เรียนจบ ป.ตรี ทำงานแม่บ้านโรงแรม?? กู้เงิน??

ต้องแนะนำก่อนว่าเราพึ่งจบป.ตรี มาไม่กี่เดือน เรียนสาขาเกี่ยวกับงานโรงแรม
ตอนนี้เรามีความคิดที่จะทำงาน room attendant ในโรงแรมห้าดาวแห่งหนึ่ง เราไม่มีประสบการณ์การทำงานแม่บ้านกับรร.ห้าดาว แต่เคยฝึกงานในรีสอร์ทโลโค่วมา และฝึกงานตำแหน่งครัวจากรร.ห้าดาวในเครือเดียวกับรร.ที่ต้องการจะไปสมัครงาน

เราอยากทำงานในรร.ห้าดาวเพราะตรงความถนัดในสายงานที่เรียนมา และเงินดี 
- เราไม่ค่อยเก่งภาษาจึงไม่มีความมั่นใจที่จะสมัครในตำแน่งที่ต้องใช้ภาษามากๆ ex. ฟร้อน เสริฟ และไม่สามารถทำงานในครัวได้ด้วยเหตุส่วนตัว

เราจึงเลือกงาน แม่บ้าน * แต่ที่บ้านของเราไม่โอเค เขาบอกว่าจบป.ตรี แต่จะมาทำแม่บ้าน (ซึ่งในส่วนนี้เราก็เข้าใจเขา) แต่งานรร.เงินดีมา svc ดี [เราพยายามสมัครงานอื่นๆที่ไม่ใช่งานรร.มาหลายที่ หลายเดือนแล้วแต่ก็ยังไม่ผ่าน]

ที่เราต้องรีบทำงานเพราะเราต้องการสลิปเงินเดือนเพื่อไปยื่นกู้กับทางธนาคาร เพื่อต้องการนำเงินมาซื้อที่ร้าน ที่ตอนนี้ที่บ้านเราเช่าเพื่อเปิดร้านอาหาร เป็นทำเลที่ดีมาก คนต้องการซื้อเยอะ และตอนนี้กำลังจะหมดสัญญาในเดือน เมษายน 2567เราจึงต้องรีบ
- เราต้องการจะทำไม่นานหรือไม่กี่ปีเพื่อให้รายได้มั่งคง พอมีเงินเก็บ แล้วจึงเปลี่ยนงาน - เราตั้งใจจะเรียนต่อในระหว่างทำงานที่นั่น แล้วจะทำอาชีพนั้นเป็นหลักหลังจากเรียนจบ (เราไม่เคยรู้สึกว่าตนเองเลือกเรียนสายที่ไม่ต้องการทำอาชีพหลัก(สาขาโรงแรม)เลย มันดีมากเรารักในสาขานี้ วิชาที่จะเรียนต่อก็เกี่ยวกับรร.แต่อาจจะอีกแผนกซึ่งเงินดีกว่า)

ปล. ที่บ้านไม่รู้เกี่ยวกับแพลนที่เราวางไว้ รู้เพียงเราจะทำงาน room attendant

คำถาม
- ทุกคนคิดเห็นอย่างไรกับ จบป.ตรี ทำงานแม่บ้าน
- แพลนที่เราวางไว้ ทุกคนคิดเห็นอย่างไรบ้าง เราทำถูกไหม
- เราจะคุยกับที่บ้านยังไงดี
- หากสามารถแนะนำเรื่องการกู้ซื้อที่ดีๆมากๆได้ จักขอบคุณยิ่งนะคะ☺️
+ พี่ๆที่ทำงานแม่บ้านหรือมีเรื่องแนะนำต่างๆสามารถแนะนำได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่