ซิมมือถือค่ายที่จะไม่กลับไปใช้อีกเลยตลอดชีวิต!

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์โชว์โง่ของตัวเองไว้เตือนใจ เกริ่นก่อนเลยว่าตั้งแต่จำความได้ เราใช้ซิมมือถือค่ายสีเขียวมาตลอด จนตอนเรียน ม.ต้น น้าเราให้ซิมเน็ตค่ายเขียวมา เดือนละ200มีโทรฟรีด้วย เราก็ใช้ไปเรื่อยๆ พอใช้ไปเกือบปี ก็เริ่มมีปัญหาเราเติมเงินต่อโปรเน็ตแล้วโดนดูดเงิน เติม200บาทตามปกติ แต่พอเงินเข้ากลับโดนระบบซิมดูดไปหมดเลย ทั้งๆที่ไม่ได้เติมช้าหรือยังไงเลย ตอนนั้นด้วยความรีบทำงานส่ง แม่เราเลยเติมให้ใหม่ แต่ก็โดนดูดเหมือนเดิม สรุปวันนั้นโดนไป400บาท จนต้องกลับบ้านไปใช้WiFi แทน หลังจากนั้นน้าคนที่ให้ซิมมาได้โทรไปคุยกับคอลเซนเตอร์ให้ ไม่พบความผิดปกติ เติมเงินแล้วใช้งานต่อได้ เลยลองเติมเงินใหม่อีกทีก็กลับมาใช้โปรได้ แล้วเดือนต่อมาก็เป็นแบบเดิม เสียไป200ฟรีๆ น้าเลยต้องไปยกเลิกให้ เปลี่ยนค่ายใช้dtac ชีวิตดีขึ้นเยอะมาก คิดว่าจะใช้ค่ายนี้ไปตลอด

แต่พอใช้มาเรื่อยๆจนเมื่อประมาณช่วงกลางปีนี้มีโปรของค่ายเขียวมาขายที่ รร. ปกติจะมาขายเดือนละ1ครั้ง ปกติไม่สนใจเลย แต่มีรุ่นน้องขอส่งไปดูแต่รุ่นน้องอายุไม่ถึงเปิดซิมไม่ได้ เป้าหมายการขายเลยหันมาอยู่ที่เรา แล้ววันนั้นพี่เขาขายให้ บอกว่าเดือนละ399 ดูแอปviuฟรีแค่เชื่อมกับเบอร์โทร โทรฟรี เน็ตเท่านั้นๆ แล้วพี่เขาบอกว่าทดลองใช้ฟรีได้1เดือนนะ หลังจากนั้นแล้วสิ้นเดือนช่วงหมดโปรจะมีข้อความแจ้งเตือน ถ้าใช้ต่อก็เติมเงิน399แล้วเริ่มใช้เดือนใหม่ได้เลย ถ้าไม่ใช้แล้วไม่ต้องเติมเงิน แล้วค่อยไปยกเลิกก็ได้ แล้วพี่เขาก็ลงทะเยียนอะไรให้แล้วบอกว่าถ้ามีรหัสอะไรเข้ามาก็โทรมาหาพี่นะ พี่ขอรหัสนั้นหน่อย แล้วพี่เขาก็ให้เบอร์มา แล้วเลิกเรียนเราก็ให้รหัสกันไป

จากนั้นกลับบ้านเราก็ลองใช้แต่เชื่อมดูแอปviuไม่ได้เลย ลองหลายวันก็ยังไม่ได้ แถมเน็ตช้ามากๆ เลยใช้wifiเหมือนเดิม เพราะปกติใช้แต่wifiที่บ้านกับโรงเรียน แต่มีบางครั้งที่ออกไปข้างนอกก็เปิดใช้ แต่ไม่ได้ใช้บ่อย มันแทบไม่ได้ใช้จนเราลืม พอนึกได้ก็ใช้เลยมาเกือบๆเดือน รู้ตัวตอนที่คอลเซ็นเตอร์โทรมา บอกว่าค้างชำระอยู่ที่700กว่าบาท ครั้งแรกเลย เรางงว่าทำไมไม่มีข้อความแจ้งเตือนหมดโปร ไปหาดูในกล่องข้อความก็ไม่มี แถมไม่ได้บล็อกอะไรค่ายด้วย เลยบอกเขาไป เอ๊ะรอบที่สอง เขาบอกว่าเดือนละ399 แต่ใช้เดือนแรกทำไมมีค่าค้างชำระตั้ง700กว่าบาท เราก็คุยกับคอลเซ็นเตอร์ตามที่สงสัย เขาก็บอกว่าถ้างั้นก็ลองโหลดแอปของทางค่ายมาติดต่อไป เราก็โหลดมาแต่เชื่อมเบอร์กับแอปไม่ได้ ลองหลายครั้งแล้ว ยืมมือถือแม่มาเชื่อมเบอร์ตัวเองก็ยังไม่ได้ โทรติดต่อค่ายไปก็ไม่มีใครรับ รอเกือบสองอาทิตย์ไม่มีการติดต่อกลับทุกช่องทาง แม่เราบอกว่าลองถอดซิมออก ก็เลยถอด ผ่านมาประมาณ2เดือน ถึงวันนี้เราไม่ได้ใช้ซิมนั้นอีกเลย กลับไปซบอกdtac จนเมื่อวานมีจดหมายจากค่ายเขียวมาที่บ้าน ยอดค้างชำระ1,400กว่าบาท จังหวะนั้นแม่โทรไปถามน้าคนที่เคยให้ซิมเก่ามา น้าโทรติดต่อคอลเซนเตอร์ แต่ไม่มีใครรับ และไม่ติดต่อกลับ น้าบอกว่าให้ไปยกเลิกที่ศูนย์ สุดท้ายนี้คงต้องเสียเงินฟรี 

เดี๋ยวรอไปติดต่อศูนย์เป็นยังไงจะมาอัปเดตค่ะ ยาวมากเลยกระทู้นี้ แต่ลงไว้เตือนสติความโง่ของตัวเอง ค่าโง่วันนี้เจ็บมากเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่