[💞SM] ขอบคุณ SM ที่ใส่ใจในคุณภาพของไอดอลเสมอ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

กระทู้นี้ไม่มีอะไรมากคร่ะ แค่อยากขอบคุณ SM Entertainment เฉยๆ ที่ใส่ใจในคุณภาพของไอดอลเสมอมา

ตั้งแต่เริ่มเจน 4 เป็นต้นมา บอกตามตรงว่าคิมลิปเริ่มเบื่อกับวงการเค-ป๊อบ อาจเพราะตามมาตั้งแต่เจน 2 ที่ได้เห็นไอดอลเก่งๆ ในวงการมากมาย ที่ฝึกอย่างหนักกว่าจะได้เด แต่พอมาเห็นไอดอลยุคหลังๆ ที่แข่งกันเดเด็กเร็วๆ ทั้งๆ ที่เอาตรงๆ เราก็ยังเห็นว่าไม่พร้อม ไม่ว่าจะการร้อง การเต้น แต่ก็ได้เด เพราะเอามาขายคอนเส็ปต์ และขายลุคส์ให้กับคนบางกลุ่ม ถ้าขายได้มีคนชอบก็คือรอด ถ้าไม่รอดก็ไปฝึกเพิ่ม รอไปเซอร์ไวเวิลไรงี๊

ทำให้ติ่งสายเพอร์ฟอแมนซ์ และชื่นชอบดูสกิลล์ของไอดอลอย่างคิมลิป รู้สึกเซ็งในหลายๆ ครั้ง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แต่พอมาปี 2023 ที่หลายคนบอกว่าเริ่มจะเข้าสู่เจน 5 แล้ว SM ได้เดวงใหม่ ซึ่งสมาชิกในวง ต้องบอกว่าขัดกับกระแสนิยมมาก เพราะเดเด็กโต (มักเน่วงเดคืออายุ 19) ถือว่า ค่าเฉลี่ยเยอะ และเยอะกว่ากระแสการเดเด็กในยุคนี้ แต่สิ่งที่ได้คือประทับใจมาก เพราะสมาชิกในวงความสามารถคือโหด เปิดมาคือเต้นยับ จนอึ้ง ว่าเต้นโหดอะไรขนาดนั้น ไหนจะโวคอลที่ใส่มาไม่เสียชื่อ SM

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และก่อนหน้ากับ Aespa ที่แม้จะไม่ได้ปังเว่อร์ๆ แบบกรุ๊ปอื่นๆ ในเจน (แต่ก็มีแดซังเพลงแห่งปีนะ) ที่ต่อให้เพลงจะงงๆ ลุคจะยังไม่ชัดว่าเบอร์ 1 2 3 4 แต่สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยค่า สมาชิกในวงมีคุณภาพจริงๆ โอเค แร๊ปอ่อน แต่ก็ทดแทนด้วยร้องและเต้น ที่ค่าเฉลี่ยร้องก็โหดสุดในเจนอยู่ดี อันนี้ก็ต้องให้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

และ NCT New Team ที่หลายคนแม้จะเบื่อกับระบบ NCT แล้ว แต่พอไปดูคือโดนรุ่นพี่ในค่ายสาปยับ ว่าอ่อน อ่อน อ่อน แต่พอเราไปดูคือความสามารถไม่ได่ด้อยกว่ามาตรฐานเลย (หรือถ้าจะเทียบกับวงอื่นๆ ในเจน) ก็ถือว่าความสามารถสู้ได้สบาย

🔶ก็ต้องบอกตรงนี้ว่าแม้ค่ายจะงง ทั้งแนวเพลง ทั้งลุคส์ แต่ก็ขอขอบคุณที่ยังให้ความสำคัญกับการฝึกเด็ก และมาตรฐานของเด็กที่ได้เด
ขอให้รักษามาตรฐานสืบไป
ให้คนที่ชื่นชอบไอดอลจากความสามารถได้พอมีอะไรให้ดูชมบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่