้ว​ แถมทีมชาติที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย​ส่วนใหญ่​ก็เคยโดนญี่ปุ่น​ ชนะมาแล้วหลายทีม  เช่น​ เยอรมัน​ ตุรกี​ สเปน​ เบลเยี่ยม​ ฝรั่งเศส​ อาจ​จะมีสูสีกับ​ ญี่ปุ่น​ ก็คงจะแค่​ อังกฤษ​ ทีมเดียว​

และจริงๆถ้ามองไปข้างหน้า​ ในฟุตบอล​โลก​รอบ​สุดท้าย​ปี​ 2026 นี้น่าสนใจ​มาก​ ญี่ปุ่น​ มีสิทธิ์​ทําผลงาน​ดีๆเช่น​ ผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ​ได้เลย​ เพราะ​ช่วงนี้​ ญี่ปุ่น​ เน้นลงอุ่นเครื่อง​กับทีมชาติในทุกๆทวีป​ เพื่อ​ให้นักฟุตบอล​ญี่ปุ่น​ ได้เจอสไตล์​การเล่นที่แตกต่าง​กัน​ แถมยังมีผลงาน​ที่ดีอีก​

ทีมจากทวีป​อเมริกา​ใต้ที่อันตราย​เช่น อาร์เจน​ติ​น่า​ เมสซี่(ถ้ายังมา​แข่ง​อีก)​ ก็คงไม่มีฟอร์ม​การเล่นสุดยอด​เหมือน​กับฟุตบอล​โลก​ครั้ง​ก่อน​ บราซิล​ ก็ผลงาน​ตกลงไปเยอะ​ ถ้า​ ญี่ปุ่น​ เจอ​ 2 ชาตินี้ในปัจจุ​บัน​น่าจะเบียด​เอาชนะได้

ส่วน​ทีมชาติอื่นๆในทวีป​อเมริกาเหนือ​-กลาง​-ใต้ที่เหลือ​ ญี่ปุ่น​เอาชนะได้ทุกทีม(อาจ​จะลําบากนิดๆ​ ตรง​ ทีมชาติเม็กซิโก​ ที่มักเอาชนะญี่ปุ่น​ได้ในทีมชุดระดับ​โอลิมปิก​ได้อยู่​ แต่ในระดับ​ชุดใหญ่​ ​ญี่ปุ่น​ ​น่าจะเหนือกว่าอยู่เล็กน้อย​)​**ส่วน​ที่​ ญี่ปุ่น​ เคยแพ้  คอสตาริกา​ ทีมจากคอนคาเคฟในฟุตบอล​โลก​ครั้ง​ก่อน​  แค่อุบัติเหตุ​ฟุตบอล​เฉยๆ

ทีมชาติในทวีป​แอฟริกา​ ญี่ปุ่น​ ตอนนี้ก็น่าที่จะเอาชนะได้ทุกทีมแบบสบายๆ​ ทีมจากทวีป​นี้ส่วน​ใหญ่​มีแต่ความแข็ง​แกร่ง​ แต่จังหวะ​ยิง​ประตู​ไม่ค่อยดีหลายทีม​ นานๆจะมีทีมจากทวีป​แอฟริกา​ที่ทั้ง​ แข็งแกร่ง​ และมีเทคนิค​ในการเล่นที่ดีอย่าง ทีมชาติโมร็อกโก​ ในฟุตบอล​โลก​ครั้ง​ที่​แล้ว

ส่วน​ทีมชาติในทวีป​เอเชีย​ด้วยกัน​ ถ้าสมมุติ​ต้องเจอในรอบน็อค​เอาท์ ทีมในทวีป​เอเชีย​ที่ดูจะสูสีกับ​ ญี่ปุ่น​ ในปัจจุ​บัน​ก็มีแค่​ ทีมชาติ​เกาหลี​ใต้​ กับ​ ทีมชาติ​ซาอุดีอาระเบีย​ เท่านั้น​ แต่ถึงเวลานั้น​ ถ้าเจอกันจริงๆ​ ญี่ปุ่น​ น่าจะชนะ​ 2​ ทีมนั้นได้

ส่วน​ทีมชาติในทวีป​ยุโรป​ ก็ไม่น่าจะมีปัญหา​ที่ญี่ปุ่น​จะเอาชนะได้ทุกทีม อาจ​จะต้องไปแก้เรื่อง​การป้องกัน​จากลูกโหม่ง​จากทีมในยุโรป​ ที่ทําให้​ ญี่ปุ่น​ แพ้​ เบลเยี่ยม​ในปี​ 2018  โดนตีเสมอ​จากทีม โครเอเชีย​และแพ้ลูกจุดโทษ​ในปี2022 รวมทั้ง​ไปฝึกยิงลูกจุด​โทษที่ทําให้ญี่ปุ่น​ ตกรอบฟุตบอล​โลก​รอบ​ 2​ มา​ 2​ ครั้ง​แล้ว​ รวมทั้ง​ระวัง​ความหลากหลาย​และความมหัศจรรย์​ของเหล่านักฟุตบอล​ทีมชาติฝรั่งเศส​โดยเฉพาะ​ ท่านประธาน​เป้​ แค่นั้น​

อนาคต​ญี่ปุ่น​สดใส​มากในฟุตบอล​โลก​รอบ​สุดท้าย​ปี​ 2026
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่