ผมสับสนในตัวเอง อยู่ดีๆล่าสุดก็ร็สึกอยากเป็นแฟนกับผู้ชายเหมือนกัน

ผมเป็นผู้ชายธรรมดาเลย แต่ก่อนเคยจีบผู้หญิง คบผู้หญิงมาบ้าง
แต่ล่าสุด ผมรู้สึกชอบผู้ชายเหมือนกัน ชอบผู้ชายทั่วๆไป ล่าสุดผมรู้สึกผิดหวังที่ปรากฏว่าคนที่ผมชอบไม่ได้ชอบ ผู้ชายเหมือนกัน  มันเป็นเหมือนสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และไม่มีทางจะเกิดขึ้นได้

ตอนนี้ผมมีข้อสงสัยในตัวเอง 
1.ผมเป็นอะไรกันแน่ เหมือนผมไม่อยากยอมรับว่าตัวเองเป็นอะไร  เพราะต้องการรักษาสภาวะตอนนี้ของตัวเองไว้ กลัวว่าถ้าตัดสินใจว่าตัวเองเป็นอะไรแล้วสังคมรอบข้าง ญาติ พี่น้อง เพื่อนๆ จะมองผมแปลกไป ไม่รู้จะบอกว่าตัวเองเป็นอะไรกับครอบครัว คนใกล้ชิด เพราะเราก็ยังไม่มั่นใจเหมือนกัน ผมควรทำยังไงดี  มันรู้สึกอึดอัดมากๆ แต่ก่อนผมมก็ใช้ชีวิตได้สบาย ไม่ต้องกังวลอะไรกับเพศสภาพตัวเองเท่าไหร่ พอตอนนี้ต้องมาคิดเกี่ยวกับเพศสภาพตัวเองมันจำกัดศักยภาพของผมไปมากๆเลย

2.ผมมีความรู้สึกเสียใจ อกหักมากเลย ขอวิธีการผ่านสภาวะแบบนี้หน่อยครับ 

3.กังวลเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองตั้งแต่หลังตอนนี้ไปจนถึงตอนอายุมากขึ้น การหาคู้ชีวิตในอนาคต กลัวจะต้องเจอความผิดหวังต่อไป เพราะผมไม่เคยชอบผู้ชายมาก่อน เวลาชอบผู้หญิงก็จีบไปตรงๆ ไม่ต้องปิดบังแบบนี้ และการใช้ชัวิตเวลาตอนแก่เฒ่า

ตอนนี้ผมรู้สึกสับสนมากๆ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

ปล.เมื่อไหร่สมรสเท่าเทียมจะผ่านครับ เพราะมันจะเป็นสิ่งที่เติมเต็มชีวิต LGBTQ+ ได้มากขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่