ที่แรก! คลังภาพสต็อกที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ Shutterstock นำ Creative AI เข้าสู่คลังภาพเรียบร้อยแล้ว

กระทู้สนทนา
Shutterstock ได้รวม Creative AI เข้ากับไลบรารีภาพ 760 ล้านภาพ เพื่อนำเสนอตลาดภาพสต็อกที่ปรับแต่งได้เองเป็นครั้งแรก
Shutterstock แพลตฟอร์มผู้บริการคอนเทนต์คุณภาพสูงระดับมืออาชีพ สำหรับแบรนด์ที่ต้องการพลิกโฉมสื่อดิจิทัล และการตลาด ได้ออกมาประกาศเรื่องขุมพลังจาก Creative AI รูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งให้พลังแก่ครีเอเตอร์ในการปรับแต่งรูปภาพให้ตรงกับความต้องการของตนเอง

คุณ Paul Hennessy ตำแหน่ง Chief Executive Officer ของ Shutterstock กล่าวว่า “ ตอนนี้ทุกคนที่อยู่ในสายอาชีพครีเอทีฟ มีทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาต้องการในการสร้างคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์หรือการออกแบบใดก็ตาม สามารถทำได้ด้วยพลังของ AI และคุณสามารถปรับแต่งภาพสต็อกในคลังภาพของ Shutterstock ได้แล้ว ทุกความเป็นไปได้ไร้ขีดจำกัด สร้างภาพสต็อกในรูปแบบของคุณเองได้เลย”

ตอนนี้ Creative AI ของ Shutterstock เข้าสู่ช่วง Beta เรียบร้อยแล้ว เครื่องมือนี้จะช่วยยกระดับการทำงานระดับองค์กรได้อย่างมหาศาล ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ OpenAI ที่นำความสามารถในการปรับแต่งรูปภาพภายในเว็บไซต์มาใส่ ให้ทุกคนใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น

การผนวกรวม Creative AI เข้ากับคลังภาพของ Shutterstock เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมภาพถ่ายสต็อก นี่เป็นครั้งแรกที่ครีเอเตอร์จะเข้าถึงคลังคอลเลกชันรูปภาพขนาดใหญ่ที่สามารถปรับแต่งได้ เพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานรายบุคคล

ภาพโดย New Africaคุณ Hennessy กล่าวว่า “Shutterstock ก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายในการเชื่อมช่องว่างระหว่างช่างภาพ และครีเอทีฟมืออาชีพที่ต้องการใช้คอนเทนต์เหล่านั้นในงานของตน ฟีเจอร์ใหม่ ๆ นี้จะทำให้ลูกค้าของเราเข้าใกล้ความคิดสร้างสรรค์ที่พวกเขาต้องการมากขึ้นไปอีกก้าว ราวกับว่าพวกเขาได้กำกับช่างภาพด้วยตนเอง”

ความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์ทั้ง 6 รูปแบบ เช่น AI design assistant, ฟิลเตอร์ค้นหาคอนเทนต์ที่ล้ำหน้าที่สุดในอุตสาหกรรม, Creative AI ที่เข้ามาจะช่วยปลดล็อกความสามารถในการทำคอนเทนต์ให้กับแบรนด์ การตลาด สื่อดิจิทัล และอื่น ๆ อีกมากมาย โดย Shutterstock จะสาธิตและทดลองให้ใช้คุณสมบัติเหล่านี้ในไลฟ์สด Shutterstock Showcase วันที่ 9 พฤศจิกายน หัวข้อ Creative AI virtual series

โดยมีหัวข้อดังต่อไปนี้

- Magic Brush: ตัดต่อรูปภาพเสกได้ราวกับเวทมนต์ เพียงแค่ระบายไปยังจุดที่คุณต้องการ แล้วเขียนอธิบายสิ่งที่คุณอยากจะได้ ลบออก หรือวางทับแทนที่ก็ทำได้อย่างง่ายดาย
- Variations: สร้างตัวเลือกที่แตกต่างของภาพสต็อกที่เกิดจาก AI ให้ทุกคนมีตัวเลือกใช้งานเพิ่ม
- Expand Image: เพิ่มมุมมองของภาพได้ง่าย ๆ เหมือนกับซูมออกผ่านเลนส์กล้อง เพื่อหาไอเดียรอบ ๆ ภาพว่าสามารถเกิดอะไรขึ้นได้อีกบ้าง
- Smart Resize: เปลี่ยนขนาดรูปภาพโดยอัตโนมัติ ให้เข้ากับแพลตฟอร์มที่คุณจะนำไปลง
- Background Remover: ลบหรือแทนที่ฉากหลังอะไรก็ได้ ถ้าวัตถุหลักดีแล้วแต่ฉากหลังไม่ใช่ ก็ไม่มีปัญหาอีกต่อไป
- AI Image generator: เปิดตัวขั้น Beta ไปช่วงต้นปีที่นี้ และถูกอัพเดตมาอย่างต่อเนื่อง Dall-E คือเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพคุณภาพสูง และถูกจริยธรรมภายในไม่กี่วินาที (ซื้อสิทธิ์ใช้งานได้ทันที และมีประกันภาพสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ด้วย) เพียงแค่พิมพ์ ภาพที่ต้องการก็จะปรากฎ

ภาพโดย elenabsl


ศิลปินทุกคนจะได้รับส่วนแบ่งจากการซื้อสิทธิ์โดยลูกค้า จากผลงานของพวกเขาที่ถูกนำไปใช้โดย AI และเพื่อป้องกันไม่ให้ศิลปินเสียเปรียบ เราจึงปิดรับภาพที่ถูกสร้างโดย AI และคอนเทนต์ปรับแต่งที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของมาขึ้นแพลตฟอร์ม สิ่งนี้จะคุ้มครอง IP ของช่างภาพ และค่าตอบแทนที่เหมาะสมแก่ศิลปิน

การเปิดตัวชุด Shutterstock’s Creative AI เป็นไปตามขั้นตอนเชิงกลยุทธ์ที่บริษัทได้ดำเนินการในฐานะหนึ่งในผู้สร้างนวัตกรรมชั้นนำ ที่มีความก้าวหน้าในด้าน AI ถูกจริยธรรมและมีความรับผิดชอบมาสู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ 

บทความโดย : Shutterstock Integrates Creative AI into Library of 700M Images to Offer First-Ever Marketplace of Fully Customizable Stock
เรียบเรียงโดย : ทีมงานชัตเตอร์สต็อกประเทศไทย ดำเนินงานโดย นัมเบอร์ 24
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่