[CR] True Relaxing Trip 30 ชะอำ 17-18/11/23

Hello รีวิวนี้เป็นการเขียนรีวิวเที่ยวครั้งแรกของ 2023 ไม่ใช่ว่าไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย  ได้ไปแต่ไม่ได้มาเขียนเพราะขี้เกียจ 555  เอาละ  เริ่มต้นทริปกันด้วยว่าได้ที่พักฟรีจากการเคยไปพักแบบหมู่คณะที่โรงแรมนี้  แล้วเก็บแต้มจากยอดใช้จ่ายได้มากจนสามารถแลกห้องพักฟรีได้ 1 คืน  โรงแรมชื่อ Coral Tree Villa Hua Hin  ห้องที่ได้คือ Premier Seaview Villa+อาหารเช้า  ไปแบบไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเลย ราคาปกติก็จะอยู่ประมาณ 2-3 พัน  แล้วแต่ช่วงเดือน  เอาจริงห้องพักที่โรงแรมนี้คาดว่าน่าจะเหมือนกัน ต่างกันที่ทำเล  วิวสวน  วิวทะเล  หรือแบบพลูวิลล่าเค้าก็มีนะ  แต่ไม่ได้ไป  ไม่ใช่ไม่อยากแค่คะแนนไม่ถึง  อีกอย่างที่นี่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พอสมควรอยู่ริมทะเลเลย  มีห้องฟิตเนสเล็กๆ  มีส่วนกลางครบครัน  เลยไม่จำเป็นต้องไปแบบพลูวิลล่าก็ได้  คิดบวกป่ะละ 

เริ่มต้นเดินทางก็ประมาณ 9.30 เกือบ 10 โมง  ชิวเกินเนอะ  จุดหมายแรกที่จะไปคือแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของชะอำได้แก่....วัดถ้ำแจง  เพื่อไปไหว้พ่อปู่พญาเพชรคีรี มหามุนี ศรีสุทโธนาคราช  ท่านองค์ใหญ่มากกกก  แบบใหญ่จริงอะไรจริง  แถมยังสวยมากๆ  ไปวันธรรมดาคิดว่าคนจะโล่งๆ  ที่ไหนได้คนมาเยอะอยู่นะ  ด้านล่างเค้ามีให้เราซื้อดอกไม้ธูปเทียนสำหรับไหว้องค์นาคราช  และเค้าจะมีผ้าแดงให้เราเขียนชื่อ  นามสกุล  และพรที่ต้องการ  เพื่อเอาไปพันตรงที่พญานาค  ทางเดิน  หรือตรงไหนก็ได้แถวๆนั้น  ใครไปจะเห็นผ้าแดงพันเต็มไปหมด  ก็ดูขลังดี  วันนั้นโชคดีอากาศดีขั้นสุด  เย็นๆไม่ร้อน  มีแดดแต่ไม่รู้สึกร้อนเลย  เดินชมดีเทลองค์พญานาคใกล้ๆบอกได้คำเดียวว่าสวย  สวยมาก  สวยตะโกนกันเลยทีเดียว  แต่ตรงฐานมันมีแตกๆแล้วนะ  สงสัยต้องเริ่มซ่อมแซมแล้ว  ควรค่าแก่การมาสักครั้งในชีวิต 

ทำบุญเรียบร้อยก็หิวข้าว  จากวัดถ้ำแจงขับรถต่อไปประมาณแค่ 5 นาที  ก็จะถึงร้านคาเฟ่+ร้านอาหารที่ชื่อว่า สวนลุงริน  บรรยากาศภายในร้านก็จะร่มรื่นมาก  มีขายทั้งของคาวและหวาน  ราคาคือดี  ไม่แพงเลย  เมนู Signature น้ำของที่นี่คือทุกอย่างที่มีส่วนผสมของมะพร้าว (เจ้าของร้านกล่าว) อาหารก็จะธรรมดา  ไม่ใช่ร้านอาหารทะเล  รสชาติใช้ได้  แต่นี่ติดเค็ม  ก็จะขอพริกน้ำปลาเยอะหน่อย  มุมถ่ายรูปก็พอมี  ตัวร้านกำลังก่อสร้างที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวอยู่  เมนูที่สั่งก็ง่ายๆ  กระเพราเป็ดไข่ดาว  ผัดพริกแกงไก่ไข่เจียว  ส้มตำไทย  ลาบหมู  กาแฟมะพร้าว และแดงมะนาว(ไม่ค่อยเปรี้ยว)  สั่งมาไม่น้อยแต่รวมราคาแค่ 400 บาทเอง  กินเสร็จ+ถ่ายรูปจนหนำใจก็ได้เวลา Check-in กันได้แล้ว 

จากร้านอาหารไปที่พักไม่ถึงครึ่งชม.ก็ถึง  กลับมายังสถานที่ที่คุ้นเคยอีกครั้ง  วันที่ไปมีแขกประมาณ 15 ห้องได้  จากห้องทั้งหมดประมาณ 50 ห้อง  ก็ถือว่าส่วนตัวใช้ได้เลย  ภายในห้องพักก็ใหญ่โตดี  ในห้องน้ำก็มีพวกแชมพูกับสบู่ให้  แต่ขวดเล็กมาก  ซึ่งไม่ต้องตกใจไป  ไม่พอใช้ขอเพิ่มได้ตลอด  แต่ที่ชอบที่สุดของที่พักนี้คือ wifi แรงมาก  แรงทั้งโรงแรม  สัญญาณคือดีไม่มีหลุดเลย  คนติดมือถืออย่างเราพอใจสุดๆ  ห้องน้ำก็กว้างขวาง  เตียงดีนอนสบายมาก  ไม่นุ่มจนเกินไป  เอาเป็นว่าดีไปหมด  คราวก่อนเคยมาช่วงเดือน พค.23 จองเป็นห้องวิวสวน  ราคาวันเสาร์คืนละ 2500 บาท  ถ้าห้องวิวทะเลอย่างคราวนี้ที่ได้มาจะประมาณ 3,000 บาท  แต่ได้ฟู้ดเครคิตห้องละ 300 บาทด้วย (บอกราคาไว้เพื่อใครไปจองช่วงนั้นจะได้รู้เรทราคาคร่าวๆ)  ไว้ใช้ทานอาหารโรงแรมได้  แต่หนนี้ตั้งใจจะออกไปหาอะไรกินข้างนอก  อาหารที่โรงแรมจะเป็นแนวฟิวชั่น สปาเก็ตตี้ พิซซ่า  แต่วันนี้ตั้งใจออกไปกินอาหารทะเล  เลยไม่ได้ใช้บริการห้องอาหารโรงแรม  นอนเล่นเดินเล่นนั่งเล่นถ่ายรูปเล่นจนได้เวลาอาหารก็ออกเดินทาง 
แรกๆว่าจะไปกินร้านเจ๊แดงบางควาย  แต่มันไกลไปหน่อย  ถ้าขับรถก็ 30 นาทีได้  สำหรับต่างจังหวัดถือว่าไกลอยู่นะ  เลยขับมาเรื่อยๆเจอร้านสังเวียนซีฟู้ด  ร้านใหญ่มาก  ต้องขับเข้ามาในซอย  ตอนเห็นเมนูแรกๆก็ตกใจ  ทำไมราคามันแรงจัง  ส่วนมากตกจานละ 250-300 บาทได้  เลยสั่งมาแค่ 2 จานคือยำวุ้นเส้นทะเล  กับหมึกผัดไข่เค็ม  พอพนักงานเอาอาหารมาให้เท่านั้นแหละ รุ้เรื่องเลย...จานใหญ่มากกกกกก  ดีนะไม่วู่วามสั่ง  คือจานเหมาะกับมาเป็นหมู่คณะมาก  ถ้ามาแค่ 2 คน  กินแค่ 2 อย่างก็อิ่มแทบอ้วกแล้ว  แรกๆกะสั่งอีกอย่าง  เพราะปกติมา 2 คนจะสั่งกับข้าว 3 อย่าง  โชคดีแท้ที่ไม่ทำแบบนั้น  ไม่น่าละร้านเลยติดป้ายให้ดูราคาให้ดีก่อนสั่ง  คือราคาสมกับปริมาณมากจริงๆ  รสชาติก็ดีงาม  จัดจ้าน  เข้มข้น  ไม่มีติ  แต่เสียดาย  ถ้ามีจานเล็กกว่านี้คงได้สั่งอย่างอื่นมาลองร่วมด้วย  แต่เหมือนร้านนี้เค้าชอบมีทัวร์มาลง  จานใหญ่คงเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายเค้า  มองไปโต๊ะข้างหลังสั่งมาเยอะมาก  และก็ห่อกลับเยอะมากเช่นกัน สนนมื้อนี้ตกที่ 660 บาท กินอิ่มเสร็จก็กลับที่พัก  ไปเล่นฟิตเนส  และนอน 

เช้ามากับอาการอยากไปว่ายน้ำ  แต่แดดก็แรงมากจนไม่ไหว  ลมก็หนาวมาก  อากาศแบบนี้สิน่ากลัวจะดำไม่รู้ตัว  เลยอดไปว่ายน้ำและมุ่งหน้าตรงไปยังห้องอาหารแทน  ห้องอาหารที่นี่ก็มีอาหารทั้งไทย  ฝรั่ง  บอกก่อนว่าของไม่ได้เยอะมาก  แต่รสชาติใช้ได้หมด  ไม่ว่าจะเป็นกับข้าว  หรือขนมปัง สลัด  croissant จิ๋วคืออร่อยมาก  ขนมปังน่ากินหมด  เค้กกลัวยหอมหวานไปนิด  รู้หมดว่าเรามันสายแป้ง  อัดอาหารเช้าประหนึ่งจะกินเป็นมื้อเดียวของวันเข้าไป  ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนกันมั๊ยที่ชอบกินอาหารเช้าโรงแรมมาก  ที่พักไหนที่อาหารเช้าเป็นบุฟเฟ่จะ Enjoy มากๆ  จะกินเยอะมากๆ   กินมันแทบทุกเมนูที่มี  แนวไปให้สุดแล้วหยุดที่ยาช่วยย่อย 


กินเสร็จก็เดินเล่นย่อยสักนิดก็กลับไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียม Check-out กัน  ก่อนกลับ กทม. ร้านที่มาชะอำแล้วต้องแวะทุกครั้งคือร้านขนมปังฝรั่งเศส  ร้านขึ้นชื่อขนมอร่อย ที่ชอบเลยจะเป็นขาไก่กับพายกรอบผีเสื้อ  ต้องรสออริจินอลเท่านั้นนะ   เอาจริงๆเลยไม่เคยนั่งกินในร้านเลย  เสียดายเหมือนกัน  ยังไม่เคยลองกินขนมในตู้ด้านหน้าเลยสักที  เคยแต่ซื้อกลับบ้าน  แต่ให้กินตอนนี้ก็ไม่ไหว  พร้อมท้องแตกตายได้เลย  สรุปคือร้านนี้ถือเป็นร้านที่เหมาะกับการหาซื้อของฝาก  ถ้าใครเบื่อกับการซื้อขนมไทย  ขนมหม้อแกง  ลองมาร้านนี้ดู  ราคาก็กลางๆ  ไม่ได้ถูกไม่ได้แพงใดๆ  ขนมอร่อย  รับรองไม่ผิดหวัง จากนั้นก็เดินทางกลับกัน  ก่อนจะกลับถึงบ้านก็ขอแวะร้านคาเฟ่อีกสักร้าน  คาเฟ่ลับๆหรือไม่ลับก็ไม่รู้  แต่ก็ดูลับอยู่นะ  ชื่อว่าร้าน Freja Coffee & Co อ่านว่าเฟรย่านะคะ  อิอิ  ร้านนี้ตกแต่งได้สีสันน่ารักมาก  พาสเทลอ่อนๆ  เข้าไปได้อารมณ์ประมาณลูกกวาดเลย  เมนูต่างๆก็ราคาไม่แพง  ตอนไปร้านแต่งธีมคริสต์มาสแล้ว  เตรียมพร้อมล่วงหน้าเลย  ร้านมี 2 ชั้น  จะชั้นบนชั้นล่างก็น่ารัก  ใครสายถ่ายรูปห้ามพลาดเลยนะ  ห้องน้ำก็ดูใหม่  หน้าห้องน้ำมีพื้นที่กว้างเลย  สงสัยไว้ให้สาวๆแต่งตัว  ตอนไปไม่มีคนเลย  คือดีงามเพราะไม่มีใครแย่งพื้นที่ถ่ายรูปเลย  สั่งน้ำกับขนมมาลองกิน  ชีสเค้กใช้ได้อยู่นะ  เนื้อชีสคือดีงาม  ราคาก็น่ารัก  น้ำ 2 แก้วขนม 1 อย่างรวมราคา 240 บาทเท่านั้น  ร้านจะอยู่ติดกับธนาคารกรุงเทพเลย  ขับมา GPS รับรองไม่หลงแน่  มันเหมือนจะหลง  แต่ไม่หลง  อ๋อ...สามารถจอดรถหน้าร้านได้เลยนะ  ให้ร้านนี้เป็นร้านจบทริปละกัน 

สรุปทริปเบาๆชิวๆนี้  ใช้งบประมาณไปทั้งสิ้น ค่าอาหาร 1,300 บาท + ค่าน้ำมันประมาณ 600 บาท  รวม 1,900 บาท  ตกคนละ 800 บาทเท่านั้น  ถือเป็นทริปที่ถูกมาก  คุ้มมาก  พักฟรีก็งี้  ที่พักก็ดี  ร้านอาหารก็ดี   ร้านขนมก็ดี ไม่มีอะไรติเลย  ส่วนทริปหน้าสิ้นปีพอดี  ก็ได้เวลาของทัวร์ต่างประเทศกันแล้ว  ปีนี้จะพาที่บ้านไปทัวร์จูไห่-มาเก๊า  เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังว่าไปกับทัวร์ละเป็นยังไง  บายๆทริปชะอำ  แล้วเจอกันใหม่  See You ^_^
ชื่อสินค้า:   ชะอำ Coral Tree Villa Hua Hin คาเฟ่ชะอำ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่