[CR] รีวิวรีโนเวทบ้านเก่าธนาคารยึดมาเกือบ 10 ปี เป็นเรือนหอพูลวิลล่าในฝันของเรา

😊สวัสดีค่ะเพื่อนๆ..ก่อนอื่นต้องขออกตัวก่อนว่านี่เป็นการรีวิวครั้งแรกเลยค่ะ อยากจะมาแชร์ประสบการณ์  ถ้าผิดพลาดต้องขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ🙏 ก่อนอื่นจะให้ดูภาพเปรียบเทียบก่อนปรับปรุงและหลังปรับปรุงแล้วเป็นน้ำจิ้มก่นนะค่ะ🤣

ขอเล่าละเอียดนิดนึงน่ะค่ะ..

จุดเริ่มต้น...ของมหากาพย์555🤣
เมื่อก่อนเรากับแฟนอาศัยอยู่ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น 2 คูหามีพนักงานพักอาศัยอยู่ด้วย 3-4 คน คือด้านล่างเปิดเป็นออฟฟิศ ด้านบนพักอาศัย หลังจากแต่งงานกัน เราก็รู้สึกว่าไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเลยมองๆหาบ้านใหม่ที่ไม่ไกลออฟฟิศ อ้อ!! เรากับแฟนเป็นคนชอบไปเที่ยวพักผ่อน ตจว.มากๆ และมักเลือกที่พักที่เป็น Poll Villa ชอบสระเล็กส่วนตัวค่ะ วันนึงเรากับแฟนได้ขับรถไปเจอบ้านหลังนี้ ซึ่งอยู่ห่างออฟฟิศราว 5 กม. ร่มรื่น-ต้นไม้เยอะ เนื้อที่ 60 ตรว.  ที่ติดป้ายว่าขาย เป็นทรัพย์สินของธนาคารแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นเราติดต่อขออนุญาตธนาคารเข้าไปดูสำรวจอีกครั้ง แล้วถึงตัดสินใจซื้อ ถึงจะทรุดโทรมมาก แต่ตรงสเป็คเลย แต่พื้นที่ใช้สอยน้อยไปหน่อย..ไปดูตัวบ้านเดิมกันค่ะ


ภายในบ้านดูสะพรึงใช่มั้ยค่ะ55+จะมีเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินเก่าหลงเหลืออยู่บ้าง ชุดครัวปลวกรับประทานยับค่ะ หลังคาและฝ้าเสียหาย แต่เราก็ยังคงสผู้ยึดมั่นว่าจะอยากมีบ้านแบบ Pool Villa จากนั้นก็เดินเรื่องซื้อผ่านฉลุยค่ะ 
ต่อไปคือขั้นตอนหาสถาปนิกและผู้รับเหมา
พอดีแฟเรารู้จักผู้ออกแบบและรับเหมาที่เคยออกแบบตกแต่งออฟิศให้แฟนอยู่แล้ว เลยนัดมาดูบ้านมาคุยกัน
ต่อไปนี้จะเรียกแทนว่าดีไซน์เนอร์นะค่ะ เราเล่าให้ดีไซน์เนอร์ฟังว่าอยากได้คร่าวๆแบบไหน? เค้าก็เอาข้อมูลไปทำแบบเบื้องต้นมา หายไป 3อาทิตย์ แบบรีโนเวทภายนอกก็ออกมาให้เราดูที่ออฟฟิศ ซึ่งเราและแฟนอึ่งเลย ชอบมากถูกใจ แทบจะไม่แก้ไขเลย.
หลังบ้านมีสระว่ายน้ำเล็กๆด้วย พรีเซนต์จบ เค้าก็แนบใบเสนอราคาทั้งหมดมาด้วย จะเป็นลม555+เหงื่อออกมือ ค่ารีโนเวทรวมค่าตกแต่งภายในทั้งหมด เท่ากับราคาบ้านที่ซื้อค่ะ สูงกว่าด้วย อันนี้ยังไม่รวม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เช่นโซฟา เก้าอี้ โต๊ะกินข้าว ผ้าม่านและแอร์   แต่แฟนก็บอกว่าไม่แพงน่ะ ไหนๆทำแล้วก็ทำให้ดีสุดไปเลย เค้าเชื่อมั่นในดีไซน์เนอร์คนนี้.. สรุปนัดวันทำสัญญาเริ่มงาน

เริ่มต้นงาน..ทางพี่ดีไซน์เนอร์ก็เอาคนมาตัดต้นไม้ใหญ่ และทุบรื้อถอนส่วน ประตูหน้าต่างและรั้วออกหมด
จากนั้นก็ก่อผนังเพิ่มภายใน ขุดทำสระว่ายน้ำ สิ่งแรกที่เราเห็นว่าเปลี่ยนมากๆคือ ทางดีไซน์เนอร์ทำการพ่นสีหลังคาใหม่จากเดิมสีส้มเป็นสีเทาเข้ม ตามรูปต่างจากบ้านเดิมและบ้านหลังอื่นไปเลย🤣


มาถึงจุดนี้เริ่มๆมองเห็นการเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญบ้านที่เคยมืดทึบอับ ดูสว่างสดใสขึ้น ไม่น่ากลัว อ้อ!! ลืมบอก
ในระหว่างทีมก่อสร้างกำลังทำงาน ดีไซน์เนอร์ก็ออกแบบงานเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในให้ไปพร้อมกัน แต่จะเริ่มลงงานเมื่องานก็สร้างไป 90% แล้ว เค้าบอกมาแบบนั้น ทางดีไซน์เนอร์เลยแน่ะนำให้ว่า.. บ้านสไตล์นี้ควรแต่ง สไตล์ฝรั่ง พื้นที่รวมๆ แต่ง สแกนดิเนเวี่ยน-คลาสสิค.จะรับกับทรงบ้านภายนอก ส่วนห้องนอนใหญ่เห็นเราชอบหรูๆ มีกระเป๋าสะสมกระเป๋าเบรนเนมน่าจะแต่ง คลาสสิค-ลัคชูรี่ ก็ผู้หญิงอะน่ะ.. ส่วนห้องนอนเล็กเรายังไม่มีลูก ให้แต่งกลางๆไว้ก่อน เผื่อมีเพื่อนมีญาติมานอน แต่งเป็น มินิมอล -มูจิ. ( กลายเป็นตอนนี้เราชิบมานอนห้องนี้ที่สุด ) ภาพเลยออกมาแบบนี้.. เหมือนเดิม เรากับแฟนชอบสุด

มีปรับแก้ไขเพียง 10% ก็เริ่มเขียนแบบผลิตจริงอีกราว 1 เดือน ก็เริ่มลงงานเฟอร์นิเจอร์เลย ช่วงนี้เราก็เข้าไปดูงานบ่อยขึ้น

ระยะเวลาตกแต่งภายในใช้เวลาทั้งสิ้น 90 วัน เราก็ว่าสวยแล้วน่ะ แต่!! มันเหมือนยังขาดอะไร อ๋อ.. ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เช่นโซฟา, โต๊ะทานข้าว, เก้าอี้ และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งจุดนี้เราต้องจัดหาซื้อเอง แต่ด้วยที่ไม่มีเวลาเลยขอให้ดีไซน์เนอร์จัดหาให้เลย บอกพี่เค้าว่าให้ออกมาเหมือนบ้านตัวอย่าง 555+🤣 ทุกส 

ห้องโถงรับแขกและเคาน์เตอร์บาร์  เราทำเป็นเตาผิงหลอก ด้านบนติดรูปแต่งงาน 

ห้องรับแขก..แต่งฝ้าเป็นโถงสูงตามจั่วหลังคาซ่อนไฟ

ห้องพักผ่อนดูหนัง-ฟังเพลง เล่นพูล ห้องนี้เชื่อมต่อสระว่ายน้ำ. เหมาะสำหรับการปาร์ตี้ ดื่มๆค่ะ

ห้องน้ำรับแขก..ปรับให้ดูคลสสิค อบอุ่นๆ

ห้องทานอาหารและครัว ดีไซน์เนอร์ออกแบบทำหลังคากระจกใส Sky Line เพราะห้องเดิมมืดอับมาก เราชอบมากๆมุมนี้ และมีโซฟา Window seat ไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือ


ห้องนอนใหญ่ ( ห้องเราเอง ) ตกแต่งในสไตล์ Classic Luxury. เปิดประตูข้างก็โดดลงสระได้เลย 555+ อันนี้ล่ะ Pool Villa ในฝันของเรา

ห้องสุดท้าย แต่งในสไตล์ minimal muji. เตียงเป็นบิ้วอินยกสเต็ป วางฟูก 5 ฟุต

สระว่ายน้ำเล็กๆ พอได้แช่ตัว จุดนี้เราเลือกกระเบื้องเอง มีน้ำพุนวดตัวด้วย ออกจากห้องนอนก็ลงสระได้เลย

*โดยรวมเราพอใจมากๆ แต่เดี๋ยวก่อนยังไม่จบนะค่ะลืมอะไรไปรู้มั้ย บ้านสวยแล้วทั้งภายใน แต่ภายนอกล่ะต้องจัดสวน พี่ดีไซน์เนอร์แน่ะนำว่าไม่ควรจัดเอง จะไม่สวย และขาดการดูแล. ดีไซน์เนอร์เลยแน่ะนำมืออาชีพที่เป็นเพื่อนเค้าให้  ออกมาในสไตล์สวนอังกฤษเล็กๆ มีอ่างน้ำพุตรงกลางด้วย

สรุป....ทั้งหมดใช้เวลาตั้งแต่เริ่มคุยกับดีไซน์เนอร์จนลงมือรีโนเวท ทั้งสิ้น 10 เดือน วันทำบุญขึ้นบ้านใหม่ มีแต่คนชมว่าบ้านสวยน่าอยู่ ถึงจะงบบานปลายไปบ้าง แต่รวมๆแล้วเราก็ถือว่าโชคดี ที่เจอดีไซน์เนอร์และทีมงานที่ดี ทุกคนเป็นมืออาชีพมากค่ะ

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณเพื่อนทุกคนที่เข้ามาดูรีวิวของเราในครั้งนี้ และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังให้เพื่อนๆที่กำลังจะซื้อบ้าน แต่งบ้าน หรือรีโนเวทบ้านเก่านะค่ะ😊
ชื่อสินค้า:   รีโนเวท บ้านเก่า
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่