วิธีทำ ชีสเค้ก อัลมอนด์โคกะ ซอสบลูเบอร์รี่ (Burnt cheese cake) SGE & เชฟเจิน

สูตร ชีสเค้กอัลมอนด์โคกะ (Burnt cheese cake) เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ ขนมหวานที่ทำจากนมอัลมอนด์ เป็นชีสเค้กหน้าไหม้ที่มีแคลอรี่เพียง 232 กิโลแคลอรี่ เป็นเมนูเฮลตี้ที่ทำง่าย ๆ สำหรับใครที่ต้องการทานของหวานที่ไม่อ้วน เจินแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วัตถุดิบ  
- ครีมชีสฟิลาเดเฟีย 230 กรัม
- น้ำตาล 60 กรัม
- กูลิโกะ อัลมอนด์โกกะ 130 กรัม
- ไข่ 2 ฟอง
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
- น้ำเลมอน 10 กรัม
- วานิลลา 1 กรัม
- ส่วนซอสบลูเบอรี่
- บลูเบอรี่แช่แข็ง 150 กรัม
- น้ำตาล 50 กรัม
- แป้งข้าวโพด 5 กรัม
- น้ำ 50 กรัม
วิธีทำ
1. ตีครีสชีสกับน้ำตาลด้วยเครื่องตีจนอ่อนตัวนุ่ม 
2. ใส่แป้งเค้ก และแป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน 
3. ใส่ไข่ นมอัลมอนด์  และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
4. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่ปูรองด้วยกระดาษไข
5. อบในเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 50-60 นาที จนหน้าเริ่มเกรียม เป็นสีน้ำตาลทอง
6. นำออกจากเตาอบพักไว้ให้คลายร้อน แล้วแช่เย็น
7. เสิร์ฟพร้อมซอสบลูเบอรี่
วิธีทำท็อปปิ้ง
1. ต้มบลูเบอรี่ และน้ำตาลทรายให้เดือด 
2. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเข้าด้วยกัน
3. เทน้ำแป้งข้าวโพดลงในหม้อต้มบลูเบอรี่ คนจนส่วนผสมหนืดข้น ยกลงจากเตา พักให้เย็น

ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรชีสเค้กอัลมอนด์ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำชีสเค้กอัลมอนด์ขาย เมนูที่บอกว่า ทำขายเท่าไหร่ไม่เคยพอ SGE จึงได้คำนวณต้นทุนจากสูตรชีสเค้กอัลมอนด์ อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่