ปริศนาความฝันสุดพิศวง ep.01

กระทู้สนทนา
เรื่องราว เกี่ยวกับ ชายหนุ่มผู้ที่ถูกยานเอเลี่ยนดึงตัวไปทำงานเป็นพ่อครัวในยานอวกาศ และเอเลี่ยนที่มีความสามารถในด้านการกินความทรงจำและตัวที่สามารถสร้างสภาพร่างกายให้กลายเป็นร่างกายแบบเอเลี่ยน และแมงมุม ที่มีความสามารถในการดูดอายุไขของสิ่งมีชีวิตได้ เรื่องราว ยังบอกเล่าถึงมุมความรู้สึกของเด็กหนุ่มที่ต้องเผชิญกับการถูกหลอกไปใช้แรงงานในยานเอเลี่ยน และต้องเจอกับความโหดร้าย ที่เสี่ยงต่อชีวิตในทุกเวลา ทั้งเอเลี่ยนที่เอาแต่ใจและอารมณ์รุนแรง หรือ การรับรู้เรื่องที่ไม่ควรรู้ กลุ่มเอเลี่ยนดังกล่าว คือ กลุ่มเอเลี่ยนเถื่อน ที่ชอบลบความจำของผู้คนที่พบเห็นพวกมัน เรื่องราว ดังกล่าว บอกเล่าว่า ชายหนุ่ม ทำงานอย่างยากลำบาก จนได้มีการเปลี่ยนแปลงการบริการ ไปเป็นการเติมอาหารตามเวลาที่กำหนด และบริการพิเศษเฉพาะวีไอพีเท่านั้น จึงทำให้เขา เป็นหัวหน้าพ่อครัวสบายกว่าตอนเป็นพ่อครัวธรรมพอตัว แต่ก็มักจะถูกลบความจำอยู่บ่อยครั้ง เรื่องยังเน้นไปที่ การบอกว่าร่างกายที่ถูกสร้างใหม่ จะเป็นแบบเอเลี่ยนโดยสมบูรณ์ และนางยังถามตนว่าคิดว่า เรื่องราวดังกล่าวเป็นจริงไหม และบอกว่านางก็เคยคิดว่าไม่เป็นจริง จนกระทั่งนางเจอกับตัว และนางเป็นเอเลี่ยนไปแล้ว

ปล.เรื่องราวดังกล่าว ถูกถ่ายทอดโดยหญิงปริศนา ที่จะบรรยายเรื่องราว ประกอบกับภาพประกอบเป็นฉากๆ คล้ายถูกบังคับให้ เข้าไปอยู่ในฉาก ควบคุมตัวเองไม่ได้ เหมือนถูกควบคุมอยู่  ยังไงยังงั้น
ปล.เรื่องราวดังกล่าว คล้าย ภาพฉายหนัง ที่ถ่ายทอดมุมมองและความรู้สึกนึกคิดบางส่วนของตัวละครในเรื่องและเหตุการณ์บางส่วนในเรื่องมายังตน เช่น ความคิดของชายหนุ่มที่ถูกหลอกไปทำงาน ที่คิดว่าไปทำงานในยานเอเลี่ยนจะดีกว่า ชีวิตในโรงเรียน แต่กลับคิดผิด เป็นต้น 
ปล.นางบอกว่า ตราบใด ที่นาง สามารถเชื่อมต่อดวงวิญญาณของตนได้ ตนก็ไม่ใช่ตัวตนที่นางเกรงกลัวเลยแม้แต่น้อย...
#หากนี้เป็นความฝันจริง ไม่ใช่เรื่องที่แต่งขึ้น คิดว่านางคืออะไรกันแน่ ถึงสามารถทำเช่นนี้ได้
#ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่