7 เมมเบอร์ที่สร้าง เซอร์ไพรส์ หลังประกาศผลด่วน 24 ชั่วโมงแรกของงาน GE4 ในมุมมองข้าพเจ้าและรวมถึงการคาดการณ์คะแนนอันดับ.

กระทู้สนทนา
* อันดับที่ 7 : PEAK BNK48. *

   ที่ให้น้องพีค  เป็นเมมเบอร์ 1 ใน 7 ที่สร้างเซอร์ไพรส์ กับข้าพเจ้าหลังประกาศผลด่วน 24 ชั่วโมงแรกของงาน Senbatsu General Election
ครั้งที่ 4 นี้เพราะว่า ถ้าดูจากอันดับความนิยมในวง BNK48 หรือแม้แต่รวมวง CGM48 ไปด้วย น้องอยู่ในอันดับล่างๆเลยก็ว่าได้ แต่ผลการโหวตกับติดถึงอันดับที่ 21 แสดงว่าเหล่ากองกำลัง เพนทของน้อง ต้องรวมพลังได้แบบแข็งแรงมากๆ.
     แม้ดูแล้ว กองกำลังไม่น่าจะใหญ่โต แต่พลังทะลวงฟันข้าศึกในศึกแรกนี้ เรียกได้ว่า ทะลุทะลวงมากเลยทีเดียว แต่ข้าพเจ้าก็เชื่อเหลือเกินว่า น้องต้องได้ขุนพล 1 ต้าน 100 มาประดับกองทัพแล้วแน่ๆ เพราะหลังประกาศผลด่วน ด้อมของน้องบอกเองว่า กำพลที่ส่งไป ยังไม่ถึงครึ่งของคะแนนที่ได้เลย ดังนั้นข้าพเจ้าจึง ขออนุมานว่า กองทัพของน้องพีคมี ยอดขุนพลค่อยช่วยอยู่ลับๆ แน่นอน แต่ก็ขอชื่นชมจากใจ เพราะพลังโหวตของโอตะของน้องสามารถนำน้องขึ้นมาถึงระดับ Unger girl ลำดับที่ 21 ได้ และยังเอาชนะ เมมเบอร์ รุ่นที่ 1-2 ของ BNK48 รวมถึงเพื่อนรุ่นที่ 3 ที่ดูเหมือนน่าจะมีกำลังที่เหนือกว่ามาได้แบบหักปากเซียนนั้น ถือว่าเป็น เซอร์ไพรส์อันดับที่ 7 ของข้าพเจ้าในครั้งนี้เลยทีเดียว.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องพีคที่อันดับที่ 21-32.

* อันดับที่ 6 : Emmy BNK48. *

    ที่จริงระหว่างน้อง เอ็มมี่ กับ น้องพีค ข้าพเจ้าก็ชั่งใจอยู่ว่าจะให้ใครอยู่เหนือใคร ในการสร้างความประหลาดใจ แต่ด้วยการที่น้อง เอ็มมี่ มี่ผ่านมาดูแล้วน้องมีขุมกำลังที่น้องกว่า น้องพีค ยังไม่รวมถึงเพื่อนร่วมรุ่นอีกหลายนาง การที่ด้อมน้องตีฝ่ากระแสแนวต้านมาได้ถึงขนาดนี้ บอกเลยว่าสร้างประหลาดใจให้ข้าพเจ้ามาก ที่จริงแค่น้องติดในกลุ่ม next girl ก็ถือว่าดีมากแล้วในการพึงเข้าร่วมศึกครั้งแรก ทั้งไม่เคยติดเซมฯ เพลงหลักเลยด้วย.
    ยินดีกับน้องกับแฟนด้อมด้วย แต่ก็เชื่อเหมือนกันกับกรณีของน้องพีคว่า  กองทัพของน้องเอ็มมีต้องมี ยอดขุนพลค่อยช่วยอยู่ลับๆ แน่นอนในศึกนี้ การทำอันดับมาเหนือตัวท็อปของรุ่นที่ 4 ได้และยังเอาชนะ เมมเบอร์ รุ่นที่ 1-2 ของ BNK48 รวมถึงเพื่อนรุ่นที่ 3 มาได้ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน ถือว่าผลงานนี้ก็ได้แบบหักปากเซียนไปอีกหนึ่งนาง ข้าพเจ้าเลยให้น้องเป็น เซอร์ไพรส์อันดับที่ 6 ของข้าพเจ้าในศึกยกแรกครั้งนี้.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องเอ็มมี่ที่อันดับที่ 24-34.

* อันดับที่ 5 : MONET BNK48. *

   น้องโมเน่ เป็นขุนศึกหญิงฝั่งพระนครอีกนาง ที่สร้างเซอร์ไพรส์ กับข้าพเจ้าหลังประกาศผลด่วน 24 ชั่วโมงแรกของงาน GE4 นี้ เพราะครั้งที่แล้วน้องติดผลด่วน 24 ชั่วโมงในอันดับที่ 48 แต่ผลสุดท้ายคือน้องไม่ติดอันดับอีกเลย กระแสคะแนนความนิยมของน้องเทียบกับคนอื่นๆ รวมทั้ง 2 วง ก็อยู่กลางๆค่อนไปด้านล่าง ไม่ได้มากมายอะไร.
   แต่มาคราวนี้ โอตะของน้องสามารถนำพาน้องขึ้นมาถึงอันดับที่ 15 นี้ได้ ถือว่าสร้างความประหลาดใจให้ข้าพเจ้ามาก เพราะคิดว่าอย่างมากน้องน่าจะมาได้แค่ Under Girl แต่น้องและเหล่าด้อมก็ทำได้ดีมาก ต้องบอกว่าเป็นการก้าวกระโดดของอันดับที่มากพอสมควร คะแนนน้องชนะ ตัวเต็งของวง BNK48 และ CGM48 ที่ดูแล้วความนิยมเหนือกว่า คือ นานา และ เพื่อนร่วมรุ่นอย่าง แพนเค้ก ไม่รวมถึงเมมเบอร์รุ่นพี่วง BNK48 ที่ดูแล้วน่าจะเหนือกว่าน้องเรื่องกองกำลังโอตะด้วย ข้าพเจ้าเลยให้น้องเป็น เซอร์ไพรส์อันดับที่ 5 ของข้าพเจ้าในศึกยกแรกครั้งนี้.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องโมเน่ที่อันดับที่ 14-30.

* อันดับที่ 4 : GRACE BNK48. *

   น้องเกรซ เป็นอีกหนึ่งขุนศึกหญิงฝั่งพระนคร ที่สร้างเซอร์ไพรส์มากเช่นกัน ทั้งที่กองกำลังของน้องก็ไม่ใหญ่โตอะไร ความนิยมก็จำกัด แต่การที่โอตะด้อมน้องสามารถพาน้องมาถึง อันดับ 10 ได้นี้ มันเหนือความคาดหมายของข้าพเจ้ามาก เพราะคิดว่าอย่างมากน้องน่าจะมาได้แค่ระดับ Under Girl แต่น้องและเหล่าด้อมก็ทำได้ดีมาก ต้องบอกว่าเป็นการก้าวกระโดดของอันดับที่มากพอสมควรจาก จากครั้งที่ 3 น้องมาได้แค่ next girl แต่คราวมาถึงพื้นที่เซมฯ เลย.
   แถมมีคะแนนตามอันดับ 7 แค่ไม่ถึงพัน token บอกเลยว่าประหลาดใจมาก น้องและชาวด้อม เอาชนะทั้ง ตัวเต็งที่จะได้พื้นที่นี้ทั้ง เพื่อนรุ่นเดียวกัน และ เพื่อนวงฝั่งเหนือมาได้แบบเชิดฉายเลย แต่ข้าพเจ้าก็พอรู้ว่า ทัพของน้องมียอดขุนพลประจำการอยู่นานแล้ว แต่ถึงอย่างไร การตีฝ่าพาน้องมาถึงอันดับนี้ ก็ต้องบอกว่า สร้างความตื่นตาได้มากทีเดียว ดังนั้นข้าพเจ้าจึงให้น้องเกรซ ถือว่าเป็น เซอร์ไพรส์อันดับที่ 4 ของข้าพเจ้า.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องเกรซที่อันดับที่ 7-17.

* อันดับที่ 3: LOOKKED CGM48. *

   น้องลูกเกดแห่งเมืองชลบุรี ขุนศึกหญิงฝั่งเหนือ ที่ช่วงหลังคนพูดถึงเยอะเรื่องเสียงร้องที่ไพเราะ การมาของน้อง ทำให้ข้าพเจ้านึกถึง น้องมามิ้งค์ ที่เคยสร้างความประหลาดใจในงาน GE3 มาแล้ว แต่กองกำลังโอตะของสาวลูกเกดทำได้ไม่ด้อยกว่ากัน โดยการแย่งตำแหน่งเซมฯ มาให้น้องได้ก่อนเลย แม้มันยังไม่ได้สรุปว่า สุดท้ายน้องลูกเกดจะรักษามันได้จนจบไหม แต่การก้าวกระโดดมาได้ไกลขนาดนี้ มันเกินความคาดหมายหลายคนมากนะ เชื่อว่าเป็นเช่นนั้น กองกำลังของน้องดูแล้วไม่น่าจะใหญ่โต และไม่น่าจะมีกำลังพอทำอันดับนี้ได้.
   แต่วันนี้พวกเขาได้พิสูจน์แล้วว่า พวกเขาทำได้ พลังทะลวงฟันที่สามารถ เอาชนะตัวเต็งในวงทั้งฝั่งเมืองหลวงและฝั่งเหนือ มาได้หลายคน ย่อมเป็นการส่งสัญญาณแล้วว่า น้องและด้อมโอตะของน้องพร้อมแล้วกับการท้ายความดุดัน ของ การแย่งชิงพื้นที่เซมฯในศึกครั้งนี้ และนี่ถือว่าน้องลูกเกดได้เซอร์ไพรส์ ข้าพเจ้าจนต้องมอบอันดับที่ 3 ของการเซอร์ไพรส์ ตามมุมมองของข้าพเจ้าในศึกยกแรกครั้งนี้.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องลูกเกดที่อันดับที่ 10-19.

* อันดับที่ 2 : STANG BNK48. *

    ที่จริงระหว่างน้อง สตางค์ กับ น้องที่พึงติดคามิ7 ครั้งแรกอีกนาง ข้าพเจ้าก็ชั่งใจอยู่ว่าจะให้ใครอยู่เหนือใคร ในการสร้างความประหลาดใจแบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมแบบนี้ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจให้ อันดับนี้แก่น้อง ต้องบอกเลยว่าน้องไม่ใช่ตัวเต็งในตำแหน่งที่สูงสุดแบบนี้ น้องเป็นม้านอกสายตาจริงๆ เกจิ ต่างๆ ก่อนผลออกไม่มีใครเชื่อว่าจะเป็น หมวยพลังรักจากจักรยานคนนี้แน่ๆ เนื่องด้วยตำแหน่งที่น้องคว้ามาได้หลังประกาศผลด่วน 24 ชั่วโมงแรกของงาน GE4 นี้ คือ อันดับ 1 มันสร้างอิมแพทต่อเหล่าโอตะทั่วไปมากๆเลย โดยเฉพาะด้อมคู่ชิงอันดับ 1 นี้ ทั้ง คนิ้ง น้องพิม ยอดขุนพลหญิงจากฝั่งเหนือ และ สาว 2 มิน พี่ในรุ่นเดียวกัน.
    บอกเลยการมาของน้องแบบนี้ จะสร้างความดุเดือดให้ด้อมคู่ท้าชิงต้องงัดพลังมา fightback เอาตำแหน่งคืนให้เมมเบอร์ของตนเองแน่ๆ ในศึกยกถัด ที่กองกำลังของคนดูแล้วก็ขนาดกลางๆ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ทั้งจำนวนคนและเสบียง แต่การทะลุแนวต้านขนาดใหญ่และหนา มาได้แบบนี้ ก็ต้องบอกว่าได้ ทำการหักปากเซียนไปหลายสำนัก(รวมถึงตัวข้าพเจ้าด้วย) ถือว่าเป็น เซอร์ไพรส์อันดับที่ 2 ของข้าพเจ้าในครั้งนี้เลยทีเดียว.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องสตางค์ที่อันดับที่ 1-7.

* อันดับที่ 1 : PUNCH CGM48. *

   จะเป็นใครไปไม่ได้น้องจากสาวร่างเล็ก  ขุนศึกหญิงฝั่งเหนืออีกนาง ตอนแรกตัดสินใจว่า น้องพั้นช์ กับ น้องสตางค์ ใครควรจะเซอร์ไพรส์ ข้าพเจ้าที่สุด แต่คิดๆดูแล้ว น้องพั้นช์แห่ง CGM48 นี้แหละตัวจริง เนื่องด้วยตำแหน่งที่น้องคว้ามาได้หลังประกาศผลด่วน 24 ชั่วโมงแรกของงาน GE4 นี้ มันสร้างความตะลึงต่อเหล่าโอตะทั่วไปมากๆเลย ที่จริงไม่มีความคิดนี้อยู่เลย ว่าน้องและเหล่าโอตะด้อมของน้องจะสร้างเซอร์ไพรส์มากๆ แบบนี้ โดยการมาติดอันดับในคามิ 7 ได้ในครั้งนี้ มันสร้างความตะลึงแก่เหล่าแฟนด้อมต่างๆจริงๆ กล่าวคือ กองกำลังของน้องมันน้อยกว่าเมมเบอร์คนอื่นๆมาก แม้ครั้งที่แล้วน้องจะทำได้ดีมากแล้ว ในตำแหน่ง next girl แต่ครั้งนี้ใครจะเชื่อว่าน้องทำลายกำแพง Kami 7 ได้นี้.
    เข้าถึงอันดับที่ 7 ชนะเมมเบอร์ตัวเต็งฝั่งเมืองหลวงและเมืองเหนือหลายคน มันไม่ธรรมดาแล้ว และเชื่อเหลือเกินว่าครั้งนี้ กองกำลังของน้องพั้นช์ น่าจะมีระดับขุนพลหนึ่งต้านร้อยมาสถิตอยู่แน่ๆแล้ว เพราะด้วยขนาดกองกำลังไม่น่าจะทำงานใหญ่นี้ได้ด้วยเหล่าทหารสามัญทั่วไป ดังนั้นจับตาดูว่าในศึกครั้งต่อไปน้องและกองกำลังของน้องจะสร้างผลงานเกรียงไกรได้อีกไหม น่าติดตามจริงๆ และด้วยเหตุผลนี้ข้าพเจ้าขอยกให้น้องพั้นช์แห่งทัพเมืองเหนือเป็นเซอร์ไพรส์อันดับที่ 1 ของข้าพเจ้าในศึกยกแรกครั้งนี้นี่เอง.


ขอคาดเดาอันดันในผลด่วนที่ 2 ของน้องพั้นช์ที่อันดับที่ 7-17.

** เพื่อนสมาชิกท่านใด มีความเห็นอย่างไรในประเด็นนี้ สามารถมาแลกเปลี่ยนกันได้ครับ. **
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่