[CR] รีวิว "ราชารส" บุฟเฟ่ต์ก๋วยเตี๋ยวเรือวากิว-หมูคุโรบูตะระดับมิชลินบิบกูร์มองด์ เริ่มต้นแค่คนละ 349 บ.

อีกหนึ่งแบรนด์ซึ่งเราได้ยินชื่อเสียงมานานเพราะเคยได้รับรางวัลการันตีด้านความอร่อยเด็ดจนต้องถูกบันทึกลงมิชลินไกด์ระดับบิบกูร์มองด์เมื่อปี 2020 แห่งจังหวัดเชียงใหม่นั่นก็คือ "ราชารส" มีจุดเด่นเรื่องก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวัววากิว,หมูสายพันธุ์คุโรบูตะหม้อไฟคุณภาพระดับพรีเมียมปรุงน้ำซุปรสชาติเข้มข้นถึงใจปัจจุบันเคลื่อนย้ายถิ่นฐานลงกรุงเทพมหานครและปริมณฑลรวมกว่า 5 แห่งพร้อมจับมือร่วมกับแอปพลิเคชั่น "Hungry Hub" จัดโปรโมชั่น All You Can Eat สั่งได้ไม่อั้นเกือบ 40 เมนูตลอด 2 ชั่วโมงเต็มราคาเริ่มต้นเพียงคนละ 349 บาทสุทธิ เด็กเล็กตัวสูงไม่เกิน 110 ซม.กินฟรี 110-130 ซม.จ่ายแค่ 50% โดยวันนี้เราเลือกสาขาที่ใกล้บ้านสุดได้แก่ซอยสาธุประดิษฐ์ 49 วิธีการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเพียงค้นหาปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือทันทีสามารถจอดบริเวณริมถนนยานนาวาตลอดแนว ถ้าเลือกใช้บริการขนส่งสาธารณะแนะนำว่านั่ง BRT สถานีวัดดอกไม้พระราม 3 ค่อยโบกเรียกแท็กซี่หรือกระโดดซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างใกล้เคียงเลี้ยวเข้าสาธุประดิษฐ์อีกประมาณ 2 กิโลเมตรจะพบอาคารพาณิชย์ขนาดหนึ่งคูหาความสูงสี่ชั้นตั้งตระหง่านอยู่ตรงหัวมุมพอดีล้อมรอบด้วยประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ล้อมเกือบรอบทุกด้านติดสติ๊กเกอร์ป้ายชื่อร้านค่อนข้างสังเกตยากสักหน่อยแบบนี้แสดงว่าถึงแล้วเรียบร้อยครับผม

บรรยากาศภายในร้าน "ราชารส" เฉพาะสาขาสาธุประดิษฐ์ 49 แห่งนี้เน้นการตกแต่งสไตล์เรียบง่ายเหมือนกับก๋วยเตี๋ยวข้างทางทั่วไปเริ่มต้นจากการปูพื้นด้วยกระเบื้องหินแผ่นใหญ่ทาผนังรอบด้านสีครีมฝั่งริมถนนยานนาวาติดตั้งบานประตูและหน้าต่างกระจกใสเคลือบแผ่นฟิล์มช่วยกรองแสงจากธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาอย่างละมุนสบายสายตาตลอดทั้งวันเปิดเครื่องปรับอากาศผสานพัดลมอีกอย่างละสองตัวเย็นฉ่ำ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเลือกใช้โต๊ะวัสดุทำจากไม้รูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสวางกล่องพลาสติกใส่ช้อนสั้นซดน้ำซุป/ตะเกียบคีบเส้น/กระดาษทิชชู่/ไม้จิ้มฟันเพื่ออำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานครบถ้วนสำหรับเก้าอี้ใช้ชนิดเสริมโครงเหล็กวงกลมแข็งแรงแต่ขนาดค่อนข้างเล็กกระจายทั่วบริเวณรวม 10 ตำแหน่งรองรับลูกค้าได้จำนวนสูงสุด 30 ท่านซึ่งส่วนตัวนั้นรู้สึกไม่ค่อยสบายนักเมื่อเป็นมนุษย์ร่างยักษ์แบบเรา จัดการเลือกจุดที่อยากนั่งให้เรียบร้อยน้องพนักงานก็นำเล่มเมนูให้เราชมกันก่อนโดยบุฟเฟ่ต์ต้องกดจองผ่านแอปพลิเคชั่น "Hungry Hub" บนมือถือก่อนเข้าใช้บริการเท่านั้นแบ่งออกสองแพ็กเกจหลักๆได้แก่ Standard 349 แต่วันนี้เราขอจัดเต็มระดับ Premium คนละ 555 บาทสุทธิออเดอร์ได้ทุกรายการเกือบ 40 เมนูนาน 2 ชั่วโมงรวมเครื่องดื่ม,ขนมหวานแล้วสำรองคนเดียวก็ได้ผ่านลิงก์นี้ > https://bit.ly/3SDrH3E < ครับผม

วิธีการออเดอร์ชมจากรีวิวเก่าเมื่อก่อนทางร้าน "ราชารส" ต้องเขียนบนแผ่นกระดาษโดยเราสามารถเลือกเมนูจานหลัก,ชนิดของเส้นก๋วยเตี๋ยว,ระดับความเผ็ด,ช่องหมายเหตุระบุได้ว่าไม่ผักบุ้งหรือถั่วงอกตามใจแต่ปัจจุบันปรับเปลี่ยนสู่ระบบออนไลน์ใหม่เพียงเปิดมือถือกดสแกน QR Code ส่งตรงถึงห้องครัวข้างหลังบ้านทันทีสะดวกรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น สำหรับรายการแรกนั้นอยู่ในหมวด "ก๋วยเตี๋ยวเรือหม้อไฟ" ซึ่งเป็น Signature อีกอย่างห้ามพลาดเด็ดขาดมีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปกระดูกชนิดเข้มข้นพิเศษปรุงรสชาติเปรี้ยวเผ็ดอมหวานพอกลมกล่อมนัวกะทิหอมเครื่องสมุนไพรไทยแทรกซึมเข้าถึงวัตถุดิบสไลซ์แผ่นบางลวกใช้เวลาไม่นานนักก็พร้อมรับประทานทันทีแบบไม่ต้องเรียกหาน้ำจิ้มเพิ่มเติมอีก ส่วนเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆเจ้าของแบรนด์คัดสรรเฉพาะคุณภาพระดับ Premium จำกัดเพียง 1 ถาดต่อท่านเท่านั้นได้แก่ "โชโตะโมะโมะ" บริเวณระหว่างสะโพกกับน่องวัวแทรกชั้นไขมันสวยงามละเอียดเหมือนลายหินอ่อนสัมผัสค่อนข้างสู้ฟันกลิ่นเด่นชัดชาวญี่ปุ่นมักจะนำไปกินสไตล์สุกี้ยากี้น้ำดำ / "วากิวส่วนท้อง" อีกชื่อเรียกนั่นก็คือบริสเก็ตลักษณะภายนอกคล้ายสามชั้นไขมันสีขาวสลับเนื้อสีแดงนุ่มนิ่มแทบละลายในปากไหลลื่นลงคอชวนฝัน / "ลิ้นวัวเจแปน" เกรดนำเข้าจากฟาร์มมาตรฐานสูงแห่งดินแดนอาทิตย์อุทัยเคี้ยวกรุบกรอบเด้งสนุกเพลิดเพลินดีครับ

สำหรับใครที่ไม่กินเนื้อวัวแนะนำว่าตอนจองผ่านแอปพลิเคชั่น "Hungry Hub" เลือกแค่ระดับ Standard รับสิทธิ์ออเดอร์ "หมูคุโรบูตะ" ส่วนสันคอของสายพันธุ์เบอร์กเชียร์ต้นกำเนิดจากอังกฤษโดยคนญี่ปุ่นนำเข้ามาเลี้ยงรูปแบบใหม่ปรับเปลี่ยนให้อาหารคุณภาพดี,พักผ่อนเต็มที่อยู่อย่างสบายช่วยเพิ่มปริมาณไขมันแทรกละเอียดราวกับหินอ่อนตามกล้ามเนื้ออย่างยาวนานตั้งแต่ยุคเมจิจนปัจจุบันแพร่หลายจำหน่ายตามภัตตาคารชาบูปิ้งย่างระดับพรีเมียมเกือบทุกร้านในประเทศไทย / "เบคอนหมูดำ" ถึงแม้ทางแบรนด์ "ราชารส" จะตั้งชื่อตามนั้นมันก็คือสามชั้นคุโรบูตะขนสีดำสนิทอันโด่งดังแห่งจังหวัดคะโกชิมะไม่ผ่านกระบวนการรมควันเนื้อชมพูสลับไขมันม้วนแผ่นวงกลมสไลซ์บางสวยงาม ถ้าอยากได้เส้นก๋วยเตี๋ยวเปล่าๆประสานร่างหม้อไฟสามารถสั่งลวกสุกบรรจุลงถ้วยขนาดจิ๋วเคล้าน้ำมันโรยกระเทียมเจียวพร้อมทานรวม 5 ชนิดทั้งเล็ก,ใหญ่,หมี่ขาว,บะหมี่ไข่,มาม่า นอกนั้นก็เป็นเครื่องเคียงพื้นฐานซึ่งขาดไม่ได้เมื่อนึกถึงเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือได้แก่ "กากหมูทอดเกลือ" หนังติดไขมันคลุกเกลือสมุทรและแป้งสาลีเบาบางสีเหลืองกรุบกรอบสไตล์เจียงฮาย / "แคบวัว" หนังวัวตากแห้งทอดฟูมีกลิ่นหอมแตกต่างจากแคบหมูธรรมดาอย่างสิ้นเชิง / "ข้าวเปล่า" วางเนื้อสัตว์ราดน้ำซุปตักน้ำตาลทราย,พริกขี้หนูป่น,น้ำส้มสายชู,น้ำปลาปรุงน้ำจิ้มได้เองตามใจครับผม

เมนูถัดมาอยู่ในหมวด Premium จำกัดออเดอร์ได้เพียงคนละ 1 จานเมื่อสำรองที่นั่งล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น "Hungry Hub" ราคาคนละ 555 บาทเท่านั้นได้แก่ "สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย" บริเวณสันแหลมหรือริบอายสายพันธุ์ท้องถิ่นนำเข้าจากประเทศออสเตรเลียเกรด Grain Fed แทรกชั้นไขมันสวยงามรสชาติเข้มข้นกลิ่นเด่นชัดเฉพาะตัวตัดแบ่งชิ้นขนาดค่อนข้างหนานำไปย่างบนเตาถ่านไฟรุนแรงวันนี้เราพิมพ์ข้อความลงช่องหมายเหตุตอนสั่งผ่านระบบ QR Code ว่าขอความสุกระดับ Medium Well กินคู่กับจิ้มแจ่วสไตล์อีสานหวานอมเปรี้ยวน้ำมะขามเปียกเผ็ดร้อนอร่อยแบบไทย / "ผัดกะเพราเนื้อวากิวตุ๋น" ไทยวากิวส่วนเนื้อแดงล้วนไร้ไขมันติดเส้นเอ็นหั่นชิ้นเล็กตุ๋นลงหม้อหนักเครื่องสมุนไพรใช้ยาวนานต้มกว่า 6 ชั่วโมงจนเปื่อยนุ่มคลุกเคล้าพริกขี้หนูสวน,กระเทียมสับและยอดใบกะเพราปรุงรสชาติเค็มกลมกล่อมสะบัดกระทะฉบับจีนติดกลิ่นไหม้ควันไฟฉุนขึ้นจมูกรับประทานพร้อมข้าวหอมมะลิชั้นดีหุงใหม่เรียงเมล็ดขาวเปล่งประกายแวววาวสวยงามปริมาณเทียบเท่า A La Carte / "เกาเหลาเนื้อรวม" เหมาะสำหรับคนที่อยากลองชิมหลายอย่างเพราะคิดไม่ออกว่าจะเน้นอะไรพิเศษประกอบไปด้วยลูกชิ้นเอ็นวัวเด้งสู้ฟัน,เนื้อตุ๋นเหมือนกะเพรารายการแรก,บริสเกตพื้นท้องสไลซ์บางราดน้ำซุปเข้มข้นน้อยกว่าหม้อไฟซดง่ายใส่ถั่วงอก,ผักบุ้งไทยครับผม

รายการถัดไปแม้จะจองผ่านแอปพลิเคชั่น "Hungry Hub" แค่ระดับ Standard ก็ยังได้รับสิทธิ์ออเดอร์ไม่อั้นยาวนานตลอด 2 ชั่วโมงเต็มนั่นก็คือ "เกาเหลาวากิว" ทางแบรนด์ "ราชารส" เลือกใช้สายพันธุ์เฉพาะไทยวากิวส่วนสะโพกแทรกชั้นไขมันเหมือนลายหินอ่อนสัมผัสเด้งสู้ฟันพอได้เคี้ยวไม่ถึงขั้นละลายหายทันทีในปากจัดลงชามราดน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือชนิดเข้มข้นหอมเครื่องสมุนไพรร้อนๆแค่พอสุกสีอมชมพูสวยงามพร้อมลูกชิ้นเอ็นกรุบกรอบ,ถั่วงอกและผักบุ้งไทยอร่อยครบแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มอีก / "หมูทอด" ชื่อเมนูง่ายๆแต่ซ่อนความอร่อยไม่ธรรมดาโดยคัดสรรบริเวณสันคอหมูปริมาณเนื้อกับไขมันสมดุลหั่นชิ้นหนาขนาดกำลังพอดีคำชุบแป้งทอดกรอบจนเหลืองทองเค็มละมุนกลมกล่อมจนอยากได้ข้าวเหนียวเอาไว้ทานคู่กันจิ้มซอสแจ่วตำรับอีสานเปรี้ยวอมหวานน้ำมะขามเปียกแล้วยังคิดค้นพัฒนาต่อยอดเป็น "ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อหมูทอด" ซึ่งรวมอยู่ในบุฟเฟ่ต์วันนี้อีกด้วย / "ผัดกะเพราลิ้นวัวญี่ปุ่นราดข้าว" ลิ้นวัวหรือ Gyutan ช่วงโคนลิ้นสไลซ์แผ่นบางคลุกเคล้าพริกขี้หนูสวน,กระเทียมจีนสับละเอียดลงกระทะทรงก้นลึกสะบัดผ่านบนเตาเปิดไฟระดับรุนแรงติดกลิ่นหอมไหม้ปลายจมูกทำรสชาติคล้ายว่ามีน้ำปรุงตำรับพิเศษด้านหลังครัวเพื่อรักษามาตรฐานเอาไว้เท่าเทียมทุกจานท็อปปิ้งใบกะเพราจัดเสิร์ฟคู่ข้าวสวยหอมมะลิเข้ากันได้อย่างลงตัวครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Racharos (ราชารส) สาขาสาธุประดิษฐ์ 49
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่