ประกัน Lenovo

ผมเคยหารายละเอียดเรื่องประกันของ Lenovo มาสักพักแล้ว แล้วเคยใช้บริการมาไม่ต่ำกว่า 4 ครั้ง แต่ละครั้งประทับใจมาก มาซ่อมให้ถึงบ้านตลอด ผมเลยอยากมาแบ่งปันเพื่อนๆ คนที่หาข้อมูลเกี่ยวกับประกันของ Lenovo ผมรวบรวมมาให้แล้วครับ 

ทางเลือกการใช้บริการประกันของ Lenovo Legion ประกันเป็นระบบแบบ international warranty ซื้อที่ไหนมาก็เคลมได้ มีระบบการบริหารจัดการที่ชัดเจนเป็นขั้นเป็นตอนและติดตามได้ (เหมือน DELL) โดยอาจแบ่งบริการได้เป็น
1. ประกันแบบเดินไปเข้าไปใช้บริการ (depot) ตามศูนย์บริการต่างๆ ของ lenovo ในประเทศไทย หรือทำการ drop off ที่ retail ที่ซื้อมา
ศูนย์บริการทั่วประเทศ (ดูแลโดย vserveplus)
2. บริการ call center มี 2 ส่วน premium care และ ศูนย์ซ่อมโดยตรงที่กทม.
premium care: 1800 012 250 หรือ 251 ได้ 24 ชั่วโมง
ศูนย์ซ่อม 02-787-3066 9 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น เสาร์อาทิตย์ 10 โมงถึง 4 โมง
3. การยื่นเรื่องเพื่อ service ทางออนไลน์ ขั้นตอนตามนี้ https://support.lenovo.com/th/th/solutions/ht102247
4. Lenovo Sevice (Line)
https://liff.line.me/1645278921-kWRPP32q/...
**premium care เป็นบริการพิเศษสำหรับประกันของ laptop lenovo high-end จะมีอะไหล่เตรียมไว้ให้พร้อม และสามารถสอบถามเรื่องทางเทคนิกต่างๆ ได้ ดูรายละเอียดที่นี่ https://www.lenovo.com/th/th/premier-support/
**สามารถติดต่อขอให้ช่างมา on site service ได้ถึงบ้าน โดยนัดวันเวลากับช่าง พื้นที่ให้บริการอาจแตกต่างกันออกไป**
ประกันของ legion (unbeatable protection) ไม่จำเป็นต้องส่งศูนย์ สามารถทำเริ่องขอให้ช่างลงพื้นที่บริการได้เลยทั้งแบบ online และ call center บางครั้งอาจต้องเสียเวลาเบิกอะไหล่กรณีเป็นเครื่องที่ตกรุ่นไปแล้วเท่านั้น สามารถซ่อมได้ทันทีครับ
legion ยังมีประกันอุบัติเหตุ (ADP) ให้อีก 2 ปี เต็มจำนวน อีกด้วย ดังนั้น การครอบคลุมของประกัน legion จะไม่ได้มีเฉพาะความผิดพลาดจากตัวเครื่องเท่านั้น ยังรวมไปถึง แมวฉี่ใส่ น้ำหก ไฟช้อต ทำหล่น etc… ซึ่งสามารถเคลมได้ทั้งสิ้นครับ เช่น
- พัดลมพัง เสียงดัง เปลี่ยนพัดลมได้
- บอร์ดเสีย coil whine เปลี่ยนทั้งบอร์ด cpu/gpu
- ชุดระบายความร้อนไม่ดี เครื่องร้อน เพราะ defect เปลี่ยนยกเซ็ท
- แบตเตอรี่ และ adaptor ประกัน 1 ปี ไม่รวมใน premium care
Legion ยังเป็น 1 ในประกันไม่กี่เจ้า (หรืออาจเป็นเจ้าเดียว) ที่การแกะเครื่องเพื่อ maintenence ทาซิลิโคน เปลี่ยน thermal pad ไม่ void ประกันอีกด้วย (ถ้าไม่ทำให้เกิดความเสียหาย)
**การเปลี่ยนอุปกรณ์ ที่ถอดเปลี่ยนได้ (swappable) เช่น แรม ssd wifi battery ไม่ทำให้ประกันขาด แต่ชิ้นส่วนนั้นจะไม่อยู่ในการรับประกันของ lenovo เท่านั้น**
แบตเตอรี่หรืออแดปเตอร์เป็น accessory ประกัน 1 ปี

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ FB : Legion TH Community ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่