‘ด้อมส้ม’ระอา!นัดบุกพรรคก้าวไกล ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว

"ด้อมส้ม" เอือมหนักพฤติกรรม สส.ก้าวไกล นัดบุกที่ทำการพรรค  ถือป้าย แสดงเชิงสัญลักษณ์ ยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว 

ปธ.กมธ.อุตสาหกรรมเรียก "ชัยธวัช-เบญจา-วุฒิพงศ์" สอบปมรับสินบนบ่อขยะ จ.ปราจีนฯ 22 พ.ย.นี้ "ปูอัด" ร่วมเซิ้งแห่กฐินไร้ความคืบหน้าหาพรรคใหม่ซบ เพจดังไล่เรียงเหตุการณ์ถูกกระทำมาตลอด ลั่นเมื่อความอดทนสิ้นสุดทำไมจะโห่ไล่ "พิธา" ไม่ได้   

เมื่อวันอาทิตย์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า     เวลา 11.00 น. วันที่ 20 พ.ย.นี้ กลุ่มประชาชนที่เป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ประมาณ 10 คน จะเดินทางไป ณ ที่ทำการพรรคก้าวไกล เพื่อแสดงออกถึงความไม่พอใจกับพฤติกรรมต่างๆ ของ สส.ของพรรคก้าวไกลในช่วงที่ผ่านมา  โดยการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอย่างเป็นทางการ พร้อมถือป้ายข้อความ และจะมีการแสดงเชิงสัญลักษณ์แบบชัดเจน เพื่อสะท้อนความไม่พอใจนี้ และเป็นการขับเคลื่อนด้วยเสียงของประชาชน ที่พรรคก้าวไกลชอบพูดอ้างในการสร้างภาพอยู่เสมอ 

โดยตัวแทนกลุ่มระบุว่า ตนเองเป็นเพียงประชาชนทั่วไปที่เป็นสมาชิกพรรคก้าวไกลอยู่แล้ว และเคยเป็นด้อมส้มมาก่อน ไม่ใช่คนมีชื่อเสียงอะไร โดยในวันที่ 20 พ.ย. ที่จะเดินทางไปที่ทำการพรรคก้าวไกลนั้น จะมีการถือป้ายและยื่นหนังสือถึงพรรคก้าวไกล แต่ยังไม่ได้มีการติดต่อกับทางพรรค และยังไม่ทราบว่าใครจะเป็นผู้ลงมารับหนังสือ 

ทั้งนี้ ทางกลุ่มไม่ได้หวังผลว่าจะต้องเป็นหัวหน้าพรรคลงมารับเท่านั้น เนื่องจากในวันทำการปกติก็มีเจ้าหน้าที่ของพรรคดูแลอยู่แล้ว

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ในการประชุม กมธ. วันที่ 22 พ.ย. มีประเด็นพิจารณาเกี่ยวกับกรณีปัญหาบ่อขยะที่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ตามที่นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี ซึ่งถูกพรรคก้าวไกลขับให้พ้นจากสมาชิกพรรค เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่ามีข้อพิรุธเกี่ยวกับการซื้อที่ดินเพื่อสร้างบ่อขยะ โดยมีนายทุน ที่ดินเข้ามาเกี่ยวข้องและมีปัญหาที่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนในพื้นที่  และมีอดีตผู้ช่วย สส.ของ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เข้ามาเกี่ยวข้อง
นายอัครเดชกล่าวด้วยว่า กมธ.ได้เชิญนายวุฒิพงศ์ พร้อมด้วยนายชัยธวัช ตุลาธน สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล, น.ส.เบญจา และเจ้าหน้าที่กรมโรงงานอุตสาหกรรมเขตพื้นที่ปราจีนบุรี เข้ามาชี้แจงในเวลา 10.00 น. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีในวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ช่วยของนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. อดีตพรรคก้าวไกล ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่ายังไม่ได้รับเอกสารมติขับออกจากพรรคก้าวไกล ตั้งแต่วันที่พรรคมีมติเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนนั้น โดยผู้ช่วยนายไชยามพวานแจ้งอีกครั้งในวันเดียวกันว่า ตนเพิ่งได้รับหนังสือจากทางพรรคก้าวไกล เนื่องจากพรรคจัดส่งหนังสือแจ้งสิ้นสุดสมาชิกภาพพรรคเมื่อวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา 

มีรายงานความเคลื่อนไหวของนายไชยามพวานล่าสุด โดยเมื่อช่วงเช้า นายไชยามพวานได้เดินทางไปทำกิจกรรมแห่กฐินวัดบางขุนเทียนใน วัดนาคนิมิตร  (จอมทอง) และยังได้ร่วมรำเซิ้งกับประชาชนในพื้นที่ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และสนุกสนาน 

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา    เพจเฟซบุ๊กวันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร  โพสต์คลิปความยาว 1 นาที เป็นภาพบรรยากาศกองเชียร์ฟุตบอลจตุรมิตร นัดชิงชนะเลิศ ครั้งที่ 30 โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยพบโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย 

โดยระบุว่า #ทุกคนคะ พิธา (พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล) ถูกโห่ไล่ค่ะ 

ที่มา. https://www.thaipost.net/one-newspaper/487274/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่