รถไม่ติดทะเบียนเยอะมาก หน่วยงานไหนอยากได้ชุดรูปภาพนี้บ้าง เผื่อจะเป็นรถก่อคดี หนีไฟแนนท์ กอรมน สตช ปส ปช ปง ฯลฯ

กระทู้คำถาม
เป็นปกติที่เราได้ sms จาก dlt1584 รถแต่งจากเดือนครึ่งหรือสองเดือนก่อน วันนี้ก็ได้แบบนั้น เป็นการตอบสนองเร็วเป็นปกติ ถ้าเป็นแค่คนดีขับรถแต่ง

พอมาดูข่าวรถพวกช่วยโจรหนีคุก ลูกน้องขู่ฆ่าอัยการ ภาพนึงในข่าวก็เกิดความคิด รถไม่ติดทะเบียน ป้ายแดง ตอนนี้ก็เยอะนะ คือ เราตั้งกล้องสะสมรถพวกนี้ไว้ แต่ไม่รู้จะสร้างประโยชน์อะไร

บางทีเราก็อยากให้มีหน่วยงานออกมารับภาพชุดนี้ เช่น รถคันนี้ถอดป้ายออก ป้ายแดง 8888 9999 จอดในห้องแถว gps ตำแหน่งอะไร มีรูปคนเปิดประตูนั่งคู่เป็นใคร เผื่อรถคันนี้เคยมีคนแจ้งหาย ยักยอกไฟแนนท์ ขนยา ชนหนี รถก่ออาชญากรรม ฯลฯ

คนดีขับรถแต่งโดนปรับจนเบื่อก็แค่คืนสภาพรถเป็นปกติ พอสังคมไล่ถ่ายกินสินบน รถพวกนี้ก็เหมือนปลาในบ่อที่คนหว่านแหกินมากก็หมดไป แต่สำหรับรถไม่ติดทะเบียน มันกำลังจะเป็นทะเลสีฟ้าสวยงามเต็มไปด้วยปลาสารอาหารดีๆ ที่หน่วยงานรัฐไหนๆ อยากจะเป็นเจ้าภาพ และ funding ให้นักล่า มนุษย์กล้อง ได้ challange กันบ้าง

สมมติ ภาพรถคันนี้ คันไหน เป็นเบาะแสนำจับสำเร็จ หน่วยงานนั้นก็โอนเงินเข้าบัญชี ไม่ต้องการใบประกาศ โล่ ออกทีวี ขอแค่โอนไว จบ นำจับรถขนยามูลค่า 20 ล้าน ได้สินบน 150 บาท รถขนคนก่อการร้ายกราดยิง สินบน 500 รถหนีไฟแนนท์ สินบน 5000 รถชนหนี สินบน 10000 อะไรก็ว่ากันไป ตัวเลขพวกนี้สมมติ ปรับได้ความความจำเป็น บางสถานการณ์ค่าสินบนก็ขึ้นได้ อันนี้เข้าใจ เช่น ตอนนี้ เห็นว่า กระสือ เสี่ยหนีคุก แจ้งเบาะแส ได้สินบน 1 ล้านเท่ากัน

ฝากไว้ให้พิจารณานะ แต่ถ้าวันไหนรถไทยล้วนปลอมทะเบียน สภาพเดิมๆ และขับปกติ มีเกลื่อนถนน ก็ปกติเห็นตั้งดานดูสำเนาเล่มอยู่แล้ว เราไม่แย่งกินเงินตำรวจหรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่