ทุกคนช่วยวิเคราะน่อยยย🙂🙂

กระทู้สนทนา
เรื่องนี้มีอยู่ว่า...........
เราได้ไปสมัครงานที่ๆหนึ่งไกล้บ้าน ตอนทำงานช่วงเเรกๆก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร จนเริ่มอยู่ๆไปได้สักพักเราเริ่มเจอคนเเรกที่ พฤติกรรมแปลกๆ พี่คนนี้เดิมที่อยู่มาตั้งแต่ร้านรุ่นแรกๆ อารมเหมือนหัวหน้าแม่บ้าน เค้าอาศัยอยู่กับเจ้าของร้านโดยทำงานแรกที่นอนค่าน้ำไฟ กับข้าวก็เบิกเอา คือ. ไม่ได้เสียอะไรเเถมได้เงินเดือนแต่เหนื่อยน่อยเพราะต้องทำงานบ้านด้วยทำงานที่ร้านด้วยแต่เงินเดือน2ที่
เค้ามีนิสัยคือ ชอบเอาเปรียบ ชอบคิดว่าคนอื่นจะได้ดีกว่า หรือได้เยอะกว่า แต่เค้าก็มีส่วนดีนะ บ้างครั้งก็มีขนมมาให้กิน(มันไม่อร่อย) ถ้าเราไม่กินเค้าจะบ่นและประชดด้วยคำพูด เค้าติดนิสัยชอบประชดประชันถ้าไม่พอใจ
ทุกๆเช้าต้องค่อยช่วยเค้าถือของและสวัสดีทุกวัน(ถ้าวันไหนไม่ทำหน้าของเค้านั้นจะเหมือน ส.ตรีน..) และเค้าเป็นแบบนี้มาตลอด จนทุกวันนี้เค้าไม่เกรงกลัวเจ้าของร้านเลย เค้ายังมีอภิสิทธิ์ด่าว่าพ่อเจ้าของร้านได้ด้วยนะ แบบ เมียเค้าเเละเจ้าของร้าน(ลูกเค้า)ก็ได้ยินแต่ทำอะไรไม่ได้ จนเราเเละเพื่อนร่วมงานอีก2คนมานั่งคิด เออเค้าเป็นใครถึงกล้าด่าได้ขนาดนี้จนคิดว่าเค้าเคยโดนอะไรหรือป่าวในสมัยก่อน.......

เค้าจะเข้าขั้น toxic เลยละ พีซีที่มาทำงานที่ร้านไม่มีใครอยู่ได้สักคน เค้าจะเป็นคนที่ เกรี้ยวกราดไปหมด เวลาเซลล์ซื้อของอะไรมาต้องเป็นผ่านเขาก่อนหมดทุกคน เขาจะเป็นคนแบ่งก่อนเขาจะเก็บส่วนที่ดีที่สุดไว้ให้ตัวเองกินและแบ่งส่วนอื่นๆให้พวกน้องๆที่ร้านกิน แม้ว่าจะเป็นของเหมือนๆกันแต่เขาก็จะเก็บส่วนที่ดีที่สุดไว้ที่เก็บไว้เก็บไว้เก็บไว้จนนานๆทีอาทิตย์สองอาทิตย์ก็ยังไม่ได้กินหมดอายุแล้วก็ยังคงกินได้อยู่ เราไม่เข้าใจเลยทำไมเขาถึงเป็นคนแบบนี้และเจ้าของร้านก็ไม่มีท่าทีว่าจะดุหรือด่าเขาแล้วก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้

เจ้าของร้านพูดแค่ว่าให้เราเงียบและปล่อยวางไม่ต้องสนใจในสิ่งที่เขาทำแต่เขาทำแบบนี้คือเราไม่เข้าใจว่าเขาต้องการอะไร

สุดท้ายแล้วที่เรายังต้องทนทำงานที่นี่เพราะว่ามันใกล้บ้านและเงินก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นแต่มันก็ประหยัดค่าใช้จ่ายไปในส่วนนึง ทุกวันนี้เรายังคงทำงานอยู่ได้ 2 ปีแล้ว สิ่งที่ทำทุกวันคือทำเป็นคนหูหนวกเพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีปากเสียงกับเขา เพื่อความอยู่รอดของตัวเอง.

ปล. จริงๆเรื่องมันยังคงมีแบบยิบย่อยอีกเยอะมากมากๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่