[CR] น่าน 4 คืน 5 วัน -Day 4 Day 5 ตอนจบ


ต่อจาก Day 3  เราพัก ที่ปัว  พอเช้า  วันที่ 4 ของการเที่ยวน่าน
         เราเก็บกระเป๋าขึ้นรถ เพื่อออกเดินทางต่อดอยสกาด เรารู้ว่า ดอยสกาดใช้เวลาขึ้นแค่ ไม่ถึงชั่วโมง ช่วงที่ว่างเราก็แวะหาร้านชิวๆๆสักหน่อย เริ่มจาก ออกจากที่พัก ปั้นหยา โฮมสเตย์ จากการสอบถามพี่ว่าที่นี่มีอะไรเที่ยวบ้างก่อนขึ้นดอย  มีร้านพิซซ่าเห็ด ที่ร้านฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ร้านบรรยากาศดีในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ท่ามกลางธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายพร้อมวิวทุ่งนาจากมุมสูง ร้านสวยและบรรยากาศดี  มาดูกันว่า เราทานอะไรบ้าง

ผมสั่ง พิซซ่าเห็ด ไข่ป่ามใส่เห็ด ซุปเห็ด เห็ดทอด  แล้วก็สั่งกาแฟ มาจิ๊ป  พิซซ่า อร่อยมากเข้ากันดีกับเห็ด เห็ดทอดกรอบมาก และซุปเห็ดกลมกร่อมมาก  ไข่ปามก็เด็ด รวมๆๆแล้วมื้อนี้ทานหมดเลย


หลังจากทานเสร็จเราก็เตรียมตัวขึ้นดอยสกาด เราใช้เวลาไม่นาน ออกจากฟาร์มเห็ด 10 โมงกว่า ไม่นาน เราก็ถึง ยอดดอยสะกาด ฝนตกตลอดเลย ดูแล้วเราคงไม่ได้วิว สวย มาดูร้านแรกกันเลย ร้านการแฟ  Sakad Coffee สกาดคอฟฟี่  ร้านนี้สวยหรูมาก แต่คิวค่อนข้างมากด้วย เราแวะเพื่อรอติดต่อเข้าที่พัก ระหว่างรอเราจิบกาแฟรอไปก่อน เลยเลือกแวะทานกาแฟที่ร้านนี้ “สกาดคอฟฟี่” ร้านที่ต้องเช็คอิน


ห้องน้ำที่นี่สวยงาม วิวอลังการ ชมวิวดอยสกาดแบบพาโนราม่า วิวสวยสุดยอด

หลังจากเราติดต่อที่พักได้แล้ว ที่พักเรา เป็นที่พักรวมแบ่งเป็นห้องๆๆ เราพัก บ้านพักภูหวด ดอยสกาด  มาดูที่พักกันเราจองไว้นานแล้วเป็นการเริ่มจองก่อนออกทริปก็ว่าแล้วแล้วค่อยมาซอยอีกที่เหลือเที่ยวไหนต่อ ที่พัก แต่ก็เป็นการจองที่เปลี่ยนไม่ได้แล้วโอนเต็มด้วย มาดูกันว่าสิ่งที่ได้ในวันฝนตกออกไปไหนไม่ได้ด้วย คงได้แต่ร้านกาแฟใกล้ๆๆหลังจากเราเก็บของ เข้าที่พักกันเสร็จ เราแวะหาเดินเที่ยวโดยรอบๆๆที่พักก่อนที่จะกินหมูกะทะรอบเย็นนี้ กับที่พักจัดไว้ให้ 
เราไปเดินเล่นกันดีกว่า เราเดินจากที่พักขีนไปด้านบนเราก็เจอร้านกาแฟ  บ้านจักษ์กะพัฒน์ กาแฟอร่อยมาก ที่นี่ทำเป็นบ้านพักด้วย ที่ชื่อร้านมาจากชื่อของเจ้าของร้าน 2 คน คือชื่อจักษ์ กับ พัฒน์ เป็นทั้งเจ้าของและคนชงกาแฟ


หลังจากนั่งชิวๆๆร้านกาแฟ จักษ์กะพัฒน์ แล้ว ยังมีหลายร้านอีก เราไว้พรุ่งนี้ดีกว่า  เดินกลับมาที่พัก เพื่อรอกินหมูกะทะ ก่อนหมูกะทะจะมาเราก็จัดการสะเบียงที่เหลือสักหน่อย คืนสุดท้ายทริปนี้ จัดการให้หมด 

ไม่นานหมูกะทะก็มาเสริมอีก เรานั่งทานกันจน 2 ทุ่ม 

หลังจากดึกแล้ว เราก็อาบน้ำนอน ที่นี่เงียบสงบ บ้านหลังนี้ มี 4 ห้อง ตอนจองบอกลูกค้าจองหมดแล้ว เราเลยได้ห้องเดียว แต่พอเอาจริงๆๆลูกค้า ติดมาไม่ได้ มาไม่ทัน ติดน้ำป่าบ้าง สรุปเจ้าของรีสอร์ทบอกเลือกนอนได้เลยไม่มีใครมานอนแล้ว ล๊อคบ้านได้เลย อ้าว มีแบบนี้ด้วย เสียดายลูกค้าที่จ่ายเงินมาแต่ไม่ได้มาพัก  คืนนี้หนาวไม่มากแต่ก็ได้รู้สึกกับความเย็นที่พอดีนอนหลับสบาย  
เช้าวันใหม่ Day 5 เราตื่นมาชมวิวยามเช้า ตื่นสายหน่อย ชิวๆๆ ที่นี่มีข้าวต้มให้บริการตอนเช้า

หลังจากเราเก็บของอาบน้ำของเช้าวันใหม่ เรายังมีร้านกาแฟที่ติดที่พักอีก 1 ที่ ไปดูกันว่าว่าร้านนี้มีจุดเด่นอะไร  ชื่อร้านกาแฟ บ้านป่า เมืองเถื่อน คาเฟ่เล็ก ๆ บนดอยสกาด จุดเด่น ชาแดง อร่อยกินกับเมื่ยงดอย

ร้านบ้านป่าเมืองเถื่อนดอยสกาด   เราเลยสั่งชุด 
ชุดน้ำชาสีชมพู ชุดกาแฟดริป -ขนมปัง         
ที่นี่ก็มีบ้านพักที่วิวสวยเลยที่เดียว 

สายและเราจบร้านนนี้ก็ออกเดินทางกลับได้  Go To นครสวรรค์  11 โมง จากดอยสกาด  เราใช้เส้นทาง สกาด ปัว น่าน  ก่อนถึงน่านก็ได้แวะร้านหนึ่งดูสะดุดตา


แล้วก็อีกร้านหนึ่งที่มีของฝาก คือร้าน  ของฝากน่าน บ้านถั่วลิสง  แถวๆก่อนเข้าตัวน่าน แถวสนามบินน่าน รวมแล้วร้านนี้น่าแวะครับ พื้นที่กว้าง  เรามุ่งหน้า ยิงยาวไปแพร่ เพื่อกลับ นครสวรรค์  
บ่ายกว่าๆๆ เราแวะทานข้าวก่อนเข้าเมืองแพร่ มีร้านข้างทางเราแวะจัดอาหารเหนืออีกสักมื้อ 


เราถึงพิษณุโลก 6 โมงเย็นพอดี แล้วก็มุ่งหน้านครสวรรค์ ต่อ สุดท้าย ถึงบ้าน 2 ทุ่มครับ 

ขอบคุณที่ติดตาม นะครับ ดองรูปไว้นานหน่อยกลับมาก็งานยุ่งมากเพิ่งมีเวลา เขียนตอนจบ  คอยติดตามทริปต่อไปนะครับ น่าจะทริป ไปเมืองนอก

ขอบคุณจากใจครับ
ชื่อสินค้า:   เที่ยวน่าน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่