อยากทราบบาปและนรกครับมี3ข้อครับ

คือสงสัยครับ คำถามที่1ครับ ผมเคยไปวัดแล้วสุ่มเซียมซี แล้วมันจะมีใบเซียมซีหลายๆใบเลยครับ ตอนเด็กๆ ก็ดึงใบที่ได้ปกติ วัดเขาแจกหรือป่าวครับ มันจะบาปไหมครับสงสัยมากครับ
คำถามที่2ครับ เคยเอาเงินพ่อที่เขาจะรวมเงินเป็นพระป่านี่และครับจำไม่ได้ พ่อเขาเคยบอกว่าจะเอาเงินไปถวายวัดหลวงพ่อท่านนี้แต่ทีนี่หลวงพ่อเขาป่วยหนักครับเขาเลยไปถวายหลวงพ่อที่โรงพยาบาลแทน แต่เจตนา เขาคิดจะไปถวายวัดหลวงพ่อ ตอนนั้นก็เด็กครับ ก่อนจะเอาเงินผมก็พนมมือบอกเขาจะเอามาคืนแต่ทีนี้(หมายถึงพระป่าพ่อนะครับ)มันนานมากครับกว่าผมจะเอามาคืนและผมก็เอามาคืนสำเร็จจนครบ แล้วผมอยากจะไปทำต่อเพราะเคยบอกไว้
อยากทราบคืนแล้ว แล้วเงินที่คืนเกินมากด้วยจะลงนรกไหมครับ(กลัวจริงๆถามพระที่ผมใส่บาตรและเจ้าอาวาสวัดด้วยครับเคยให้แฟนไปถามที่วัดป่าด้วย ท่านบอกไม่ถึงนรกหรอกเงินคืนแล้ว)
คำถามที่3ครับ เคยมีจิตอกุศลมาตอนผมจะภาวนาตอนผมเอาเงินพระป่าครับ แล้วผมก็เด็กมากตอนนั้น ผมก็เลยพูดตามจิตปรุงแต่งไปว่า ผมจะเอาเงินที่ผมทำงานมาคืนเองถ้าเงินพ่อแม่ให้มาไม่นับตอนนั้นไม่รู้ครับ จิตมันปรุงเยอะมาก แล้วผมก็เลยขอยกเลิกคำพูดนั้นจะมีผลอะไรไหมครับ เงินที่ผมเอามาคืนนี้ เป็นเงินเก็บที่ได้จากพ่อแม่ครับ ขยันเก็บเอาและมีเงินที่ผมขายเกมส์ด้วยประมาท1หมื่นครับรวมเงินที่ผมเก็บจากพ่อแม่ก็อีก1หมื่น เกินเลยครับ อยากทราบจริงๆครับ ถ้ามีคนตอบ ขอขอบคุณจริงๆนะครับ🙏🏻😁
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่