รวมคลิปข่าวสื่อเกาหลีและความเห็นชาวเกาหลัง 4 สาว Blackpink ร่วมงานเลี้ยงพระราชวังบักกิงแฮม

YTN “Charles III ยกย่อง Blackpink อย่างสูงในงานเลี้ยงอาหารค่ำ”... 'เพื่อ' อวยพรเป็นภาษาเกาหลี [Now E News] / YTN
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สถานีโทรทัศน์ BBC ของอังกฤษรายงานเกี่ยวกับงานเลี้ยงอาหารค่ำของประธานาธิบดียูน ซอกยอล ซึ่งจัดโดยพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และตั้งข้อสังเกตว่าพระเจ้าชาร์ลที่ 3 ทรงให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี รวมถึงเคป๊อปด้วย

ในงานเลี้ยงของรัฐซึ่งจัดขึ้นที่พระราชวังบักกิงแฮมในวันที่ 21 (เวลาท้องถิ่น) พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ตรัสเป็นการส่วนตัวว่า "ยินดีต้อนรับสู่อังกฤษ" เป็นภาษาเกาหลีก่อนรับประทานอาหารค่ำ

BBC ยังรายงานเกี่ยวกับวิดีโอที่เขาทักทายประธานาธิบดี Yoon และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Kim Kun-hee ในภาษาเกาหลีในงานเลี้ยงพร้อมคำอธิบายว่า "เจ้าชายชาร์ลส์ที่ 3 ต้อนรับประธานาธิบดี Yoon และทักทายเขาเป็นภาษาเกาหลี"

นอกจากนี้ มีรายงานว่าดาราเคป๊อป แบล็คพิงค์ เข้าร่วมงานเลี้ยงของรัฐในฐานะแขกรับเชิญ และ "พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ทรงยกย่อง 'ความสามารถอันน่าทึ่ง รวมไปถึงเป็นแรงบันดาลใจ' ของวัฒนธรรมสมัยนิยมของเกาหลี"

Charles III กล่าวว่า Blackpink ทำหน้าที่เป็นทูตประชาสัมพันธ์สำหรับ COP26 (สภาภาคีของอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ) โดยกล่าวว่า "Blackpink ทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติและเผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมไปยัง ผู้คนทั่วโลก “ข้าพเจ้าขอปรบมือให้ BlackPink” พระองค์กล่าวพร้อมเรียกชื่อสมาชิก เจนนี่ จีซู ลิซ่า และโรเซ่

นอกจากนี้เขายังกล่าวชมพวกเขาว่า “ข้าพเจ้าได้แต่ชื่นชมที่พวกเขาสามารถทำภารกิจสำคัญเช่นนี้ได้ แม้ว่าจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกก็ตาม”

แม้ในตอนท้ายของอาหารค่ำ พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 ก็ทรงอวยพรเป็นภาษาเกาหลีโดยตรัสว่า “เพื่อประโยชน์ของเรา”

Blackpink 'ตื่นเต้น' และ 'เซอร์ไพรส์' หลังถูกเอ่ยชื่อโดย Charles III / Channel A
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ร่วมงานเลี้ยงของรัฐ... Charles III ยกย่องวัฒนธรรมเกาหลี / สายด่วน TV CHOSUN
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ประธานาธิบดียูน ทรงเลี้ยงอาหารค่ำร่วมกับพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3... Blackpink และ Lee Jae-yong ยังได้เชิญ/'คำพูดเป็นภาษาอังกฤษ' ที่รัฐสภาอังกฤษ... “เบ็คแฮมในอังกฤษ, ซอนฮึงมินในเกาหลี”/22 พฤศจิกายน 2566 (วันพุธ)/KBS
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่