นิยายกิมย้ง เรื่องใดบ้างที่ดูแทบไม่ออกเลยว่าใครเป็นนางเอก

นิยายกิมย้งแต่ละเรื่องนับว่ามีความซับซ้อนจริงๆ โดยเฉพาะ 8เทพ ไตรภาคมังกรหยก กระบี่เย้ยยุทธจักร แต่ละเรื่องนี่เรื่องเงื่อนปมเยอะจริงๆ
ทุกเรื่องดูง่ายว่าพระเอกเป็นใคร แต่นางเอกนี่สิคะบางเรื่องเดายากมาก แบบเฉลยที่หลังนี่อึ้งเลยค่ะเต่าเอือม

1.ดาบมังกรหยก เตี๋ยเมี่ยง นึกไม่ถึงจริงๆว่าเป็นนางเอกดาบมังกรหยก เตี๋ยเมี่ยงออกมาช้ามาก เกินครึ่งเรื่องอ่ะ ช้าผิดปกติของวิถีนางเอกเลย บ่อกี้ผ่าน
เหตุการณ์สำคัญๆ มามาก แต่ช่วงชีวิตเหล่านั้นไม่มีเตี๋ยเมี่ยงเลย นางมาทีหลังแต่ซิวบ่อกี้ไปได้คือสุดยอดมาก อุ้ยเสี่ยวป้อเวอร์ชั่นผู้หญิงชัดๆ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลกยอมใจ

2.กระบี่เย้ยยุทจักร เยิ่นอิ๋งอิ๋ง จำได้ว่าคุณหนูเยิ่นโผล่ออกมาตอนแรกแล้วหายยาวเลย กลับมามีบทอีกทีก็ครึ่งเรื่องแล้ว ความรักระหว่างเล้งฮู้ชงกับอิ๋งอิ๋งเป็นอะไรที่จขกท.รู้สึกไม่ค่อยเคลียร์ ดูออกยาก เหมือนเล้งฮู้ชงไม่เต็มที่ 100% ในใจมีแต่เรื่องราวที่ต้องแก้ปัญหาของตัวเองและผู้อื่น แล้วบทของอิ๋งอิ๋งนี่คือซัพพอร์ตอย่าเดียวเลยจ๊ะนานาเชียร์อัพ


3.อุ้ยเสี่ยวป้ อาเคอ  ผ่านไปหลายตอนสาวๆออกมาเกือบครบแล้ว อาเคอเพิ่งออกมา บทนางก็ดูไม่ออกว่าเป็นนางเอกค่ะ นางทั้งด่าทั้งพี่อุ้ย ทำท่ารำคาญต่างๆนานา แถมอาเคอยังมีใจให้ชายอื่นอีกเพี้ยนขำหนักมาก

4.ตำนานอักษรกระบี่ องค์หญิงเซียงเซียง กว่าจะออกมาก็ใกล้อวสานแล้ว บทนางก็น้อยมาก แต่จขกท.มาดูออกว่านางเป็นนางเอกตรงที่ทำให้
เฉินเจียลั่วกับฮ่องเต้เฉียนหลงต้องสู้กันเพื่อชิงนาง พร้อมเปย์ 


ส่วนบรรดาแม่นางเหล่านี้คือสาวๆที่จขกท.เคยทายผิดคิดว่าเป็นนางเอก

1.ดาบมังกรหยก จิวจี้เยียก ตอนนั้นแคนดิเดตของจขกท.มีจี้เยียก ฮึงลี้ และปุ๊กฮุย แต่พอดูมาถึงช่วงบุกพรรคเม้งก่า จขกท.คิดว่าแม่นางจิวเป็นนางเอกค่ะ เพราะนางสวย เป็นคนที่บ่อกี้เจอตอนโตแล้วคะนึงหาอยู่ตลอด รวมถึงตอนเด็กทั้งสองยังมีความผูกพันกันผ่านทั้งระดับเด็กและผู้ใหญ่
ฐานะทั้งคู่ก็สมกันมาก ประมุขพรรคเม้งก่าและเจ้าสำนักง้อไบ๊ เพี้ยนดีออก แต่ก็ไม่ใช่ ผิดโผหนักเลยคนนี้

2.กระบี่เย้ยยุทธจักร แม่ชีน้อยอี้ลิ้ม นึกว่าจะได้สึกมาเป็นนางเอก เพราะเป็นคนที่เล้งฮู้ชงลงแรงไปมากเพื่อช่วยเหลือตามสถานการณ์ต่างๆ บาดเจ็บหนักเพราะช่วยอี้ลิ้มนี่แหละ แล้วตอนหลังพี่เล้งฮู้แกยังได้มาเป็นเจ้าสำนักเหิงซาน ก็นึกว่าจะได้กันซะอีก เพี้ยนเบลอ

3.ตำนานอักษรกระบี่ องค์หญิงใหญ่ฮั่วชิงถง ด้วยภาพลักษณ์ของวีสตรีก็นึกว่าจะคู่กับวีรบุรุษ อีกอย่างแรกๆเฉินเจียลั่วก็มีใจให้นาง ผ่านเรื่องราวมาด้วยกันมากมาย แต่ไหงนางถึงได้โดนเทเล่าเพี้ยนนก

4.อุ้ยเสี่ยวป้อ ท่านหญิงมู่เจิ้นผิง น่ารักจริงๆเธอคนนี้ มาเป็นแพคเกจพร้อมฟางอี๋ ท่านอุ้ยชอบพี่ฟางก่อน น้องมู่ก็เหมือนเงาอ่ะนะ เห็นน่ารักใสๆนึกว่าจะได้เป็นนางเอก แต่ไม่ใช่เลยจ้า เพี้ยนมโน


อมยิ้ม22
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่