[CR] หาดลับ ที่พัก ชุมพร-ผาแดง


หาดลับชุมพร-ผาแดง
หลังจากที่หายไปนานกับการเที่ยวทะเล ครั้งนี้มีพี่ที่รู้จักแนะนำที่พักที่จังหวัดชุมพร ด้วยเหตุผลที่ว่า "หาดลับ" ได้ยินคำนี้แล้วตาโต ด้วยความที่ชอบทะเลและชอบความเงียบสงบเวลาทะเลไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน จะถ่ายรูปก็ติดคนเยอะไปหมด แต่ที่นี้เราได้เจอกับความส่วนตัว 100% เลยค่ะ


ถ้าจะไปหาดลับชุมพร แนะนำให้พักที่ ลานแลเลรีสอร์ท แอนด์แคมป์ปิ้ง เลยค่ะ เพราะว่าที่พักตั้งอยู่บนแหลมจุดชมวิวผาแดงนี้เลยค่ะ จากรูปจะเห็นแหลมหินสีแดง ๆ ที่มีรูรอด นั้นละค่ะไฮไลท์เลย


ที่สำคัญนอกจากจะได้เจอกับหาดลับแล้ว จากหน้าที่พักของเราคุณจะบพกับวิวพาโนรามา แบบจุใจ คือเราเข้ารีสอร์ทไป ร้องว้าวเลยนะคะ คือด้านหน้าเป็นทะเล เกาะเล็กเกาะน้อยเต็มไปหมด บรรยากาศดีมาก วันที่ไปฝนตกด้วยพักหนึ่งเรานั่งอยู่ตรงซุ้มไม้ของที่พัก ชมบรรยากาศคือมันได้พักผ่อนมาก ๆ แบบว่าวิวนี้ บรรยากาศนี้หาได้ยากมาก ๆ 


ลืมบอกค่ะ บ้านพักเราจองในราคา  1200 บาทนะเป็นบ้านไม้ยกสูงมีใต้ถุนไว้นั่งเล่น ชมวิวทะเลด้วยค่ะ แล้วก็มีบริเวณบ้านเยอะมาก

 ทำอาหารได้(แต่เราขี้เกียจ) กินที่ที่พักกับข้าวอร่อยมากเป็นรสชาติที่เราชอบเพราะว่าไม่หวาน แนะนำโดนเฉพาะสายดื่ม อิอิ แม่ครัวทำอาหารเผ็ด ๆ ดีมากค่ะ อาหารทะเลก็ไม่แพงและสด เดี๋ยวแปะรูปไว้ให้ค่ะว่ากินอะไรบ้าง  

ต่อเลยแล้วก็มีห้องน้ำส่วนตัว ที่ล้างจาน แล้วก็ถ้าจะกางเต้นท์ก็ได้นะคะ ที่พักมีให้เช่า  450 ต่อหลัง  เราจะเอามากางเอง หรือจะใช้บริการของที่ัพก็ได้นะ สะดวกสบาย คิดถึงภาพที่ตื่นขึ้นมาเปิดเต้นท์แล้วเห็นวิวทะเลเลย ความสุขมันเอ่อล้นจริง ๆ นะ สายแค้มป์ห้ามพลาดเลยนะคะ 

มัวแต่แนะนำที่พัก เราไปต่อที่หาดลับดีกว่าจากที่พักจะมีทางเดินลงหาดเดินประมาน 150 เมตร ทางเดินง่ายค่ะ แต่จะชันตอนลงหาดระวังหน่อยนะคะ 


 แต่พอเห็นหาดเท่านั้น สวยและเงียบสงบมาก ๆ เลยค่ะ เกินคาดเรามาก ถึงแม้ว่าชาดหาดจะไม่ได้ขาวสวย แต่มีจุดเด่นที่น้ำใส พื้นทรายสีน้ำตาล ตัดด้วยหน้าผาสีแดงสัญญาลักษณ์ของหาดนี้เลยค่ะ (หาดผาแดงโดดเด่นด้วยผาหินสีแดงขนาดสูงประมาณ 10 เมตร ที่ผุกร่อนด้วยสายลมและแสงแดด เวลาที่มีแสงแดดกระทบสวยมาก ๆ เลยค่ะ ) 

พูดไปเรื่อยเปี่อยลืมพูดถึงห้องนอน ไม่ได้หรูหรามากแต่มีแอร์ บ้านมีระเบียงชั้นบน แต่เช้ามาไปยืนดูทะเล รับลมเย็น ๆ ฟินมาก ๆ ค่ะ


วันที่เราไปเที่ยวเป็นวันที่ 30 ตุลาคมตรงกับวันที่พระจัทร์เต็มดวงพอดี เราถ่ายรูปจากจุดชมวิวของที่พัก เห็นเงาพระจันทร์สะท้อนแสงลงทะเลสวยมาก ๆ ค่ะ จะบอกบอกเป็นความโชคดีของเราก็ว่าได้ 

เค้าว่ากันว่าเป็น “วันขอเงินพระจันทร์” เราเลยได้ขอพรจากตรงนั้นเลยประทับใจมาก ๆ ไม่คิดว่าจะได้เห็นอะไรสวย ๆ ในเวลากลางคืน

ตอนที่เราเข้าพักมีลุกค้ามาติดต่อเช่าสถานที่ ที่นี้เค้ารับให้เช่าสถานที่จัดงาน คู่รักคู่ไหนอยากจัดงานแต่งริมทะเลที่นี้ น่าสนใจนะคะ 


หาดลับ - ผาแดง ห่างจากตัวเมืองชุมพร 14 กิโลเมตร แล้วก็อยู่ใกล้หาดทรายรีและศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เรียกได้ว่ามาเที่ยวที่หาดลับ ชุมพร – ผาแดง ที่เดียวคุ้มเลยนะคะ เพราะสามารถไปที่เที่ยวอื่น ๆ ได้ด้วยใกล้ ๆ 

วันนี้ของจบรีวิวแค่นี้ก่อนนะคะ เดี๋ยวจะพักหมุดที่พักให้นะคะ
>>>ร้านอาหารลานแลเลรีสอร์ท แอนด์แคมป์ปิ้ง
>>>ผาแดง หาดทรายรี ชุมพร ติดจุดชมวิว
>>>บริการห้องพัก กิจกรรมดำน้ำหมู่เกาะชุมพร
>>>เรือตกหมึกพร้อมบริการซาซิมิสดๆบนเรือ
>>>ร้านอาหารอร่อย อาหารทะเลสด

โทร 0647166912/0929980884

กระทู้เน้นรูป ไม่เน้นเนื้อหา อิอิ
ชื่อสินค้า:   ลานแลเลรีสอร์ท แอนด์แคมป์ปิ้ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่