โคลัมเบียไล่ทูตอิสราเอลออกนอกปท. นศ.ฮาวาร์ดลุกฮือป้องปาเลสไตน์

จากเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 กลุ่มไซเบอร์ได้รับการติดต่อที่สำคัญระหว่างนายพล Daniel R. Hokanson ผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์แห่งชาติ
และหนึ่งในผู้บัญชาการอาวุโสขององค์กรนี้ เปิดเผยข้อเท็จจริงที่สำคัญจากภายในหน่วยงานทหารอเมริกัน 

ทั้งนี้โดยในจดหมายทางการบริหาร ระบุไว้เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งโฮคันสันเขียนว่า “มีการต่อต้านชาวยิวเพิ่มมากขึ้นในหมู่กองทหารเกณฑ์อเมริกัน
ซึ่งระบุอย่างเปิดเผยว่าพวกเขากำลังต่อต้านอิสราเอลและไม่เต็มใจที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อชาวอิสราเอล” 

ขณะที่ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ก็ได้กล่าวถึงกรณีนี้ผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockditว่า “ข่าวรั่วจากนายทหารระดับสูงของอเมริกา 

๑.ทหารอเมริกันจำนวนมากไม่อยากตายเพื่ออิสราเอล ๒.กองบัญชาการรัฐบาลกลาง (Centcom) ของอเมริกาแจ้งว่าไม่มีทรัพยากรพอจะช่วยอิสราเอลรบหากอิสราเอลบุกฉนวนกาซ่าและไม่เชื่อว่ากองทัพอิสราเอลจะสามารถรับมือกลุ่มติดอาวุธมุสลิมทั้งหมดได้ 

แปลกจริงๆ ข่าวรั่วจากอีเมล์นี้รั่วไหลได้อย่างไร แสดงว่าสายลับฝ่ายตรงข้าม อาจจะเป็นได้ทั้งสายลับจีน รัสเซียหรือเกาหลีเหนือที่ขึ้นชื่อลือชาว่าเก่งในด้านแฮ็คข้อมูลเอามาเผยแพร่” 

“นักศึกษามหาวิทยาลัยฮาวาร์ดออกมาประท้วงรัฐบาลอิสราเอลที่ทิ้งระเบิดอย่างป่าเถื่อนต่อชาวปาเลสไตน์ คุ้นตาว่าจะเป็นหน้าสำนักหอสมุดไวเดนเนอร์เพราะเคยเข้าไปนั่งอ่านอยู่หลายอาทิตย์ 

สงสัยมั้ยครับว่าเหตุใด ไม่มีนักศึกษามหาวิทยาลัยไทยออกมาแสดงความคิดเห็นเช่นนี้บ้าง? เป็นได้ ๒ ทางครับ 

๑.ถูกสื่อกระแสหลักของไทยและเทศล้างสมองจนส่วนใหญ่แยกแยะผิด-ถูกไม่เป็น ไม่รู้ว่าชาติไหนดี ไม่ดี 

๒.นอกจากสื่อกระแสหลักล้างสมองแล้ว ยังอาจถูกคณาจารย์ที่เป็นแค่หุ่นเชิดจักรวรรดิ์นิยมตะวันตกล้างสมองด้วยอุดมคติประชาธิปไตยเทียมจนโปรอเมริกา-อิสราเอลอย่างหนักและบางคนอาจเกิดความรู้สึกเกลียดชังสถาบันเพิ่มเข้าไปอีก 


#โคลัมเบีย
#อิสราเอล
#resetประเทศไทย
#ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ
อ่านต่อ….. https://www.thaimoveinstitute.com/98062/?anm=
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่