6 วิธีสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุนแม้แต่บาทเดียว

กระทู้สนทนา

ตัวอย่างการทำ Affiliate เป็นตัวอย่างที่ผมได้ลองทำและได้เงินจริงมาแล้ว อาจไม่มากเพราะไม่ค่อยได้มีเวลาทำจริงจัง ไปดูกันครับมีอะไรบ้าง

      การเป็นนายหน้าออนไลน์หรือการทำ  Affiliate marketing  พูดแบบบ้านๆก็คือการเป็นนายหน้านั่นแหละครับ อย่างเช่น นายหน้าขายที่ดิน เราไม่จำเป็นต้องมีที่ดิน แต่เรามีแค่คนรู้จักและเป็นที่น่าไว้วางใจ ถ้าเรานำที่ดินไปนำเสนอขาย หากขายได้เราก็ได้ตอบแทนเป็นค่านายหน้า

     หากเราใช้สินค้าตัวหนึ่งแล้วรู้สึกว่าดี อยากบอกต่อให้คนรู้จัก หรือผู้ติดตามก็สามารถแนะนำโดยการส่งลิงค์สินค้า (Affiliate  Link) หรือโพสสินค้าพร้อมกับแนบลิงค์สินค้าได้เลย หากมีคนกดสั่งสินค้าจากลิงค์ของเรา ทางเจ้าของก็จะแบ่งค่าคอมมิชชั่นให้เราตามเปอร์เซนต์ที่ตกลงกัน
     ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าเลย ลองมองรอบตัวเรา ของกินของใช้ ที่เราใช้แล้วรู้สึกประทับใจ เราก็หยิบมาถ่ายคลิปวีดีโอรีวิว และแปะลิงค์สินค้าได้เลยครับ

1. ACCESSTRADE
      ACCESSTRADE คือ เป็นแอฟฟิลิเอตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่รวมร้านค้าออนไลน์ชั้นนำของไทย มีแคมเปญสินค้าให้เราสามารถนำไปโปรโมทบนเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook Youtube สามารถนำลิงค์โปรโมทแบบลิงค์ด่วน หรือลิงค์สินค้าที่เราต้องการนำมาโปรโมทได้สามารถเลือกธุรกิจที่ต้องการโปรโมทได้หลากหลาย อาทิ บัตรเครดิต สินค้าออไลน์ ประกันต่างๆ นี่ก็เป็นรายได้ที่ผมลองนำลิงค์ไปโปรโมทบนเพจ Facebook
2. Tiktok  Affiliate  ใน Tiktok นอกจากจะลงวีดีโอเพื่อความสนุกสนานแล้ว ในวีดีโอยังสามารถแนบลิงค์สินค้าของ Tiktok Shop ได้อีกด้วย ถ้ามีคนมาดูคลิปเราที่รีวิวสินค้า แล้วรู้สึกพอใจเขาสามารถกดสั่งซื้อสินค้าที่ลิงค์แนบได้เลย หากคำสั่งซื้อสมบูรณ์ไม่มีการยกเลิก หรือคืนสินค้าเราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น

 3. ทำเว็บบล็อก
   สร้างเว็บบล็อกเชื่อมต่อกับ google adsense 

4. การทำวีดีโอคอนเทนต์ 
  ทำ Youtube , Facebook ทำคอนเทนต์แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และอื่นๆ

5. ตั้งกระทู้ ตอบกระทู้ Pantip หลายท่ากำลังทำอยู่ใช่ไหมครับลองเข้าไปอ่านวิธีการทำกันได้เลย https://pantip.com/topic/42281658

6.  เขียนบนความออนไลน์

      มีหลายช่องที่สำหรับเขียนบทความออนไลน์ แต่ที่ผมเคยลองทำแล้วได้เงินจริงคือ https://creators.trueid.net และเป็นการฝึกเขียนด้วย เพราะทางหลังบ้านเขามีทีมบรรณาธิการตรวจสอบความถูกต้องของเนื้อหา สามารถเข้ารับงานเขียนได้ จะได้ทั้งรางวัลจากการเขียนงานพิเศษ และเงินรางวัลจากการคลิกโฆษณา หากท่านใดสนใจก็ลองเข้าไปเขียนบทความกันได้ครับที่ https://creators.trueid.net
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่