[BR] ตามเข้ามาส่อง แอปไลฟ์สตรีมมิ่งสุดฮอต Mico Live เฮ้ย! มันดีกว่าที่คิด

กระทู้ผู้สนับสนุน


ทุกคนเคยมีอาการแบบนี้ไหมครับ บางทีก็เหนื่อย ๆ เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ  จากการทำงานหนักมาทั้งวัน ก็อยากจะแบบปล่อยจอย ไม่ต้องทำอะไร ชิว ๆ สัก 1-2 ชม. แต่ว่า… ถ้าจะไปดูสตรีมมิ่งหนัง ซีรีส์ ก็ใช้เวลานานไป เผลอ ๆ ก็กลัวว่าจะติด ดูยาว เสียการเสียงาน เสียเวลานอนไปอีก จะไถดูแอปอื่น ๆ ก็มีแต่ขายของ ผมเลยได้มีโอกาสลองเล่นแอปสายบันเทิงอีกหนึ่งแอปที่น่าสนใจ “Mico Live” แอปไลฟ์สดที่มีวีเจหนุ่มสาวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเน็ตไอดอล นักร้อง ดาราที่มาให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม

แต่ถ้าพูดถึงแอปไลฟ์สดแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงความสายเทาสายดาร์ก หรือสิ่งลามกอนาจารไม่มากก็น้อย แต่ต้องบอกก่อนว่าทาง Mico Live เค้าออกตัวเลยนะว่าเป็นแพลตฟอร์มแห่งการไลฟ์สดสีขาว มีการนำเสนอเนื้อหาที่ดีและน่าสนใจมากกว่าการนำเสนอสิ่งลามกอนาจารอย่างแน่นอน และไม่สนับสนุนเป็นอย่างยิ่งมากๆ อีกทั้งยังการันตีที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคน จาก 40 ประเทศทั่วโลก

มาลองเข้าไปส่องดูซิว่ามีอะไรบ้าง??พอเข้าแอปมาต้องขอชมก่อนเลยว่าใช้ง่ายดีนะ แถมวีเจก็เยอะ ผมลองไล่ ๆ เปิดดู  ก็โอเคทั้งนั้นเลย ไม่ได้มีอะไรที่น่ากังวลหรือสุ่มเสี่ยงเลย บางคนก็ชวนพูดคุย  บางคนก็ร้องเพลงให้ฟัง  และเราก็สามารถแชทพูดคุย หรือร่วมไลฟ์ไปกับเค้าได้ด้วย

และถ้าหากเราชื่นชอบใคร ก็สามารถส่งหัวใจหรือส่งของขวัญให้คนที่ชื่นชอบได้ไม่จำกัด (น่าจะถูกใจสายเปย์เลย) ของขวัญที่ส่งไปก็จะปรากฎให้เห็นกันชัด ๆ ในหน้าจอไลฟ์ของคน ๆ นั้นเลยด้วย เด่นสุด ๆ แถมมีของขวัญมากมายหลายราคาให้เลือกตามความชอบ ส่วนการซื้อของขวัญนั้นก็จะต้องเติมเงินซื้อเหรียญดาวสีทองก่อนนะครับและที่น่าสนใจสำหรับผมอีกอย่างก็คือ ทุก ๆ สัปดาห์ทาง Mico Live ยังมีกิจกรรมย่อยให้วีเจ และผู้ชมได้เข้าร่วมอีกด้วย โดยทุก ๆ เดือนก็จะมีกิจกรรมหลักเป็นตีมต่าง ๆ เช่น ตีมชุดนอน ตีมของกินเต็มโต๊ะ
อย่างที่ผ่านมาล่าสุดจะเป็นตีมฮาโลวีน ที่แต่งตัวเป็นผีกัน และภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ก็จะเป็น
ตีมลอยกระทง ทำให้บรรยากาศภายในแอปดูไม่น่าเบื่อ ทำให้ทั้งวีเจ และผู้ชมได้ร่วมสนุกไปด้วยครับ

นอกจากนี้ยังมีโหมดห้องเสียง แหล่งร่วมปาร์ตี้เสียงสำหรับคนเหงา ๆ แน่นอนว่าก็มีให้เลือกหลายห้องเช่นกัน ชอบห้องไหน คุยกับใครแล้วสนุกก็เม้าท์มอยกันยาวๆ

พอกดเข้าห้องปาร์ตี้เสียงสักห้องหนึ่ง หน้าตาจะเป็นแบบนี้ครับ

ในห้องไลฟ์เสียงนั้นเราจะได้สนทนากันแบบเสียงเท่านั้น ไม่เห็นหน้าตา ผมมองว่าไลฟ์เสียงจะสามารถพูดคุยและทำความรู้จักกันได้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวกว่า เพราะคนไม่เยอะมากนัก นอกจากนี้ยังสามารถส่งของขวัญได้เหมือนไลฟ์อื่น ๆ ตามปกตินอกจากนี้ในเมนู Social เรายังสามารถดูโมนเมนต์ของวีเจคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย หรือถ้าพูดแบบง่าย ๆ มันก็คือเหมือนฟีดสถานะในแพลตฟอร์ม Social ทั่วไป ซึ่งเราสามารถกดไลค์และคอมเมนท์ได้ส่วนใครที่เหงาขึ้นไปอีกระดับ อยากหาเพื่อนใหม่พูดคุยก็สามารถพบและแชทกับเพื่อนใหม่ ๆ ได้อีกด้วยครับ

และในแอปยังมีกิจกรรมมากมายให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกัน เช่น กิจกรรม 11.11 คนโสดอยู่ Mico , Happy Birthday วีเจ , Live Hall x Hello Winter , Live Hall x Let’s eat และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเพื่อน ๆ สามารถดูกิจกรรมทั้งหมดจากทางทีมงานได้ในเมนู Social ในกล่องข้อความของ Mico Team หรือสังเกตได้จากแบนเนอร์ในหน้าแรกได้ครับนี่เป็นเพียงแค่ฟังก์ชันใหญ่ ๆ ที่น่าสนใจ ของ Mico Live เท่านั้นนะครับ ในแอปยังมีฟังก์ชันให้ได้เล่นอีกเยอะเลย เช่น การทำภารกิจเป็นรายวันเพื่อสะสมคะแนนเพิ่มระดับเลเวลของผู้ใช้งาน การจัดอันดับต่าง ๆ รางวัลเช็คอินประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ผมมองว่าเมนูหลาย ๆ อย่างเหมือนการเล่นเกมเลย มีภารกิจให้เราได้ทำ สะสมค่าประสบการณ์ต่าง ๆ ตัวแอปมีลูกเล่นค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว แต่อาจจะใช้เวลาไปสักพัก ต้องค่อย ๆ เล่นไปเรื่อย ๆ แรก ๆ อาจจะงงหน่อย แต่ก็จะเข้าใจไปเองครับ

อย่างที่ทาง Mico เคยบอกไว้ว่าเป็นแพลตฟอร์มแห่งการไลฟ์สดสีขาว กฎกติการใช้งานของแอปค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอป หรือกฎการใช้งานห้องปาร์ตี้เสียง ก็มีบอกไว้อย่างเป็นทางการต้องบอกเลยว่าถ้าใครชอบสายดู VJ เค้าก็มี VJ หลากหลายเลยนะ ทั้ง วีเจ หนุ่มหล่อ สาวสวย หรือ LGBTQ+ จะสายร้อง สายเต้น สายเม้าท์มอย สายตลก หรือสายเกมส์ ก็มีครบ น่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลยเรียกว่าดูเพลิน และ มันดีกว่าที่คิดเลยครับ  (รับรองแอปนี้สายขาว การันตี!) แอปก็โหลดใช้ฟรีด้วย สามารถลองโหลดไปลองใช้กันดูก่อนได้เลย และผมยังเห็นอีกด้วยว่าหากใครที่อยากมีรายได้ ก็สามารถเข้ามาสมัครเป็นส่วนหนึ่งของวีเจจาก MICO LIVE ประเทศไทยได้ด้วย ใครที่พูดเก่ง ๆ สามารถลองไปติดต่อสมัครกันดูได้นะครับ ส่วนผมขอเป็นผู้ชมอย่างเดียวดีกว่า ใครได้ลองใช้แล้ว เจอวีเจคนไหน สายไหน คอนเทนต์ดี ๆ น่าติดตาม ก็คอมเมนท์มาบอกกันบ้างนะครับหากใครสนใจ สามารถตามไปดาวน์โหลดแอป ได้ที่ IOS / Android : https://bit.ly/3EyDadm  
และสามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรมต่าง ๆ ของทาง Mico Live ได้ที่ FB : https://www.facebook.com/MICOLive.Thailand
ชื่อสินค้า:   Mico Live
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่