จริงๆแล้ว BNK48 ก็เคยเจอวิกฤตแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งนะ

กระทู้คำถาม
น่าจะช่วงก่อนคุกกี้เสี่ยงทายจะแมส วงกำลังจะถูกลดขนาดลง ทีมงานน้อยลง คนค่อยๆหายไปทีละคน จนเมมเบอร์ยังสังเกตได้ ทั้งๆที่ตอนนั้นรายจ่ายไม่สูงเท่าตอนนี้ เมมเบอร์น้อยกว่านี้ โชคดีแท้ๆที่ได้คุกกี้เสี่ยงทาย ชุบชีวิต BNK48 ขึ้นมา จนได้ดีมาถึงทุกวันนี้ แต่สุดท้าย ก็หนีวัฎจักรเดิมไม่พ้น ทุกอย่างมีเกิดมีดับ

ในตอนนี้คงต้องหวังพึ่ง JYP ทำซิงดีๆ ให้วงBNK48 กลับมาแมสอีกครั้ง ชุบชีวิตวงขึ้นมาให้ได้ จะไปหวังจากเพลงแปล คงยากแล้ว

ส่วน ยูนิต QRRA ผมมองว่า ต่อให้เพลงแมส ก็ไม่น่าจะช่วยอะไร BNK48 ได้มาก เพราะ มันเป็นแค่วงเฉพาะกิจ ชื่อเสียง น่าจะไปที่ตัวเมมเบอร์ในยูนิตมากกว่า คล้ายๆ ยูนิตไทบ้าน โดดดิด่ง ที่แมส แต่ก็ไม่ได้ทำให้ BNK48 ยกระดับขึ้นมา
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
อ่านละมันก็คือเรื่องจริงนะทำไมเม้นห์ข้างบนถึงโฟกัสไอดีใหม่ล่ะคนพันทิปไม่ชอบกระทู้เชิงลบจริง
ความคิดเห็นที่ 5
เรื่องจริงนี่ ทำไมคนโฟกัสที่ไอดีใหม่หรือเก่า ตั้งแง่กันจัง เลิกนิสัยแบบนี้ได้แล้ว


ยุคแรก อฟช.ห่วยแตกมาก วงดูจะไปไม่รอด ทำ mv ก็ไม่ผ่าน จนได้ gdh มาทำให้
ช่วงแรกมีแฟนคลับจากกลุ่มคนตามวงพี่มาก่อน กับพวกคนที่ชอบ J-POP ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักในวงกว้าง พอปล่อยเพลงคุกกี้มาก็เลยแมส เป็นปรากฏการณ์​คนรู้จักเยอะขึ้น งานเยอะขึ้น รายได้เยอะขึ้น ไปทางในก็เจอตามสื่อต่างๆ

แต่ด้วยความที่ อฟช. ไม่เก่งเลยต่อยอดไม่เป็น ความนิยมก็เลยต่ำลงๆเรื่อยๆตามกาลเวลา​ เหมือนที่เค้าล้อกันว่า สามล้อถูกหวย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่