[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Twinkling Watermelon ทำไมมันดีอย่างนี้ ย้อนเวลาแนว School ที่สุดยอด

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีย์
เรื่องที่ 170 Twinkling Watermelon มี 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / VIU


นี่คือหนึ่งในซีรีย์ที่ก่อนดูผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก จริงๆไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพล็อตเรื่องเป็นแนวไหน แต่พอดูจบแทบจะเอาไปไว้บนหิ้งได้อีกเรื่องนึงเลย

Twinkling Watermelon เป็นพล็อตเรื่องที่ไม่น่าจะเขียนเรื่องให้มาเกี่ยวข้องกันได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของเด็กปกติที่เกิดในครอบครัวที่ทุกคนเป็นคนหูหนวก เหมือนในหนังเรื่อง CODA กับวงดนตรีเด็กมัธยมปลาย และการย้อนเวลา แต่เขียนออกมาได้ยอดเยี่ยมเหลือเกิน

ตอนที่ผมดูเรื่องนี้ใน EP1 ผมไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการย้อนเวลา ตอนดูไปก็นึกถึงหนังไทย Suck Seed ห่วยขั้นเทพ มันประมาณแนวนั้นเลย แต่พอเจอเรื่องราวการย้อนเวลา พอดูๆไป มันคล้ายกับซีรีย์ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งที่ฉายจบไปก่อนหน้านี้ My Perfect Stranger เหมือนกันเลยตรงที่ตัวเอกย้อนกลับไปเจอพ่อแม่ของตัวเองในวัยเด็ก

แต่ที่บอกว่าคนเขียนบทเก่ง เพราะเขาทำให้ผมงงว่านางเอก (ซอลอินอา) จะเล่นเป็นนางเอกได้ยังไง ในเมื่อพระเอก (รยออุน) ย้อนเวลากลับไป และยังสับขาหลอกคนดูไปอีกพักใหญ่ จนกระทั่งพอเฉลย ก็อึ้งไปเหมือนกัน คือเขาใส่คำใบ้ไว้เยอะแล้ว แต่เราไม่เอะใจ ตรงนี้ทำให้เรื่องมันเจ๋งครับ

แต่เหนือสิ่งอื่นใด เรื่องนี้มีข้อดีมากมาย จนแทบทุก EP ที่จบ ผมรำพึงรำพันกับตัวเองว่า ดีจัง ดีจัง.. รู้สึกดีจริงๆนะครับ ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ในครอบครัว ที่เรื่องนี้ขยี้ได้กระจุย เพลงและวงดนตรี การเล่นดนตรี ทำออกมาได้ดีมากๆ และเรื่องการย้อนเวลา ที่ทำมาออกมาได้เจ๋งไม่แพ้ My Perfect Stranger แค่คนละทางกันเท่านั้น บางครั้งก็รู้สึกว่ามันคล้าย Twenty Five Twenty One อยู่บ้างเหมือนกัน

นักแสดงหลักในเรื่องนี้ทั้ง 4 คนก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน พระเอก รยออุน เล่นดีเลย ซีนอารมณ์ทำได้ดีมาก ส่วนซอลอินอานั้นดีอยู่แล้ว แต่ที่เด็ดคือตัวจี๊ดอย่าง ชเวฮยอนอุค ที่ตอน Twenty Five Twenty One แสดงไว้ดีมาก พอมาเรื่องนี้ดียิ่งขึ้นไปอีก และสุดท้าย สาวน่ารักที่หลายคนอาจจะไม่เคยดูเธอแสดงมาก่อนอย่าง ชินอึนซู ที่ก่อนหน้านี้เล่นใน Summer Strike ไว้เจ๋งเลย มาเรื่องนี้กับบทคนหูหนวก ที่เธอแสดงสีหน้าและอารมณ์ออกมาได้อย่างสุดยอดมาก บอกเลยว่ามีลุ้นรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ทั้งๆที่ไม่ได้พูดเลยนี่แหล่ะ

ยอมรับว่าช่วงท้าย ทรงเรื่องมันน่าหวั่นใจมากๆ ว่าจะจบแบบตับพัง แต่แล้วเรื่องราวก็ขมวดปมต่างๆออกมาได้สวยงามและลงตัวเยี่ยมยอดใน EP สุดท้าย เรื่องนี้ทำเอาผมน้ำตารื้นอยู่หลายฉากเลย ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องราว หรือเพลงประกอบที่สร้างความประทับใจได้สุดๆ

ผมไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้หลายๆท่านจะชอบหรือไม่ มันเป็นแนว School ที่ค่อนข้างจะดราม่า แต่ดันผสมแฟนตาซีเข้าไปด้วย แต่บททั้งหมดมันละเอียด ลงตัวมากนะครับ สำหรับผมเป็นหนึ่งในซีรีย์ที่พูดว่า "มันดีจริงๆ" ได้เต็มปาก

ป.ล. ผมเคยได้อ่านความเห็นท่านหนึ่งที่พูดถึงเรื่องนี้ โดยเขาเป็นคนหูหนวก เขาบอกว่าประทับใจเรื่องนี้มากที่สื่อสารชีวิตของเขาออกมาได้เป็นอย่างดี อ่านแล้วถ้าผมเป็นผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ ผมคงมีความสุขมาก สุดท้ายขอฝากว่า "Viva La Vida" ครับ
ชื่อสินค้า:   Twinkling Watermelon
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่