เรามีเพื่อนคนหนึ่ง ที่ชอบเข้าสังคมมากๆๆๆๆๆๆๆ
เขาชอบเข้าสังคม รู้จักเยอะ มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง แต่ขาดความมั่นใจ ชอบถามว่า หน้าเป็นไง พอพูดความจริงว่าสวย นางก็จะบอกว่า

บ้าง นู้นนี่นั่น จนวันหนึ่งมีเพื่อนใหม่เข้ามาใหม่ เป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อนตอนอยู่โณงเรียนเก่า พอมาร.รใหม่ มีคนสนใจนางเยอะมากๆ เพราะหน้าตาน่ารัก เรียนเก่ง มีความสามารถเล่นพินได้ ผอ จึงรับไว้สร้างชื่อเสียงให้ร.ร ส่วนเราเป็นแค่หลานของรอง ผอ ในชีวิตจริง เราไม่ได้บอกใครไว้ เพราะกลัวหน้าที่การงานของลุงเสียหาย เพื่อนเอาแต่สนใจเพื่อนใหม่ จนลืมเราไป บางช่วงเราเหงา เราจึงต้องไปเล่นกับ ม เพื่อนสนิทที่อยู่คนละกลุ่มกัน ในตอนที่เราบอกนางว่า "เล่นกับเด็กใหม่จนไม่สนใจกูเลย" ตอนนั้นมันก็เริ่มไม่พอใจ มันเป็นแบบนี้หลายครั้งแล้ว ที่เวลาพูดเรื่องข้อเสียมาทีไร มันก็จะไม่พอใจ และบอกว่า ไม่ได้สนิทกัน แต่ก็คอยคุยกันเยอะกว่าคุยกับเรามาก บางที่ก็น้อยใจอยู่บ้าง แตุ่กท้ายเรื่องก็ผ่านไปตลอด แต่รอบนี้เราก็เลยออกมาอยู่กับ ม แทน ม เข้าใจ และบอกมีปัญหาอะไรมายืมโทรศัพท์เราก่อนได้ (เราโทรศัพท์เราพัง) เราก็เลยคิดว่า ถ้ามีงานอะไร จะขอให้ ม ช่วยส่งมาให้แทน เดี๋ยวเราจะทำในโน๊ตบุ๊คแทนดีกว่า จะได้ไม่ต้องรบกวนใคร จนตอนนี้กับเพื่อนคนนั้นก็ไม่ได้คุยกันมา2-3แล้วค่ะ รู้สึกก็ดีอยู๋นิดๆนะคะ เพราะอย่างน้อยก็ไม่มีคนที่คอยเอาผลประโยชน์จากเรา ทำให้เราคอยเสียเปรียบตลอด
ใครมีเพื่อนแบบนี้มั้งคะ
เขาชอบเข้าสังคม รู้จักเยอะ มีเสน่ห์เป็นของตัวเอง แต่ขาดความมั่นใจ ชอบถามว่า หน้าเป็นไง พอพูดความจริงว่าสวย นางก็จะบอกว่า