BTS อันดับ #1 “ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี” ประจำปี 2023 [ผลสำรวจโดย Joy News 24]

군대에 가도 BTS는 BTS…
2023 연예계 파워피플 1위

ต่อให้ไปเกณฑ์ทหาร BTS ก็ยังคงเป็น BTS... อันดับ 1 ผู้ทรงอิทธิพลในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี

ครบรอบ 19 ปีของการก่อตั้ง Joy News 24 นิตยสารธุรกิจบันเทิง ได้ทำการสำรวจถามเกี่ยวกับละคร ภาพยนตร์ นักแสดง นักร้อง และรายการบันเทิงปี 2021 ตั้งแต่วันที่ 8-23 กันยายน 2023

ในการสำรวจมีคนในอุตสาหกรรมบันเทิงกว่า 200 คน ทั้งพนักงานของบริษัทบันเทิงและสถานีโทรทัศน์ ผู้ผลิตคอนเทนต์ภาพยนตร์และออกอากาศ และนักข่าวบันเทิง

เนื่องจากคอนเทนต์เกาหลี เช่น K-pop, K-drama, K-beauty และ K-movie เข้าสู่ยุคทอง มี 'ผู้ทรงอิทธิพล' ที่มีบทบาทในสาขาของตน ตั้งแต่นักร้อง ผู้ให้ความบันเทิง นักแสดง ไปจนถึงโปรดิวเซอร์ ใครคือผู้ทรงอิทธิพลที่ดีที่สุดที่เจ้าหน้าที่ด้านความบันเทิงในธุรกิจ K-content คัดเลือกมา?

◇ BTS กลับมาครองอันดับ 1 ใน 'ผู้ทรงอิทธิพลที่สุด' อีกครั้ง หลังจากผ่านไป 2 ปี... อย่างที่คาดไว้ BTS

แม้จะหยุดพักเพื่อเข้ารับการเกณฑ์ทหาร แต่ BTS ยังคงเป็น BTS แม้ว่า Jin, j-hope และ SUGA จะเข้ากรมแล้ว แต่ 'อิทธิพล' ของ BTS ซึ่งกำลังได้รับแรงผลักดันไปทั่วโลกจาก RM, V, Jimin และ Jung Kook ที่กระตือรือร้นในการทำกิจกรรมเดี่ยว ยังคงอิมแพคในหมู่เจ้าหน้าที่ด้านความบันเทิง

BTS ติดอันดับที่ 1 ในการสำรวจ ''ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมบันเทิง" โดยได้รับคะแนนโหวต 35 คะแนน แต่เมื่อปีที่แล้ววงเสียตำแหน่งสูงสุดให้กับ ลีจุงแจ ซึ่งเป็นตัวเอกของ "Squid Game" ทาง Netflix แต่กลับมาครองตำแหน่งเดิมในปีนี้ ด้วยเหตุนี้ BTS จึงติดอันดับ 1 ใน 'ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอุตสาหกรรมบันเทิง' ในปี 2023 ต่อจากปี 2019, 2020 และ 2021 ซึ่งตอกย้ำถึงตำแหน่งและอิทธิพลที่แข็งแกร่งของพวกเขาในโลกวัฒนธรรมป๊อปที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

      BTS ซึ่งถือเป็น 'ประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีอยู่ของ K-pop' พวกเขาได้ทิ้งความสำเร็จอันยอดเยี่ยมในวงการเคป๊อปมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่พวกเขาเดบิวต์ พวกเขาสร้างสถิติด้วยการกลายเป็นศิลปินเกาหลีรายแรกที่ขึ้นอันดับ 1 ใน Billboard 200, อันดับ 1 ของ Billboard HOT 100, ชนะรางวัล Billboard Music Awards, ชนะรางวัล American Music Awards และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Awards นอกเหนือจากนี้ ยังเข้าร่วมการประชุมที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในฐานะทูตพิเศษของประธานาธิบดี 

พวกเขายังจัดการประชุมที่ทำเนียบขาวในสหรัฐอเมริกาและเข้าพบประธานาธิบดี โจ ไบเดนของสหรัฐฯ ด้วย พวกเขาไปไกลกว่าเกาหลีและกลายเป็นบอยแบนด์ระดับโลกที่ทำผลงานได้อย่างดุเดือดมากว่า 10 ปี


นับตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว Jin, j-hope และ SUGA ได้เกณฑ์ทหารทีละคน และ BTS อยู่ระหว่างการพักงานวง แต่เรื่องนี้ไม่มีผลต่ออิทธิพลของพวกเขา สมาชิกแต่ละคนที่ออกผลงานเดี่ยว รวมถึง Jung Kook, Jimin, V และ RM ยังคงแสดงอิทธิพลของพวกเขาด้วยการบรรลุผลลัพธ์ที่เทียบได้ผลงานวง เพลงโซโล่ของ Jung Kook 'Seven' และ 'Like Crazy' ของ Jimin ต่างก็คว้าอันดับ 1 Billboard Hot 100 และอันดับ 1 ใน Billboard Global 200 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความนิยมทั่วโลก

นอกจากนี้ BIGHIT MUSIC ได้ผ่านมติคณะกรรมการในเดือนกันยายนให้ต่อสัญญากับ BTS โดยยืนยันการคัมแบคเต็มรูปแบบในปี 2025 ดังนั้นมูลค่าของแบรนด์ของที่เรียกว่า BTS จึงคาดว่าจะยังมีอิทธิพลต่อไปแก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่