รถบ้านเช่าจอดพื้นที่สาธารณะประโยชน์ที่ทุกบ้านต้องใช้พื้นที่ตรงนั้นเพื่อจราจร

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า
ข้างบ้านขวามือหันหน้าออกนอกบ้าน เป็นบ้านส่วนตัว แล้วมีพื้นที่เหลือ ด้านหลังเลยดัดแปลงพื้นที่ที่เหลือทำเป็นห้องเช่า 3 ห้อง  มีที่จอดรถทั้งหมด 2 คัน อันนี้รวมที่จอดรถของเจ้าของแล้ว ดังนั้นจะเหลือที่จอดให้ลูกค้า 1 คัน ที่จอดรถอยู่ในพื้นที่ของเค้า แล้วรับคนเช่ามาใหม่ซึ่งมีรถยนต์ 2 คัน 1 คัน คันจอดในพื้นที่บริเวรณพื้นที่ อีก1 คันเป็นกระบะตู้ทึบจอดข้างนอกบ้านซึ่งเป็นถนนสาธารณะ (ซอยตัน) ซึ่งในซอย เป็นบ้านส่วนตัวมีที่จอดรถทุกหลัง 
ก่อนให้เช่า ไม่สอบถามลูกค้าเลยว่ามีรถอะไรกี่คัน 
บริเวณที่รถบ้านเช่าจอด เป็นพื้นที่ที่ผมก็ใช้ประโยชน์เช่นกัน และบ้านตรงข้ามก็ใช้ประโยชน์เช่นกัน และ คนในซอยก็ใช้ประโยชน์ ในการขับรถสวนเลนกัน การที่มาจอดทำให้ช่องจราจรหายไป 1 ช่อง ปิดบังวิสัยทัศน์
ส่วนตัวคุยด้วยเหตุผล ว่ากระทบอย่างไร 
เวลาผม จะเอารถเข้าบ้าน ต้องถอยรถเข้า ทำให้ถอยเข้าบ้านอยากขึ้นการตีวงแคบลงต้องถอยและเดินหน้า และวิสัยทัศน์ในการมองเมื่อนำรถเข้าออกจากบ้านต้องระวังมากขึ้น เพราะกลัวว่าจะมีรถในซอยขับออกมาหรือเปล่า  ซึ่งการเพิ่มความระมัดระวัง ย่อมเกิดอุบัติเหตุแน่นอน เพราะซอยค่อนข้างแคบ
จะทำอย่างไรดีครับ
เบื้องต้นมีความคิดจะเรียกประชุมทุกบ้านที่เป็นบ้านส่วนตัว ว่าเห็นด้วยหรือไม่ที่รถบ้านเช่านำรถมาจอดในถนนสธารณะ ที่มีแต่บ้านส่วนตัว และบ้านส่วนตัวไม่ได้ทำให้ส่วนรวมเดือดร้อน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่