อัลค์มาร์เอาชนะวิเทสส์ 2-0 และรั้งอันดับหนึ่งในเอเรดิวิซี่ชั่วคราว

อัลค์มาร์อย่างละเอียด
 
อัลค์มาร์เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จมากที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมีสำนักงานใหญ่ในเมืองอัลค์มาร์ในจังหวัดนอร์ตฮอลแลนด์ สโมสรแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2510 และปัจจุบันมีส่วนร่วมในลีกฟุตบอลชั้นนำของเนเธอร์แลนด์ - เอเรดิวิซี AZ อัลค์มาร์มีชื่อเสียงจากผลงานและแฟนบอลที่หลงใหล อาแซด อัลค์มาร์เป็นแชมป์เอเรดิวิซี่ในฤดูกาล 2008/09 และหัวหน้าโค้ชคนปัจจุบันคือโยฮัน ฟาน เดน บรอม
สนามเหย้าของ AZ อัลค์มาร์คือ AFAS Stadium ซึ่งเป็นสนามกีฬาทันสมัยที่จุผู้ชมได้ประมาณ 17,000 คน สนามกีฬาอันน่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้มอบประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยมให้กับแฟนๆ และทำให้ทีมได้เปรียบในสนามเหย้าอันแข็งแกร่ง
อัลค์มาร์เป็นกำลังสำคัญในฟุตบอลดัตช์มาโดยตลอด พวกเขาคว้าแชมป์เอเรดิวิซี่มาหลายรายการและประสบความสำเร็จในการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ AZ อัลค์มาร์มีชื่อเสียงในด้านระบบการฝึกเยาวชนที่ยอดเยี่ยม ซึ่งได้ปลูกฝังนักเตะรุ่นเยาว์ที่โดดเด่นมากมาย และเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความสามารถของพวกเขา
 
จุดเด่นอย่างหนึ่งของทีม AZ อัลค์มาร์คือการโจมตีที่รวดเร็วและการจ่ายบอลที่แม่นยำ พวกเขาอยู่บนพื้นฐานของการทำงานเป็นทีมและฟุตบอลทางเทคนิค ซึ่งมักจะสร้างความกดดันอย่างมากให้กับคู่ต่อสู้ โค้ชและผู้เล่นของ AZ อัลค์มาร์มุ่งมั่นที่จะรักษาทีมที่มีการแข่งขันและพัฒนาความแข็งแกร่งและระดับของทีมอย่างต่อเนื่อง
นอกเหนือจากความสำเร็จในประเทศแล้ว AZ ยังเข้าร่วมการแข่งขันในยุโรปเป็นประจำ เช่น ยูฟ่ายูโรปาลีก พวกเขาแสดงให้เห็นผลงานที่ดีในเกมเหล่านี้ และได้ต่อสู้อย่างหนักกับยักษ์ใหญ่ในยุโรปรายอื่นๆ
AZ Alkmaar ยังให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมของชุมชนและความรับผิดชอบต่อสังคมอีกด้วย พวกเขามีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในชุมชนและเปิดโอกาสให้เยาวชนพัฒนาทักษะฟุตบอลและความสามารถในการเป็นผู้นำผ่านโปรแกรมฟุตบอลของพวกเขา
สรุปแล้ว AZ อัลค์มาร์คือสโมสรที่มีประวัติศาสตร์และความแข็งแกร่งในวงการฟุตบอลดัตช์ พวกเขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ และมอบช่วงเวลาอันน่าจดจำให้กับแฟนๆ นับไม่ถ้วน เมื่อเวลาผ่านไป อัลค์มาร์จะยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อแข่งขันเพื่อคว้าเกียรติยศมากขึ้นและนำเกมที่น่าตื่นเต้นมาสู่แฟนฟุตบอล

อัลค์มาร์เอาชนะวิเทสส์ 2-0 และรั้งอันดับหนึ่งในเอเรดิวิซี่ชั่วคราว
 
ในรอบที่สี่ของเอเรดิวิซีลีก ฤดูกาล 2023/2024 วิเทสส์เล่นกับอัลค์มาร์ในบ้าน อัลค์มาร์ ปาฟลิดิส ยิงสองประตู สกอร์สุดท้ายคือ 0-2 ปัจจุบัน อัลค์มาร์ รั้งอันดับหนึ่งในเอเรดิวิซี่
หลังเริ่มเกม อัลค์มาร์ โชว์เกมรุกอย่างแข็งแกร่งขึ้นนำในนาทีที่ 49 Van Brederode ของ Alkmaar ช่วยเหลือ Pavlidis และทำประตูเพื่อทำลายการหยุดชะงัก ประตูนี้ช่วยเพิ่มขวัญกำลังใจให้กับทีมอัลค์มาร์ และทีมได้เปรียบอย่างชัดเจนทั้งการครองบอลและการรุก
วิเทสส์พยายามตอบโต้ แต่การป้องกันที่แข็งแกร่งและการจัดระบบการป้องกันที่ยอดเยี่ยมของ AZ ทำให้พวกเขาไม่สามารถหาโอกาสในการรุกที่มีประสิทธิภาพได้ อัลค์มาร์ยังคงรักษาความได้เปรียบอย่างล้นหลามต่อไป พวกเขาทำประตูได้อีกครั้งในนาทีที่ 64 คราวนี้เดวิตต์ช่วยพาฟลิดิสทำประตู อัลค์มาร์ขยายสกอร์เป็น 2-0 และสร้างผู้นำที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นให้กับทีม
วิเทสส์เพิ่มการโจมตีหลังจากตามหลังเพื่อพยายามพลิกสถานการณ์ อย่างไรก็ตาม แนวรับของ AZ ทำได้ดี โดยสามารถรับมือกับภัยคุกคามจากวิเทสส์และเก็บคลีนชีตได้ การแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมเริ่มเข้มข้นขึ้น แต่ผลสุดท้ายยังคงไม่เปลี่ยนแปลง
ชัยชนะครั้งนี้ทำให้อาแซด อัลค์มาร์เป็นฝ่ายชนะในเอเรดิวิซี่ในฤดูกาลนี้ และยึดตำแหน่งจ่าฝูงของตารางเอาไว้ พวกเขาแสดงความแข็งแกร่งในฐานะทีมระดับท็อปด้วยการทำงานเป็นทีมที่ยอดเยี่ยม การป้องกันที่แข็งแกร่ง และการรุกที่น่าตื่นเต้น
แม้ว่าทีมวิเทสส์จะแพ้เกมนี้ แต่พวกเขายังคงแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการแข่งขันและจิตวิญญาณการต่อสู้ในระดับหนึ่ง พวกเขาต้องทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อปรับปรุงและมองหาโอกาสในเกมถัดไปเพื่อคว้าชัยชนะ
นัดนี้ AZ อัลค์มาร์ พบ วิเทสส์ มอบช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมากมายให้กับแฟน ๆ ในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันที่ดุเดือดและฟุตบอลระดับสูงในเอเรดิวิซี่ดัตช์ แฟนๆ ต่างภูมิใจกับชัยชนะของ AZ อัลค์มาร์ และตั้งตารอที่ทีมจะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในเกมที่กำลังจะมาถึง
กฎการจัดอันดับลีกเอเรดิวิซี่

เกณฑ์การจัดอันดับ เอเรอดีวีซี เนเธอร์แลนด์
1.ทีมที่ชนะได้ 3 คะแนน เสมอกันได้ 1 คะแนน และทีมที่แพ้ไม่ได้คะแนน
2.เมื่อจบฤดูกาล ทีมที่มีคะแนนมากกว่าจะรั้งอันดับแรกสูงกว่า
3.เมื่อมีทีมคะแนนเท่ากัน จะใช้เกณฑ์การจัดอันดับตามลำดับดังนี้:
1.พิจารณาผลต่างประตูได้-เสียในลีก
2.พิจารณาจำนวนประตูรวมที่ได้ในลีก
3.พิจารณาสถิติการพบกัน อย่างคะแนน ผลต่างประตูได้ จำนวนประตูรวมที่ได้
4.เพลย์ออฟ (ใช้ได้เฉพาะเมื่อตัดสินตัดสิ้นแชมป์เอเรอดีวีซี โควตายูฟ่า รายชื่อตกชั้น)
5.การยิงจุดโทษ (ใช้ได้เฉพาะรอบเพลย์ออฟ)
6.จับฉลาก
ตามกฎแล้วอัลค์มาร์ชนะทั้ง 3 นัดในเอเรดิวิซี่ยิงได้ 10 ประตูเสียเพียง 2 ประตูและผลต่างประตู 8 ประตูครองอันดับหนึ่งในลีก ข้างหลัง AZ คือ พีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น ไอนด์โฮเฟนยังชนะทั้งสามเกมด้วยผลต่างประตู 8 ประตู แต่จำนวนประตูที่ทำได้น้อยกว่าอัลค์มาร์หนึ่งประตูซึ่งอยู่ในอันดับที่สองชั่วคราว อันดับสามในเอเรดิวิซี่คือทเวนเต้ซึ่งชนะทั้งสามเกมและมีผลเสียประตูต่างกัน 7 ประตู
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่