พี่เขา…ชอบเราหรือป่าว (ว้าวุ่นหวั่นไหวในใจ😅) มาแชร์กันได้น๊าคะ

เราได้ไปทำงานที่นึง ประมาณเกือบปี
ได้รู้จักกับพี่คนนึงในที่ทำงาน พูดคุย ทักทาย เหมือนความรู้สึกคุยกันถูกคอ
เราเป็นเด็กใหม่ พี่เขาก็ถามเราโน่นนี่สารพัด เป็นคนที่ไหน ญาติ พี่น้อง ลฯ
ซึ่งปกตินิสัยพี่เขาจะเปนคนนิ่งๆ หน้าตาไม่ได้ยิ้มแย้มกับคนทั่วไปเท่าไหร่ คนอื่นเข้าถึงพี่เขายาก
แต่กับเราพูดคุยทักทาย พูดเรื่องไร้สาระ คุยไปมาแสดงทัศนคติกันได้ถูกคอ
เหมือนมันมีจริตอะไรบางอย่างที่ตรงกัน เวลาเจอกันจะยิ้มแย้ม ตาพี่เขาจะโต เวลาเจอเรา
เหมือนพี่น้องกันไป แต่มีเหตุให้เราต้องลาออกงานมา พี่เขาก้รู้
ก่อนเราจะออกงานมาประมาณ1อาทิตย์ พี่เขาก้เหมือนจะมาให้เราเห็นบ่อยๆ เดินมาขอยืมนั่นยืมนี่ เหมือนให้เราเห็นพี่เขาทุกวันซึ่งก่อนหน้านั้น พี่เขาก็จะไม่ค่อยมาหรอก พี่เขาก็จะทำงานของตัวเอง (ก่อนหน้าที่ยังไม่รู้ว่าเราจะออกจากงาน)  วันสุดท้ายที่เรามาทำงาน ก่อนกลับเราก็แวะลาพี่เขา “บอกพี่ หนูไปละนะ” พี่เขาก็เรียกเรามานี่ก่อน แล้วยื่นขนมให้ ขนมที่เราเคยกิน เหมือนพี่เขาจำได้ว่าเราชอบกิน (เราก็ ฮึม! คิดในใจ พี่เขาใส่ใจดีจัง😅) อันนี้ทำให้เราประทับใจ แม้มันดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ทัชใจเรามาก😊

หลังจากที่เราออกมาประมาณเกือบจะ2 อาทิตย์ พี่เขาก้โทรไลน์มาหาเราก็อึ้งหน่อยๆ ซึ่งวันนั้นพี่เขาไปเที่ยวทะเล เหมือนนั่งอยู่ริมทะเล โทรมาถามเราเป็นยังไง ทำไรอยู่ ซึ่งช่วงนั้นเราเป็นหวัดไม่ค่อยสบาย
เราก็ถามพี่เขาเปนไงบ้าง อยู่ไหนหรือ เพราะเรารู้ว่าพี่เขาไปเที่ยวช่วงนั้น พี่เขาก็เปิดกล้องคลอให้ดูนี่ทะเลสวยไหม 😅 ตอนแรกเหมือนจะเปิดกล้องไม่เป็นเลิ่กลั่ก เราก้แอบขำ พอคุยจบก้ไม่ได้ติดต่อเลย ซึ่งเราเปนคนไม่ค่อยทักใครก่อนเลย จะอยู่เงียบๆ

จนล่าสุดเมื่อวานพี่เขาก็ไลน์มาแต่เช้าเลยส่งสติกเกอร์ ถามว่าทำไรอยู่ ขายดีไหม (เราออกงานมาขายของอยู่บ้านน่ะ)😅 ไม่รู้ตัวเองเหมือนกันทำไมมาพิมพ์อะไรถึงพี่เขา🤣 แค่สงสัยในใจ คือพี่เขาจะไม่มาสนใจ ถามไถ่เราก็ได้ให้เหมือนหายไปจากชีวิตของกันและกันเลย แต่เหมือนพี่เขาจะอยากรู้ ติดตามชีวิตเรา จริงๆเราก็รู้สึกดีกับพี่เขานะ แต่แค่พี่น้อง…แต่กับพี่เขารู้สึกยังไงกับเราไม่รู้ แต่สำหรับเราเป็นพี่น้องกันตอนนี้มันดีมากแล้ว


ปล.อยากแชร์ เผื่อใครมีประสบการณ์ …พอจะบอกได้ว่าคนๆ นี้คิดยังไงกับเรากันแน่ 😅
นานๆ จะเขามาเขียนกะทู้😅
🙏🏻ขอบคุณคนที่เขามาแชร์กันนะคะ😁
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่