ไดกิ ฮาชิโมโตะ ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการยิมนาสติกชาย 🇯🇵🤸‍♂️🔥

       ณ ตอนนี้ ในวงการยิมนาสติกชายไม่มีใครที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นเกินอายุและเป็นที่ถูกจับตามองจากสื่อไปมากกว่า ไดกิ ฮาชิโมโตะ อีกแล้ว ด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาบวกกับทักษะด้านยิมนาสติกแบบหาตัวจับยากก็ทำให้หนุ่มญี่ปุ่นคนนี้เป็นที่ถูกจับตามองและได้รับความสนใจจากสื่ออย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวได้โชว์ฟอร์มร้อนแรงในตอนแข่งที่โตเกียวโอลิมปิก 2020 (ที่เลื่อนมาจัดในปี 2021 เนื่องจากเหตุโควิด 19 ระบาดทั่วโลก) โดยสามารถคว้าไปได้ 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงินจากประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชาย บาร์เดี่ยว และทีมชาย นอกจากนี้ก็ยังสามารถคว้าเหรียญเงินประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายและบาร์เดี่ยวในรายการยิมนาสติกชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นในปีเดียวกันกับโตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่ Kitakyushu บ้านเกิดของ โคเฮอิ อุชิมูระ ตำนานรุ่นพี่มาได้ 
       ปีต่อมา ไดกิ ฮาชิโมโตะก็สามารถคว้าเหรียญทองในประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายในรายการยิมนาสติกชิงแชมป์โลกที่ Liverpool มาได้ตามความคาดหมาย โดยปี 2022 ไดกิคว้าไปทั้งหมด 1 เหรียญทอง 3 เหรียญเงินจากประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชาย ทีมชาย ฟลอร์ เอ็กเซอร์ไซส์ และบาร์เดี่ยวในรายการยิมนาสติกชิงแชมป์โลกที่ Liverpool เป็นเจ้าภาพ 
       และในปีนี้ ปี 2023 ที่ Antwerp ไดกิก็ยังสามารถคว้าเหรียญทองในประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายได้อีกแบบไม่ยากเย็นอะไร ทั้งๆที่ก่อนแข่งก็ยังมีอาการบาดเจ็บตรงบริเวณหลังและหัวไหล่ขวา แต่ก็สามารถโชว์ฟอร์มได้สมกับเป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกสองเหรียญทอง โดยในปีนี้ไดกิ ฮาชิโมโตะสามารถคว้าเหรียญทองไปได้ทั้งหมด 3 เหรียญทองด้วยกันจากประเภททีมชาย รวมอุปกรณ์บุคคลชาย และบาร์เดี่ยวแบบไร้คู่ต่อกร ซึ่งตอนนี้ทั่วทั้งโลกต่างจับตาพ่อหนุ่มหน้าหล่อคนนี้ว่าจะสามารถป้องกันแชมป์โอลิมปิกประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายได้เหมือนกับที่ โคเฮอิ อุชิมูระ นักยิมนาสติกระดับตำนานรุ่นพี่ที่เคยทำไว้ในโอลิมปิกครั้งก่อนหน้าได้หรือไม่ นั่นเอง

ใครจะคิดว่าหนุ่มญี่ปุ่นหน้าใสคนนี้จะสามารถคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาครองได้ในวัยแค่ 19 ปีเท่านั้น แถมไม่ใช่แค่ทองเดียว แต่เป็นสองทอง ! 
แถมยังทำสถิติเป็นนักยิมนาสติกชายที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์โอลิมปิกที่สามารถคว้าเหรียญทองในประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายมาครองได้ ! 

ปี 2022 ก็สามารถปราบ ชาง โบเฮง คู่ปรับของตนเองที่เคยเสียท่าตอนแข่งชิงแชมป์โลกปี 2021 ที่ Kitakyushu ลงได้ จนได้เหรียญทองประเภทรวมอุปกรณ์บุคคลชายที่ Liverpool ในที่สุด

ในปี 2023 นี้ก็ยิ่งโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรง โดยหนุ่มไดกิ สามารถคว้าไปได้ถึงสามเหรียญทองที่ประเทศ Belgium เมือง Antwerp ทั้งๆที่ยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณหลังและหัวไหล่ข้างขวารบกวนอยู่

ประวัติของไดกิ ฮาชิโมโตะต่อไปหนุ่มไดกิคนนี้ก็จะได้เป็นตำนานเหมือนกับนักยิมนาสติกรุ่นปู่รุ่นตา รุ่นพ่อรุ่นอา และรุ่นพี่ในอดีตได้อย่างแน่นอน 😁
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่