หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครอบครัวไม่ฟังความเห็นของเรา พูดยังไงดีคะให้เขารับฟังเราบ้าง
กระทู้สนทนา
ปัญหาชีวิต
ครอบครัว
ปัญหาครอบครัว
คือเริ่มแรกเลยนะ ครอบครัวเรามีกันอยู่4ถ้ารวมเรามีปู่ ย่า และน้า ซึ่งเราอยู่กับปู่ย่ามาตั้งแต่เด็กเลยค่ะ ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าครอบครัวไม่ใช่เซฟโซนของเราอยู่แล้วค่ะเพราะเขาไม่เคยที่จะรับฟังเราเลย เป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็ก ไม่เคยช่วยเหลือเราตอนโดนครูที่โรงเรียนบูลลี่ แถมตีเราตั้งแต่เล็กบ่อยๆ แต่ก็มีปู่ที่คอยเป็นห่วงแล้วรักเราและเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวนี้เลยที่คอยสนับสนุนเรื่องเรียนเรื่องกินเรื่องอยู่ค่าใช้จ่ายต่างๆ แต่พอเมื่อประมาณปีสองปีที่แล้วปู่ได้ป่วยเป็นมะเร็งแล้วได้เสียเมื่อเดือนกันยาที่ผ่านมานี้เองค่ะ เราเสียใจมาก นอนร้องไห้ทุกๆคืนแต่ก็ทำอะไรไม่ได้มากอยู่ดีเพราะเราก็ยังไม่บรรลุนิติภาวะ แล้วเรื่องเรียนน้าก็เลยต้องเข้ามามีบทบาทตรงนี้ แล้วตอนนี้เป็นช่วงที่เราต้องหามหาลัย แล้วทางโรงเรียนเขาก็มีทุนเรียนต่างประเทศมาให้ซึ่งเราก็สนใจค่ะ เราก็เลยลองเอาไปคุยกับน้า ซึ่งเขาก็ไม่ได้ปฎิเสธว่าไม่ให้ไปนะ ตอนเราโทรคุยกับเขาเราก็พยายามพูดรายละเอียดให้เขาฟัง แต่ก็เหมือนเขาจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เราพูดไปเหมือนไม่ได้สนใจด้วย แล้วก็บอกให้เราไปหาทำรายละเอียดมา เราก็ไปทำมา ซึ่งเราคาดหวังมากว่าเขาจะเห็นด้วย พอเราทำเสร็จก็ส่งให้เขาทันที ซึ่งเขาก็ยังไม่ตอบค่ะ ซึ่งตอนนั้นGat-Patก็ยังเปิดรับสมัครอยู่ แต่เราไม่ได้สนใจแล้วเพราะเราตัดสินใจไปแล้ว และครูที่จะให้ทุนเค้าก็อนุมัติให้เราแล้วด้วย จนผ่านมาประมาณ4-5วัน น้าก็มาตอบแชทเรา ว่าไม่ต้องไปละนะ พร้อมกับส่งรูปเกรดเรามา ว่าเขาไม่พอใจกับเกรดเทอมนี้พร้อมกับบอกว่าไม่เห็นสิ่งที่เราพยายามเลย ทำแล้วได้แค่นี้ก็อย่าคิดที่จะหนีไปอยู่ที่อื่น เอาในไทยนี้แหละ เขาก็พูดประมาณนี้ค่ะแต่ตามจริงคือมันมีคำพูดที่กระทบจิตใจเรามากกว่านี้อีก ส่วนเราก็อธิบายในส่วนของเราไปแล้ว แต่ยังไงเขาก็เหมือนจะไม่รับฟังแล้วล่ะค่ะ จนเราก็ได้รับรู้ว่าความจริงว่าเขาไม่ได้จะให้เราไปแต่เเรกแล้ว เขาเลยหาข้ออ้างที่จะประฎิเสธไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ถ้าเขาบอกเราตั้งแต่แรกมันก็ไม่เป็นไรหรอก แต่ตอนนี้มันหมดเขตสมัครสอบไปแล้ว แล้วตอนนี้เราก็ไม่รู้จะทำไง เลยเราไปพูดกับย่าค่ะ ซึ่งตอนแรกก็เหมือนเขาจะช่วยนะคะ แต่พอเหมือนย่าเขาไปคุยกับน้า หลังจากนั้นเขาก็ไม่ช่วยเราอีกเลยค่ะ ตอนนี้เราเหมือนมืดแปดด้าน ไม่รู้จะทำยังไงดี เราไม่อยากซิ่ว เราวางแผนเส้นทางชีวิตหมดแล้ว แต่เหมือนอะไรๆก็ไม่เป็นใจ ต้องนอนร้องไห้ทุกๆคืน ตอนนี้เราก็กลัวว่าเราเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้ามากเลย เราอยากหาทางออก เราอยากให้เขารับฟังเราบ้าง จิตใจเราตอนนี้ไม่โอเคมากเลย รู้สึกโดดเดียว อยู่ตรงไหนก็ไม่ใช่ที่ของเรา เราทั้งไม่อยากอยู่ในครอบครัวนี้หรือแม้แต่อยู่บนโลกนี้ก็ยังไม่อยากอยู่เลยค่ะ ทุกอย่างมันแย่ไปหมด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เซฟโซนที่ดีคือตัวเราค่ะ
มีใครเคยเป็นแบบเราไหมรู้สึกว่าเราขาดคนนึงไม่ได้แต่พอนานไปนิสัยสันดานคนนั้นเริ่มออกทำให้เรารู้ว่าเราไม่จำเป็นต้องมีคนนั้นแล้วก็ได้ในเมื่อเขาไม่ใช่เซฟโซนของเราอีกต่อไปไม่เป็นก็ไม่เท่าไหร่ทำร้ายจิตใจของเ
สมาชิกหมายเลข 9119566
ท้อหมดกำลังใจ
คนที่เขาเจอเรื่องแย่ๆแล้วเขาเดินไปต่อได้ยังไงเขาอดทนได้ยังไงไหวที่จะไปต่อ....เหนื่อยอ่ะไม่มีเซฟโซนจากใครเลยมีแค่ตัวเองที่อยุ่ในวันแย่ๆเรื่องแย่ๆ
สมาชิกหมายเลข 9216889
ครอบครัวใช่เซฟโซนหรือเปล่า
สวัสดีค่ะ เรื่องเล่าของหนูคือ หนูเป็นเด็กที่พ่อแม่แยกทางกัน หนูอายุ19ปีแล้วค่ะ หนูอยู่กับย่าและพ่อ หนูมีลูกพี่ลูกน้องรวมหนูเป็น 4 คน หนูเป็นพี่คนโต เป็นหลานคนแรกของย่า พ่อหนูไม่ไทำงานไม่ได้ และคำพูดขอ
สมาชิกหมายเลข 9209687
หนูเครียดมากเลยค่ะ 🥲
สวัสดีค่ะ หนูอยากมาเล่าปัญหาชีวิตที่พบเจอคือหนูอยู่กับปู่กับย่ามาเกือบทั้งชีวิตเพราะพ่อกับแม่หย่าร้างกัน ไปตั้งแต่3เดือน หนูเลยมีปู่กับย่ามี่คอยส่งเสียเลี้ยงดูมาตลอดจนตอนนี้อายุ 20 ปี พ่อของหนูไปมีแฟน
สมาชิกหมายเลข 6555876
toxic family มั้ยคะ
ขอโทษที่พิมพ์วกๆวนๆนะคะขอปิดกระทู้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9173723
ขอปรึกษาเรื่อง...การยื่นแต่งตั้งผู้จัดการมรดกครับ
กรณีพ่อเสียชีวิต ทะเบียนบ้านพ่ออยู่ใน กทม.(ชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านเดียวกัน) ผมจะทำ E-filling ผ่านอินเตอร์เน็ต เพื่อขอคำสั่งศาลแต่งตั้งเป็นผู้จัดการมรดก 1. ลูกๆ รวมผมและน้องมี 3 คน ส่วนแม่จดทะเบียนหย่า
vva
รบกวนสอบถามเนอสเซอรี่ย่านกัลปพฤกษ์ที่สามารถดูกล้องวงจรปิดแบบ real time ได้
รบกวนสอบถามเนอสเซอรี่ย่านกัลปพฤกษ์ที่สามารถดูกล้องวงจรปิดแบบ real time ได้ ไม่แน่ใจว่าพอจะมีที่ไหนแนะนำบ้างมั๊ยคะ เข้าใจว่าตอนนี้มีกฎหมาย PDPA แต่ก็เห็นว่ามีบางที่ขอความยินยอมจากผู้ปกครองแล้วยังคงมีระ
สมาชิกหมายเลข 3946735
ปัญหาครอบครัว
ขอปรึกษาหน่อยค่ะอาจจะพิมพ์ไม่ค่อยรู้เรื่องนะคะ หนูอายุ 15 หนูกับน้องอยู่กับยายแต่ก่อนหนูอยู่กับแม่2คน ส่วนน้องจะอยู่กับย่า หนูจะใช้เวลาอยู่คนเดียวซะส่วนใหญ่ ต่อมาแม่หนูไปทำงานที่ตปท. ส่งเงินมาให้ใช้ตล
สมาชิกหมายเลข 9180721
หาเพื่อนสงขลา
สวัสดีค่ะ หนูอายุ14ปี อยากหาเพื่อนสงขลา-หาดใหญ่ค่ะ อยากได้คนที่ไว้ใจได้ เป็นเซฟโซนได้ หนูอยากพูดคุยทุกเรื่องค่ะ
สมาชิกหมายเลข 9179846
ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ
เราขอความคิดเห็นค่ะ เราต้องท้าวความ อาจจะยาวหน่อย คือ เราเริ่มจากบ้านเรานะคะ บ้านเราอยู่ภาคใต้ มีพ่อแม่ พ่อเกษียณอายุราชการเรียบร้อย และมีสวน ประมาณ 4 อย่าง และเป็นหนี้อยู่ด้วย ประมาณ 3 ล้าน อ่า โอเค
สมาชิกหมายเลข 9166253
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
ครอบครัว
ปัญหาครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครอบครัวไม่ฟังความเห็นของเรา พูดยังไงดีคะให้เขารับฟังเราบ้าง