ข่าวดี ETF บิตคอยน์ ดันราคาพุ่งกระฉูด

ราคาบิตคอยน์พุ่งเฉียด 35,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกในรอบปี หลังกองทุน Spot Bitcoin EFT เข้าใกล้ความเป็นจริงมากขึ้นทุกที เสริมแรงบวก สวนสภาวะตลาดหมี เตรียมเข้าสู่ตลาดกระทิงรับ ‘Bitcoin Halving’ เดือนเมษายนนี้ 

ราคาบิตคอยน์ขยับเข้าใกล้ 35,000 ดอลลาร์ เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา โดย ทำจุดสูงสุดระหว่างวันอยู่ที่ 34,942.39 ดอลลาร์/BTC นับเป็นระดับราคาที่สูงสุดที่ในรอบปี โดยในระยะสั้นนั้น พุ่งขึ้นทะลุ 30% เทียบกับระดับราคาเมื่อราว 10 วันก่อน ที่ร่วงทำจุดต่ำสุด 26,626.92 ดอลลาร์/BTC โดยในรอบ 24 ชม. ที่ผ่านมา เหรียญใหญ่ๆ บนกระดาน CoinMarketCap มีการเคลื่อนไหวเป็นดังนี้

ปัจจัยที่ทำให้ราคาบิตคอยน์ นำทำเหรียญอื่นในกระดานพุ่งแรง คือ ข่าวดีที่เกี่ยวกับการเปิดกองทุน Excahnge-Traded Funds หรือ ETFs ในตลาดคริปโทเคอร์เรนซีที่กำลังเข้าใกล้ความเป็นจริงเพิ่มขึ้นในทุกขณะ

ราคาบิตคอยน์ เป็นตัวสะท้อนมุมมองในแง่บวกที่วงการคริปโทเคอร์เรนซีมีต่อข่าว ETF ซึ่งนักลงทุนตั้งตารอมานาน สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ทั้ง Grayscale, BlackRock, Fidelity และสถาบันอื่นๆ ได้ยื่นขออนุมัติจัดตั้งกองทุน Bitcoin ETF จาก ก.ล.ต. สหรัฐแล้ว
ยิ่งไปกว่านั้น Grayascale ยังเพิ่งชนะคดีความกับก.ล.ต. สหรัฐ ที่ก่อนหน้านี้เคยปัดตกคำขอเปลี่ยนกองทรัสต์ (Gray Scale Bitcoin Trust: GBTC) มูลค่ากว่า 1.7 หมื่นล้านดอลลาร์ (6.1 แสนล้านบาท) มาเป็นกอง spot ETF ของบิตคอยน์ ให้หยิบขึ้นมาพิจารณาใหม่

เคดิต.... AmarinTV

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่