ถ้ายังหวังเข้ารอบบอลโลก ต้องเปลี่ยนโค้ชทันที!! ยังอาจมีแต้มจากเกาหลีใต้ได้!!

ถึงเจอสิงคโปร์นัดนี้จะได้ 3 แต้ม แต่ครึ่งหลังก่อนมุ้ยจะลงมาเปลี่ยนเกม ก็ลุ้นใจหายใจคว่ำเหมือนกัน เกมเราไม่ได้เป็นต่อสิงคโปร์เลย แถมมีช่วงที่เขากดดันเราได้ด้วย ทรงเกมรับก็ป้อแป้ไปมาตามประสาปกติของมาโน่

แต่ภารกิจต่อไปคือต้องเจอเกาหลีใต้ 2 นัดซ้อน ถ้ามองตามหน้าเสื่อ เราคงไม่มีแต้มแน่นอน แต่เมื่อฟุตบอลยังไม่แข่ง เวลาก็ยังมีอีกหลายเดือนกว่าจะเจอกัน มีเอเชี่ยนคัพมาคั่นก่อน นี่คือโอกาสดีที่สุดแล้วที่จะเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเจอเกาหลีใต้ โดยมีเอเชี่ยนคัพเป็นทัวร์เตรียมพร้อมชั้นดี แต่ถ้ายังเป็นมาโน่ บอกเลยว่า ต่อให้ได้ทีมพร้อม แต่รูปแบบการเล่น ไม่อาจคาดหวังว่าจะมีแต้มจากเกาหลีใต้ได้แน่ เพราะเกมรับเป็นจุดบอดที่ไม่เคยแก้หาย ไปเจอเกาหลีใต้โดยที่ยังมีมาโน่ ยังไงก็แค่เตรียมนับว่าจะโดนยิงกี่ลูกเท่านั้น

1 แต้มจากเกาหลีใต้สำคัญมาก เพราะจีนทำไม่สำเร็จแล้วในการได้แต้มในบ้านกับเกาหลีใต้ จีนไปเยือนเกาหลีใต้ก็คงไม่มีแต้ม ถ้าตีว่าทั้งจีนและเราได้ 6 แต้มเต็มจากสิงคโปร์ทั้งคู่ แต้มเดียวจากเกาหลีใต้จะทำให้เราเป็นต่อได้ทันที เพราะมันจะกดดันจีนได้ทันทีตอนเราไปเยือนเขา เขาจะกดดันต้องชนะเราให้ได้ เกมจะเปิด เราอาจมีโอกาสน็อกเขาคาบ้านได้ แบบที่เขามาเอาชนะเรา

ดังนั้น รีบเปลี่ยนโค้ชทันทีเลยครับ!! ตอนนี้ถ้าให้คิดเร็วๆคือ ไปง้ออิชิอิกลับมา เพราะญี่ปุ่นเป็นชาติที่รู้ดีที่สุดแล้วในการหยุดเกาหลีใต้ หรือถ้าตามข่าวลือว่าจะใช้บริการโค้ชไทย ที่เห็นภาพชัดเจนตอนนี้ก็ โค้ชแบน ที่เพิ่งพาทีมไปชนะชุนบุกมา หาโค้ชให้ถูกคน แล้วให้โค้ชคนนั้นเข้ามาทำงานเตรียมทีมให้พร้อมในเอเชี่ยนคัพ แล้วเราจะยังพอมีหวังในการเอาแต้มจากเกาหลีใต้ได้ แต่ถ้าไม่เปลี่ยน เราตกรอบบอลโลกไปแล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่