สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำปีกไก่ต้มโค๊กค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ปีกไก่1 กิโล
ขิง 1 แง่ง
โค้ก 600 ml
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมจีน 5 กลีบ
ส่วนผสมน้ำจิ้มตะไคร้
ตะไคร้ซอย 3 หัว
ผักชี 2 ต้น
กระเทียม 80 กรัม
พริกขี้หนูสวน 70 กรัม
น้ำมะนาว 170 กรัม
น้ำปลา 130 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
น้ำเปล่า 60 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่ปีกไก่ ขิงหั่นแว่น พริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชี โค๊ก ลงไปในหม้อ ต้ม 10 นาที ช้อนฟองไขมันออก
2. ฟองรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ต้ม 20 นาที
ปีกไก่ต้มโค๊ก กับข้าว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ปีกไก่1 กิโล
ขิง 1 แง่ง
โค้ก 600 ml
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 3 ราก
กระเทียมจีน 5 กลีบ
ส่วนผสมน้ำจิ้มตะไคร้
ตะไคร้ซอย 3 หัว
ผักชี 2 ต้น
กระเทียม 80 กรัม
พริกขี้หนูสวน 70 กรัม
น้ำมะนาว 170 กรัม
น้ำปลา 130 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 40 กรัม
น้ำเปล่า 60 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่ปีกไก่ ขิงหั่นแว่น พริกไทยเม็ด กระเทียม รากผักชี โค๊ก ลงไปในหม้อ ต้ม 10 นาที ช้อนฟองไขมันออก
2. ฟองรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ต้ม 20 นาที