ลมหนาวระลอกนี้ภาคเหนือหนาวลมจากยืนยันจากประสบการณ์คนพื้นที่เอง งั้นแปลว่าเหนือหนาวพอๆกับอีสาน

ปัจจุบันพื้นที่อากาศเย็นส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 15-21 องศา โดยเฉพาะเหนือ อีสาน 15-17 องศา เป็นส่วนใหญ่ มีแต่ นครพนมที่ลงไปถึง 12.2(สถานีเกษตร นครพนม ) อันนี้ปล่อยเขาไปเหอะ อากาศอยู่ในเกณฑ์หนาวแค่พื้นที่เดียว แต่งงคนชอบคนใจว่าเหนือไม่หนาวลมม ทั้งที่ช่วง2-3 วัน แรกที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมาลมในพื้นที่แถบ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำปาง ก็แรงพอสมควร ลมผ่านข้ามโขงทะลุที่ราบพะเยา เชียงราย ทะลุช่องเขาประตูผาเข้าสู่ที่ราบลำปาง ถ้าลมตะวันตกอ่ะหนาวแบบไม่มีลม แต่มวลอากาศเย็นจากจีนอ่ะ ทั้งเย็นทั้งลมพัดทั้งวันน 

ลมตะวันตกเนี่ยแหละทำให้เหนือหนาวตลอดดทั้งฤดูหนาว ซึ่งเวลาคนไปเที่ยวว อาจไปเจอหนาวจากลมตะวันตกระดับบนนี้ก็ได้ แต่ลมนี้ไม่สามารถทำให้อีสานและกลางหนาวว สังเกต ช่วงลมหนาวจีนไม่เข้าา อุณหภูมิต่ำสุดอีสานกลาง อีสานใต้ ดีดมาที่ 23-26 องศาเลยทีเดียววว

นี่อยู่กับหน้าหนาวเหนือมาแต่เด็กช่วยยืนยันว่าเหนือมีหนาวลมแต่อาจไม่แรงเท่าอีสานแต่แรงพอที่จะพาความร้อนออกจากร่างกายและหนาวกว่าปกติแน่นอนค่าา ค่าาและปี 59 เชียงรายก็เกิดเหตุการณ์อุณหภูมิตอนกลางวันสูงสุดที่ 9.6 (จังหวัดเดียวในไทยที่อุณหภูมิกลางต่ำสุดด ต่ำกว่า10 องศา) แถมมีลมแรงและฝนอีกค่าาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่