อายุ18ประสบการณ์ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกของผมกับเพื่อน ไปกันเอง2คน

กระทู้คำถาม
ต้องบอกก่อนว่าผมกับเพื่อนพึ่งเคยไปต่างประเทศเป็นครั้งแรกเลยครับผมกับเพื่อนอังกฤษก็พออ่านได้แปลได้บางคำ ผมไปปลายเดือนกันยากลับต้นเดือนตุลา ผมกับเพื่อนมีความฝันว่าอยากไปตามรอยอนิเมะที่ชอบและไปดูบ้านเมืองคนญี่ปุ่นดูวัฒนธรรมบ้านเขา ก็เลยเก็บตังค่าขนมตั้งแต่อายุ15-16ทีละเล็กละน้อยเป็นเวลา2ปีกว่า เป็นเงินคนละประมาณ3หมื่นกว่าบาท และทางบ้านออกช่วยอีกประมาณ1หมื่นๆนิดๆ เป็น4หมื่นกว่าบาทต่อคน  ทริปนี้ผมลงที่จังหวัดฟุกุโอกะกลับที่ฟุกุโอกะ
ผมไปเที่ยว 14วัน13คืน
ผมกับเพื่อนได้ซื้อjr rail pass 14 dayคนละใบ จากklook
Day1 7โมงเช้าจากที่ลงเครื่องที่ฟุกุโอกะ  ผมลงทะเบียนvisit japanมาแล้วเลยไม่ไดกรอกใบต.ม
ตอนต่อคิวต.ม ผมกังวลมากเพราะไม่เคยไปต่างประเทศเลย พอถึงคิวต.มยื่นQRcode ให้เขาเขาไม่ถามอะไรผมเลย ผ่านแบบงงๆจากนั้นผมนั้งรถบัสออกจากสนามบิน ไปสถานีรถไฟใต้ดินเพื่อไปสถานีhakata เพื่อแลกตั๋วJR


จากนั้นนั้งรถไฟไปโรงแรมเพื่อฝากสัมภาระที่ จริงผมอยากจะนอนสักงีบแต่ผมไปถึงโรงแรม9โมง เขาให้เช็คอินตอนบ่าย3 ผมกับเพื่อนเลยนั้งรถไฟใต้ดินไปที่ Fuku-Haku Deai Bridge 福博であい橋 สพานที่นางเอกกับพระเอก จากหนังเรื่อง ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ ไปเที่ยวกัน

ข้าวมื้อแรกที่ญี่ปุ่นจาก family martผมเดินข้ามสพาน Fuku-Haku Deai Bridge ไปถ่ายรูปตรง tenjin central park ใกล้ๆ

จากนั้นเดินเล่นสักพักแล้วกลับโรงแรมไปเช็คอินเพื่อพักผ่อน  และกลับมาหาอะไรกินตอนค่ำที่เดิมจากนั้นกลับโรงแรมนอน

อยากให้ผมเล่าต่อทุกวันจนจบต่อไหมครับ พอดีผมมีธุระพอดีเดี๋ยวว่างๆมาเล่าให้ฟังต่อครับ ผมอาจพิมพ์ไม่ค่อยเก่งนะครับนี่ครั้งแรกที่มาเล่าอะไรแบบนี้ พิมพ์ผิดหรือผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยนะครับ ที่ผมสร้างกระทู้นี่ขึ้นมาก็อยากจะมาแชร์ประสบการณ์สำหรับคนที่อยากไปตามรอยอนิเมะ หรืออยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไม่ยากอย่างที่คิด   แอปที่ผมใช้2แอปในการเดินทาง คือgoogle map กับ jpan travel และ google translate ก็ต้องขอตัวไปก่อนละครับ อยากให้ผมเล่าต่อไหมครับทุกคนถ้าอย่ากฟังผมเล่าต่อบอกผมหน่อยนะครับ จะได้มีกำลังใจในการเขียนต่อ ไปจริงละครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่