รบกวนค่ะเสริมจมูกมา 8 วัน มีขาวๆด้านใน หายใจไม่สะดวกค่ะ

รบกวนปรึกษาค่ะ
 
เราเสริมจมูกมาได้วันนี้วันที่ 8 แล้ว ยังไมได้ตัดไหม นัดตัดไหมตอนครบ 14 วันค่ะ
ช่วง3-4 วันแรก บวมหนักมาก บวมแบบรอบตานี่ช้ำม่วงเลย ทั้งที่เราดูแลตัวเองเตรียมตัวก่อนผ่าดีมากนะคะ
งดวิตามินอาหารสแลงตั้งแต่ก่อนผ่าเป็นเดือน และกินยาหยุนหนานไปเหย่าด้วย กินตั้งแต่ก่อนผ่า 
ช่วงแรก ไม่เจ็บไม่ปวดเลยค่ะ แต่บวมช้ำ เราเริ่มาเจ็บ+ตึง วันที่ 7 ค่ะ (หลังถอดผ้าติดจมูก) และไม่เคยมีเลือด หรืออะไรออกมาเลยค่ะ ล้างแผลปกติ กินน้ำมะพร้าว น้ำใบบัวบก ฟักทองทุกวัน นอนหมอนสูง ทานยาตามหมอให้มา ครบ
แล้วช่วงวันที่ 7 กลางคืนเราหายใจไม่สะดวก ส่องไฟดูพบเห็นก้อนขาวๆด้านในลึกค่ะ เวลาหายใจเข้าออก มันขยับด้วย
1.       อันนี้คือขี้มูก หรือว่าซิลิโคนโผล่ออกมาคะ เราเอาคัตเตอร์บัติเช็ดออกก็ไม่ออกเลยไม่เข็ดแล้วค่ะ กลัวจะอักเสบ
พอเช้ามา ล้างแผลปกติ พอส่องไฟดูยังเห็นอยู่ เลยเอาคัตเตอร์บัตเช็ดลึก พบเลือดติดก้านสำลีออกมาค่ะ อันนี้คืออันตรายไหมคะ เลือดไมได้ออกตรงรอยเย็บนะคะ อยู่ลึกๆ
2.       หายใจไม่สะดวกมันดัง ฟื้ดๆๆ เราคิดว่าน่าจะขี้มูก จะเอาออกยังไงได้คะ หรือปล่อยไว้ เพราะไปเขี่ยบ่อยๆทำให้จมูกอักเสบได้
3.       อีก 6 วันเราตัดไหม อยากทราบว่า เราจะหายเจ็บก่อนไหมคะ คือตอนนี้ยังตึงๆอย่ เวลาเช็ดทำความสะออกตรงรอยเย็บ บางครั้งก็ยังเจ็บ บางครังก็ไม่เจ็บ เราเลยสงสัยว่า ติดเชื้อรึเปล่า ดูรีวิว คนอื่น วันที่ 5 นี่สบายกันแล้ว 
แต่อยู่เฉยๆก็ไม่ได้เจ็บอะไรนะคะ แต่เม้มปากจะตึง และเจ็บเวลาเช็ดค่ะ 
 
ตอนนี้หน้าตรงแก้มข้างจมูกยังบวมอยู่หน่อยๆค่ะ รอยเขียวๆ ใกล้หมดแล้ว แต่ตรงสันจมุกยังบามอยู่ ยังไม่เป็นทรง มองด้านหน้าดูไม่ออกเลยว่าเสริมมา แต่ด้านข้าง มีความโด่งอยู่บ้างค่ะ 
บริเวณจมูกไม่มีรอยช้ำม่วงอะไรค่ะ 
    
อยากถามผู้มีประสบการณ์ว่า อาการแบบนี้ปกติอยู่ไหมคะ เราถามไปที่คลินิกเค้าก็บอกว่ารอน้องยุบบวม และให้หมั่นเช็ดแผลให้แห้ง แต่ไม่ได้แจ้งว่าด้านในเที่ทำเราหายใจฟื้ดๆคือขี้มูก หรือซิลิโคน (ตามความเข้าใจ ซิลิโคนน่าจะไม่โผล่ตรงด้านในจมูกลึกๆใช่ไหมคะ) ทางคลินิกไม่ได้แจ้งว่าควรทำยังไง ตอนนี้เรากลุ้มใจแค่กลัวอักเสบ กัวแผลไม่ปิด และ สีขาวด้านในนี่แหล่ะค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่