หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม AIS ใจดี ใจกว้าง กับ My by NT จังเลย
กระทู้คำถาม
my by NT
My By CAT
5G
AIS
เครือข่ายอินเทอร์เน็ต
เดิมทีผมเป็นลูกค้า My 850Mhz ที่กำลังจะหมดสัญญากับพันธมิตรเก่า ซึ่งค่ายนั้นเขาให้เกาะแค่คลื่น 4G 2100/1800 ส่วน 900 ไม่ให้เกาะเลย แต่คลื่น 4G แถวบ้านนอกชานเมือง มีแต่ 900 แถมถ้าถึงจำนวนที่เขากำหนดไว้ก็ดีดออกเอง ใช้ไปสักพักประมาณ 3 ชั่วโมงก็ดิดอีก ในตอนนั้นทำให้ my ใช้ไม่ได้ด้วยเลย คือ สัญญาณ my จะหลุดบ่อยมาก มาๆหายๆ ให้ my ใช้แค่ 3Mhz เอง ส่วนตัวเองเอา 850 ไปใช้เต็มๆเลย เหลือให้ my แค่ 5Mhz
แต่พอเปลี่ยนซิมมาเป็น My 5G 700MHz กับพันธมิตรใหม่คือ AIS อย่างน้อย AIS ก็ไม่ขี้เหนียวคลื่นเหมื่อนอีกค่าย การที่ my เอาคลื่น 700MHz จำนวน 5MHz ไปแลกมา โดยสามารถใช้เสา AIS ปล่อย 700MHz ได้และสามารถโรมมิ่งสัญญาณคลื่น AIS ได้เกือบจะทุกคลื่น 5G/4G/3G 700/900/1800/2100/2600/ ค่อยเป็นธรรมหน่อยครับ ทำให้เน็ตค่อนข้างเสถียรดี ความเร็วตามแพคเกจ ขอให้ดีแบบนี้ตลอดไปนะครับอย่ามาดีแต่ช่วงแรกๆเด้อ
ปล. 4G B28 (700MHz) ยังจับสัญญาณจริงไม่ได้ไม่รู้จะจับได้จริงเมื่อไหร่
อัพเดท 17/10/2566
สามารถจับ สัญญาณ 4G B28 (700Mhz) ได้แล้วครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
My 5G (700Mhz) 30 Mbps.ไม่ลดสปีด 250 บ. ได้ 31 วัน
ก่อนอื่นผมยังงงๆอยู่ว่า มือถือผมรองรับ 5G คลื่นความถี่ 700 MHz ได้หรือไม่ แต่ข้อมูลสเปคมือถือในเว็ป oppo รองรับ 5g 700 MHz แต่ในระบบ NT บอกว่าไม่รองรับ B28 (700 MHz) เช็คได้ที่ http://device700.mybyn
BenDekRam
MY by NT สัญญาณ 5G คลื่น 700MHz เป็นอย่างไรบ้างครับ เหมาะจะใช้เป็นเครื่องหลักไหมครับ แนะนำด้วยครับ
MY by NT สัญญาณ 5G คลื่น 700MHz เป็นอย่างไรบ้างครับ เหมาะจะใช้เป็นเครื่องหลักไหมครับ แนะนำด้วยครับ เห็นมีเจ้าเดียวที่ยังคงเป็นอินเตอร์เน็ตแบบไม่จำกัดปริมา
เจ๊แม่มะดันเน่า
ตอนนี้ใช้ my by nt ก็เหมือนใช้ AIS เลยใช่มั้ยครับ
ช่วงนี้เห็นโปรของ my by nt กำลังมาแรง และได้ข่าวว่า my by nt ใช้เสาเดียวกับ AIS สถานที่ที่ผมใช้ประจำความเร็วเน็ตของ AIS ค่อนข้างดีแต่ราคาแพง เลยสงสัยว่าถ้าย้ายค่ายไปใช้ my by nt อินเทอร์เน็ตก็จะไม่ต
สมาชิกหมายเลข 2073609
ค่ายไหนมีโปรเน็ตไม่อั้น ไม่จำกัดเน็ต ไม่ลดสปีดบ้าง จะย้ายค่ายแล้ว AIS แพงมาก
เป็นลูกค้าAIS มานาน ปกติใช้โปร300 เน็ตไม่จำกัด แต่อยู่ๆ ก็มาเปลี่ยนโปรแบบไม่แจ้งก่อน หักตังไปเปล่าๆ เน็ตที่ได้ก็ไม่คุ้ม อยากถามว่าตอนนี้ค่ายไหนมีโปรดีๆที่น่าสนใจบ้าง ปัจจุบันใช
สมาชิกหมายเลข 5510327
ลูกพี่ตัวไหนที่จอดขวางรถผมครับ(สนามบินสุวรรณภูมิ)
สมาชิกหมายเลข 7783089
อยากติดต่อ ais เพื่อขอโปรเน็ตไม่อั้นไม่จำกัด อยากย้ายค่ายค่ะ
ตามหัวข้อเลยค่ะ ปจบใช้ซิม my โปรแพ็คเกจ โปรเสริมเติมเงิน MFE_my_4G_เน็ตสุขใจ_15Mbps._200บ.(รวมVAT) เริ่มรอบใช้งานได้แล้ว. เน็ตไม่โหลดเลย อยากเปลี่ยนมาใช้ของ ais แต่ติดต่อพนักงานเพื่อขอโปรดีๆไม่ได้ค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2202160
“4 เรื่องต้องรู้” AIS-TRUE ใครจะคว้าบิ๊กดีล พา NT สู่ผู้ให้บริการ 5G รายที่ 3 ของไทย
หากมองถึงเป้าหมาย ตามที่ รมต.ดีอีเอส บอกว่า “อยากเห็น NT (บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทโทรคมนาคมไทยชั้นนำ 1 ใน 3&nb
สมาชิกหมายเลข 1051196
โปร My by NT
อยากสอบถามครับ เคยใช้โปรอัตโนมัติ 30mbps/ 250 บาทต่อเดือนตอนนี้ถ้าเติมเงินยังต่อได้ไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 805230
แพ็กเกจเน็ต ais หายไป
เติมเงินแล้วแพ็กไม่ตัดเหมือนเดิมเข้าเว็บ ais แพ็กก็หายทำไงได้บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 8016149
อยากย้ายค่ายค่ะ
ก่อนหน้านี้คุณแม่เราใช้โปรเน็ต 15mb ไม่ลดสปีดของทรู + โทร ระบบเติมเงิน ในราคา 100 บาท แต่โปรเพิ่งหมด เราอยากรู้ว่าตอนนี้ โปรเน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด + โทร ในราคา 100-200 บาท ยังมีของค่ายไหนอีกบ้างคะ จะเป
สมาชิกหมายเลข 1007133
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
my by NT
My By CAT
5G
AIS
เครือข่ายอินเทอร์เน็ต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 7
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม AIS ใจดี ใจกว้าง กับ My by NT จังเลย
แต่พอเปลี่ยนซิมมาเป็น My 5G 700MHz กับพันธมิตรใหม่คือ AIS อย่างน้อย AIS ก็ไม่ขี้เหนียวคลื่นเหมื่อนอีกค่าย การที่ my เอาคลื่น 700MHz จำนวน 5MHz ไปแลกมา โดยสามารถใช้เสา AIS ปล่อย 700MHz ได้และสามารถโรมมิ่งสัญญาณคลื่น AIS ได้เกือบจะทุกคลื่น 5G/4G/3G 700/900/1800/2100/2600/ ค่อยเป็นธรรมหน่อยครับ ทำให้เน็ตค่อนข้างเสถียรดี ความเร็วตามแพคเกจ ขอให้ดีแบบนี้ตลอดไปนะครับอย่ามาดีแต่ช่วงแรกๆเด้อ
ปล. 4G B28 (700MHz) ยังจับสัญญาณจริงไม่ได้ไม่รู้จะจับได้จริงเมื่อไหร่
อัพเดท 17/10/2566
สามารถจับ สัญญาณ 4G B28 (700Mhz) ได้แล้วครับ